Thịt bò ngâm trong loại đồ uống này 5 phút, xào lên thịt thơm mềm, không dai, ngon hơn cả ngoài hàng

Ngâm thịt bò trong loại đồ uống quen thuộc này, thịt xào lên thơm mềm ngoài sức tưởng tượng.

Thịt bò là một nguồn cung cấp protein dồi dào và là thành phần chính trong nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, việc xào thịt bò sao cho đạt được độ mềm ngon, không bị dai là một thách thức đối với nhiều người.

Để giải quyết vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu một mẹo nhỏ ngay dưới đây. Đảm bảo giúp bạn làm mềm thịt bò mà không cần đến công thức cầu kỳ hay các loại phụ gia thực phẩm chuyên nghiệp mà chỉ cần dùng 1 thứ rất quen thuộc với chúng ta – đó là sử dụng bia.

Dưới đây là các bước thực hiện đơn giản để ướp thịt bò với bia, giúp thịt bò khi xào thơm mềm, không dai.

Thịt bò ngâm trong loại đồ uống này 5 phút, xào lên thịt thơm mềm, không dai, ngon hơn cả ngoài hàng-1
Ngâm thịt bò trong loại đồ uống quen thuộc này, thịt xào lên thơm mềm ngoài sức tưởng tượng. Ảnh minh hoạ

Ngâm thịt bò trong loại đồ uống này 5 phút, xào lên thịt thơm mềm, mọng nước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt thăn bò: 300g

- Bia: 330ml (1 lon)

- Gia vị ướp thịt: muối, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, dầu hào, dứa, hành tây (tùy chọn thêm theo khẩu vị mỗi người)

Bước 2: Sơ chế thịt bò và ướp với bia

Phần thịt thăn bò sau khi mua về bạn nên rửa sạch, để ráo nước. Sau khi thấm nước thì tiến hành thái thịt bò thành những lát mỏng ngang thớ sau đó cho nửa lon bia và vài lát gừng vào ngâm trong khoảng 5 - 10 phút thì đổ đi và rửa qua một lần nữa. Ở bước sơ chế này, bia và gừng sẽ giúp làm sạch thịt bò, giúp các miếng thịt đảm bảo vệ sinh, khử mùi và hỗ trợ cho quá trình ướp thịt tiếp theo.

Thịt bò ngâm trong loại đồ uống này 5 phút, xào lên thịt thơm mềm, không dai, ngon hơn cả ngoài hàng-2
Men bia có tác dụng phân giải rất nhanh các chất như protein, lipit có trong thịt nên giúp miếng thịt nhanh mềm trong quá trình chế biến. Ảnh minh hoạ

Sau bước sơ chế thì tới bước ướp thịt với bia thêm 5 - 10 phút tuỳ lượng thịt nhiều hay ít mà có thể "linh động". Ở bước này các bạn có thể cho thêm một chút dầu hào và "mát-xa" nhẹ nhàng để thịt nhanh ngấm bia. Men bia có tác dụng phân giải rất nhanh các chất như protein, lipit có trong thịt nên giúp miếng thịt nhanh mềm trong quá trình chế biến.

Bước 3: Xào thịt bò

Ở bước xào thịt bò, chúng ta nên lưu ý không nên đợi dầu sôi mới cho thịt bò vào xào vì làm như thế dễ khiến miếng thịt bò trở nên dai. Nguyên nhân là vì sự tiếp xúc với nhiệt độ cao cùng cách thay đổi nhiệt độ nhanh chóng có thể khiến các thớ thịt bò co lại, đây cũng là một trong những nguyên nhân dễ khiến món thịt bò xào của chúng ta khô và dai.

Thịt bò ngâm trong loại đồ uống này 5 phút, xào lên thịt thơm mềm, không dai, ngon hơn cả ngoài hàng-3
Lưu ý không nên đợi dầu sôi mới cho thịt bò vào xào vì làm như thế dễ khiến miếng thịt bò trở nên dai. Ảnh minh hoạ

Do đó, thay vì đợi dầu sôi mới cho vào, hãy phi thơm hành tỏi và làm chín các nguyên liệu đã chuẩn bị như dứa, hành tây, ớt chuông… Xong xuôi thì bắc chảo ra và cho thịt bò vào chảo ngay từ khi bạn bắt đầu đun nóng. Xào với lửa to và không ngừng đảo để thịt bò không bị chín quá mức và mất đi sự mềm mại.

Quá trình này đòi hỏi sự quan sát cẩn thận và không để thịt bò bị chín quá kỹ để giữ được độ mềm ngon. Khi thịt bò đã tái tới hãy nêm nếm gia vị, cho thêm dầu hào và các nguyên liệu đã xào chín bên trên vào đảo một lượt. Khi thịt bò chín tới thì tắt bếp, sau đó nhanh tay lấy thịt bò ra để tránh việc thịt bò khô.

Bước 4: Thưởng thức

Thịt bò sau khi được ngâm trong bia và xào đúng cách sẽ đạt độ mềm thơm, mọng nước, đảm bảo sẽ không bị khô hay dai.

Thịt bò ngâm trong loại đồ uống này 5 phút, xào lên thịt thơm mềm, không dai, ngon hơn cả ngoài hàng-4
Thịt bò được ngâm trong bia và xào đúng cách sẽ đạt độ mềm thơm, mọng nước. Ảnh minh hoạ

Ướp thịt bò với bia không chỉ là một mẹo làm mềm thịt mà còn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm bằng cách kết hợp bia với các loại gia vị khác như nước tương, dầu hào, mật ong, hay các loại thảo mộc để tạo ra một phiên bản đặc trưng cho riêng bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món thịt bò xào thơm ngon, mềm mại nhờ công thức ướp độc đáo này!

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thit-bo-ngam-trong-loai-o-uong-nay-5-phut-xao-len-thit-thom-mem-khong-dai-ngon-hon-ca-ngoai-hang-a430230.html

mẹo vặt nấu ăn

thịt bò


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.