- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt để tủ lạnh cứng hơn đá: Thêm thìa gia vị này, chỉ 5 phút là thịt rã đông, tươi ngon như mới
Để đẩy nhanh quá trình rã đông của miếng thịt, bạn hãy làm theo các cách sau.
Hiện nay, nhiều gia đình sẽ trữ đông thịt trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Khi cần thịt để chế biến thì mang ra rã đông.
Có rất nhiều cách để rã đông thịt khác nhau. Thông thường, nếu đã lên sẵn kế hoạch để nấu ăn và không cần chuẩn bị gấp, bạn có thể đem thịt từ ngăn đá để sang ngăn mát trước một ngày cho thịt rã đông từ từ. Đây là cách làm an toàn, đảm bảo chất lượng cho miếng thịt. Nhược điểm của cách này là tốn thời gian.
Để rã đông thịt nhanh hơn, bạn cần sử dụng các cách khác.
Rã đông thịt bằng muối và giấm
Để đẩy nhanh quá trình rã đông thịt, bạn cần 2 loại gia vị là muối và giấm.
Chuẩn bị một chậu nước nhỏ, sau đó cho một thìa muối và chút giấm vào. Khuấy đều cho giấm và muối được hòa tan. Lúc này, hãy thả miếng thịt cần rã đông vào.
Không nên ngâm thịt trong nước lã vì như vậy sẽ làm thịt bị nhạt. Thêm muối và giấm sẽ giúp thịt giữ được vị ngọt khi nấu.
Giấm trắng có chứa nhiều axit axetic. Chất này có thể hạ thấp điểm đóng băng của nước, có vai trò thúc đẩy quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn. Trong khi đó, muối có tác dụng khử khuẩn và cũng giúp đẩy nhanh quá trình rã đông.
Làm theo cách này, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để miệng thịt tan đá và mềm ra.
Bạn không cần ngâm cho miếng thịt mềm hẳn mà chỉ cần tan đá là được. Miếng thịt vẫn hơi cứng một chút sẽ giúp việc thái miếng dễ dàng hơn. Bạn có thể thái được các lát thịt mỏng và đều nhau khi thịt còn lạnh.
Rã đông bằng muối
Nếu sợ giấm làm ảnh hưởng đến mùi vị của thịt, bạn có thể chỉ dùng muối để rã đông. Hãy lấy một bát nước ấm khoảng 40 độ C (không dùng nước ở nhiệt độ cao hơn vì có thể làm chín bên ngoài miếng thịt). Cho 2 thìa muối vào bát nước ấm rồi khuấy đều cho muối tan hết. Bỏ miếng thịt vào ngâm trong nước muối ấm. Rã đông theo cách này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tan băng của thịt và muối cũng ngăn chặn sự phát triển của một số vi khuẩn.
Rã đông bằng đường
Bạn hãy chuẩn bị một bát nước ấm khoảng 40 độ C (pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1). Cho 2 muỗng canh đường vào khuấy đều cho tan hết. Bỏ miếng thịt cần rã đông vào bát nước đường. Sau khoảng 7-10 phút, miếng thịt sẽ mềm ra và có thể đem đi chế biến.
Rã đông bằng nồi kim loại
Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc nồi kim loại.
Đầu tiên, hãy đặt úp một chiếc nồi xuống mặt bàn. Để miếng thịt cần rã đông lên đáy nồi.
Đổ nước vào chiếc nồi còn lại để tạo sức nặng và đặt lên trên miếng thịt. Để miếng thịt nằm ở giữa hai chiếc nồi.
Sau khoảng 5-10 phút, bạn sẽ thấy miếng thịt mềm ra.
Kim loại là nguyên liệu có khả năng dẫn nhiệt tột. Chúng sẽ truyền nhiệt từ môi trường vào để làm tan đá trong thịt.
Kẹp miếng thịt ở giữa hai bề mặt kim loại lớn cộng với sức nặng của nước, diện tích tiếp xúc giữa miếng thịt với nhiệt độ phòng tăng lên, làm sự truyền dẫn nhiệt hiệu quả hơn từ đó giúp miếng thịt tan đá nhanh hơn.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNên bổ quả chanh theo chiều dọc hay chiều ngang để vắt được nhiều nước nhất mà nước cốt không bị dính tinh dầu gây đắng?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcDao, kéo sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn và cùn đi; nếu bôi lên những thứ dưới đây, dao kéo cùn sẽ trở nên sắc lẹm, sáng bóng.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcTôi khuyên bạn nên lắp điều hòa hoặc mua quạt thông thường, không nên mua 4 loại quạt này vì chúng không thực tế.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.