- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt đông lạnh cho vào nấu ngay là sai bét: Ngâm thịt vào loại nước này, món ăn an toàn và thơm ngon
Cách làm tưởng như vô hại nhưng lại khiến món ăn bị dai và mất chất.
Nấu thịt khi chưa rã đông là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều bà nội trợ thường mắc phải. Trong quá trình chế biến, việc rã đông không đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.
Khi nấu thịt đông lạnh mà không qua rã đông, nhiệt độ không thể tác động đều khắp miếng thịt. Điều này dẫn đến việc phần bên ngoài của thịt sẽ chín trước, trong khi phần bên trong vẫn còn lạnh và chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mặt khác, thịt có thể mất đi hương vị tự nhiên và trở nên dai, khô cũng như làm giảm đi giá trị dinh dưỡng.
Thực hiện rã đông đúng cách là bước quan trọng để đảm bảo an toàn và chất lượng của thịt. Dưới đây là một số cách rã đông bạn có thể tham khảo.
1. Rã đông trong tủ lạnh
Phương pháp rã đông an toàn nhất là sử dụng tủ lạnh. Chỉ cần chuyển thịt từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh khoảng 24 giờ trước khi bạn cần sử dụng. Quy trình này giúp rã đông thịt một cách từ từ và đều, giữ cho thịt không bị nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài.
2. Rã đông bằng nước lạnh
Nếu cần rã đông thịt nhanh hơn, bạn có thể ngâm thịt trong túi kín vào nước lạnh. Để rã đông thịt bằng nước lạnh, bạn có thể đặt thịt trong gói kín hoặc túi ni lông, sau đó đặt nó trong một bát hoặc chậu lớn đựng nước lạnh.
Bạn cần đảm bảo thay đổi nước thêm một, vài lần (tùy lượng thịt nhiều hay ít) để duy trì nhiệt độ nước cao hơn gói thịt, nhờ vậy quá trình rã đông được nhanh hơn.
3. Rã đông bằng lò vi sóng
Khi cần rã đông cực kỳ gấp, lò vi sóng có chế độ rã đông có thể là lựa chọn tốt. Vài phút trong lò vi sóng sẽ giúp rã đông thịt nhanh chóng, nhưng lưu ý là bạn cần nấu ngay sau khi rã đông để đảm bảo vi khuẩn không kịp phát triển.
4. Ngâm thịt trong nước ấm
Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy thử phương pháp ngâm thịt trong hỗn hợp nước ấm được pha bằng cách trộn nước lạnh và nước sôi với tỷ lệ 5:1. Thêm đường vào hỗn hợp này và ngâm thịt trong khoảng 7-10 phút để quá trình rã đông diễn ra nhanh chóng.
5. Sử dụng muối và giấm
Hãy chuẩn bị một chậu nước, thêm muối và giấm, sau đó khuấy đều và ngâm thịt. Phương pháp này không chỉ rã đông thịt mà còn giúp thịt giữ được hương vị ngon ngọt khi nấu nướng.
Những phương pháp trên đều là những cách thức an toàn và hiệu quả để rã đông thịt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tái đông lạnh thịt đã rã đông là không nên.
Sau khi rã đông, thịt cần được chế biến ngay lập tức và không nên cấp đông lại thịt đã rã đông. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn giúp thịt giữ được hương vị tươi ngon sau khi nấu.
Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thể rã đông thịt một cách đúng đắn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.
Theo Đời sống pháp luật
-
Mẹo vặt2 giờ trướcTỏi và kem đánh răng tưởng chừng không liên quan gì tới nhau, nhưng khi kết hợp sẽ đem lại những công dụng bất ngờ.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcĐể kéo dài thời hạn sử dụng của bánh mỳ, nhiều người thường để chúng trong ngăn mát tủ lạnh nhưng cách bảo quản bánh mỳ này không hiệu quả bằng các mẹo dưới đây.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐể chọn nho ngon, đối với nho xanh, bạn nên chọn những chùm có màu tươi, không ngả vàng; còn nho đỏ và đen ngon sẽ có màu sắc rực rỡ, bóng bẩy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể chọn đu đủ ngon, bạn cần biết một số bí quyết đơn giản được áp dụng riêng biệt cho đu đủ xanh và đu đủ chín.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDạ yến thảo khá dễ trồng, từ một cành nhỏ có thể mọc thành cây và sau một thời gian ngắn sẽ nở hoa rực rỡ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCống thoát nước trong bếp lâu ngày không được vệ sinh, mùi thức ăn cộng dầu mỡ bám sẽ bốc lên mùi hôi. Với vài mẹo nhỏ này, bạn dễ dàng khử mùi hôi, làm sạch cống trong vài phút.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, giàu xơ, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, giá đỗ cũng là loại rau dễ nhiễm độc và gây tác hại với một số đối tượng người dùng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTrên xe ô tô có một nút bấm giúp tăng công suất nhưng đổi lại cũng có nhiều mặt trái khi sử dụng.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKiểm tra chất lượng động cơ, thường là đối với xe cũ, luôn là vấn đề được quan tâm nhưng ít người biết các mẹo hoặc kỹ năng để kiểm tra, đánh giá.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHiện nay, nhu cầu sử dụng máy sấy của người dùng tăng cao. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không cho loại quần áo này vào máy sấy quần áo để tránh làm hỏng quần áo và giảm tuổi thọ của máy sấy.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcGiặt đệm không chỉ tốn nhiều thời gian, công sức mà nếu không cẩn thận, bạn còn có thể làm hỏng cấu trúc và giảm chất lượng đệm. Vì vậy, nhiều người tìm kiếm những mẹo làm sạch đệm không cần giặt hiệu quả, đơn giản.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc dự trữ bình xăng dầu trên ô tô trong những chuyến đi xa giúp tài xế yên tâm trong tình huống xe hết xăng nhưng đây là việc làm thiếu an toàn, dễ gây cháy nổ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi ô tô tắt máy, thông thường các hệ thống điện chính trong xe sẽ tắt, nhưng một số chức năng vẫn trong trạng thái bật, sẵn sàng hoạt động.