- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt gà để trong tủ lạnh được bao lâu?
Một trong những cách nhanh chóng và tiện lợi nhất để bảo quản thịt gà là cho vào tủ lạnh; vậy nên bảo quản thịt gà trong tủ lạnh tối đa bao lâu?
Thịt gà tốt cho sức khỏe, dễ chế biến, làm được nhiều món ăn, có thể chiều lòng những người kén ăn nhất, giá cả lại phải chăng. Vì là thực phẩm có tần suất sử dụng cao nên nó được nhiều người nội trợ tích trữ để bất cứ lúc nào cũng có thể lấy ra chế biến.
Tuy nhiên, thịt gà để trong tủ lạnh được bao lâu vẫn là điều nhiều người chưa rõ. Nắm được thời hạn này, bạn sẽ yên tâm rằng mình luôn đảm bảo dùng hết thịt khi nó vẫn còn ngon và an toàn.
Thịt gà để trong tủ lạnh được bao lâu?
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thịt gà sống có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1–2 ngày. Thịt gà đã nấu chín có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3–4 ngày.
Việc bảo quản thịt gà trong tủ lạnh giúp làm chậm sự phát triển của vi khuẩn - những sinh vật có xu hướng phát triển chậm hơn ở nhiệt độ dưới 4 độ C.
Thịt gà sống tốt nhất nên được bảo quản trong hộp kín để ngăn nước tiết ra, nhiễm bẩn các thực phẩm khác.
Theo Healthline, nếu muốn bảo quản thịt gà trong thời gian dài,tốt nhất bạn nên cho vào ngăn đông. Những miếng thịt gà sống có thể được bảo quản ở đây tới 9 tháng, trong khi gà nguyên con có thể để 1 năm. Thịt gà đã nấu chín có thể bảo quản trong tủ đông 2–6 tháng.
Thịt gà để trong tủ lạnh được bao lâu? Thịt gà sống chỉ để được 1 - 2 ngày, thịt gà nấu chín để được 3-4 ngày trong ngăn mát. (Ảnh: Recipes)
Khi đông lạnh thịt gà đã nấu chín, bạn nên đánh dấu ngày cấp đông thịt gà trên túi để nhớ đưa gà ra sử dụng khi gà vẫn còn ngon.
Lưu ý khi bảo quản thịt gà trong tủ lạnh
Bạn phải để thịt gà nguội hẳn rồi mới cho vào tủ lạnh. Không chỉ có thịt gà mà tất cả các thực phẩm nóng nói chung nếu cho vào tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm và cả tủ lạnh.
Hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt gà lại. Trong tủ lạnh có nhiều thực phẩm khác, có thể làm thịt gà bị ám mùi. Bạn nên bọc lại 2 - 3 lớp màng. Hoặc bạn có thể cho thịt gà vào hộp, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đậy kín nắp hộp.
Lúc lấy thịt gà luộc cấp đông ra làm nóng lại để ăn, bạn cần dùng hết để không tiếp tục cho vào tủ lạnh bảo quản thêm lần nữa.
Với gà sống, trước khi cho vào tủ lạnh để bảo quản, bạn nên rửa sạch, để khô ráo rồi cho vào hộp, đậy kín nắp, xếp một cách ngăn nắp vào tủ lạnh. Tránh để thịt gà gần những thực phẩm khác để hạn chế hiện tượng nhiễm khuẩn chéo.
Thịt gà sống đã rã đông cũng cần chế biến hết, không nên cấp đông lại lần nữa.
Cách rã đông thịt gà
Có ba cách để rã đông thịt gà.
- Đưa thịt gà từ ngăn đông lên ngăn mát tủ lạnh: Đây được xem là phương pháp an toàn nhất nhưng mất nhiều thời gian, do đó bạn cần phải lên kế hoạch trước cho món ăn. Hãy cho bọc thịt gà đông lạnh vào hộp và đưa lên ngăn mát ít nhất 24 giờ trước khi chế biến. Với cách này thì sau khi rã đông, bạn có thể để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 ngày nữa.
- Dùng nước lạnh: Cách này nhanh hơn so với cách rã đông trong ngăn mát tủ lạnh, nhưng bạn phải để ý liên tục. Hãy đặt gà vào hộp và ngâm trong tô nước lớn. Một con gà có thể mất từ 2 đến 3 giờ để rã đông, bạn phải đảm bảo nước ngâm được thay sau mỗi 30 phút. Thịt gà được rã đông bằng cách này cần được nấu ngay.
- Sử dụng lò vi sóng: Cho gà vào loại hộp có thể sử dụng cho lò vi sóng, đậy nắp, sau đó đặt vào lò, bật chế độ rã đông trong 30 - 40 phút đối với gà nguyên con hoặc 6-8 phút với miếng thịt trên 450gr. Với cách này, bạn cần phải chế biến ngay sau khi rã đông xong.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt10 giờ trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?