Thớt nào cũng có một chiếc lỗ nhỏ, nhưng 30 năm rồi, hôm nay tôi mới biết công dụng thực sự của nó

Chắc chắn ai cũng bất ngờ khi biết công dụng thực của chiếc lỗ nhỏ này!

Thớt là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình và chúng có một công dụng duy nhất là làm mặt đế để cắt, thái đồ ăn. 

Thớt phổ biến đến vậy nên rất nhiều người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi biết bao lâu nay mình vẫn chưa sử dụng đúng cách.

Hỏi thật, đã bao giờ bạn đã ngắm nghía chiếc thớt của mình và tự hỏi rằng, cái lỗ mà 100 người với 101 người dùng để treo nó lên kia còn có công dụng gì khác không?

Trên thực tế cấu tạo đặc biệt này ra đời lại phục vụ cho một mục đích hoàn toàn khác.

Bình thường, khi thái đồ ăn, đặc biệt là khi thái thành những miếng nhỏ, bạn sẽ ít nhiều gặp khó khăn khi dồn thành phẩm vào bát hay đĩa. 

Thực phẩm dễ rơi rớt ra ngoài và bạn sẽ phải rửa lại, nhặt lại vô cùng mất thời gian. Nếu bốc tay, nhất là với những đồ ăn chín thì khả năng nhiễm khuẩn từ tay lại vô cùng cao, chưa kể mất vệ sinh nữa.


Thớt nào cũng có một chiếc lỗ nhỏ, nhưng 30 năm rồi, hôm nay tôi mới biết công dụng thực sự của nó-1Thớt nào cũng có một chiếc lỗ nhỏ, nhưng 30 năm rồi, hôm nay tôi mới biết công dụng thực sự của nó-2


Do đó, cách làm đúng là bạn dùng dao vừa thái xong, dồn đồ ăn qua chiếc lỗ để chúng rơi xuống khay hay bát đĩa phía dưới một cách dễ dàng.

Thớt nào cũng có một chiếc lỗ nhỏ, nhưng 30 năm rồi, hôm nay tôi mới biết công dụng thực sự của nó-3


Phương pháp này áp dụng tuyệt hay với những loại thực phẩm được thái hạt lựu hay thịt băm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lỗ nhỏ này để gạt những mẩu vụn, vỏ và các mảnh thừa khi sơ chế rau củ xuống phía thùng rác bên dưới.

Ngoài ra, khi dùng thớt, bạn cũng nên lưu ý:

- Sử dụng thớt dành riêng cho đồ sống và đồ chín, không dùng lẫn 2 loại bởi vi khuẩn từ đồ sống sẽ nhiễm vào những loại đồ ăn chín, dễ gây tiêu chảy. 


- Luôn giữ thớt thật khô để tránh nấm mốc, nhất là với những loại thớt gỗ. 

- Nếu thớt quá cũ, nhiều vết lõm thì nên thay thớt khác để đảm bảo vệ sinh.

 

Theo Baodansinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/thot-nao-cung-co-mot-chiec-lo-nho-nhung-30-nam-roi-hom-nay-toi-moi-biet-cong-dung-thuc-su-cua-no-22202016411240764.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.