- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thủ thuật làm sạch vung nồi trong ba phút
Vung nồi, nhất là vung bằng kính, dễ bám bẩn ở chóp và viền xung quanh; thủ thuật làm sạch vung nồi trong ba phút khiến điều này không còn đáng ngại.
Phần bọt từ trong nồi trào lên khi sôi cũng như hơi nước mang theo các phân tử thực phẩm sẽ từ trong nồi bám lên vung, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ trở nên cáu bẩn, khó làm sạch. Ngoài ra, với những loại vung bằng kính, tuy chúng trông sang trọng, bắt mắt, làm sáng không gian bếp nhà bạn nhưng lại dễ bám bẩn và khó vệ sinh.
Những chiếc vung bằng kính rất dễ tích tụ dầu mỡ, cặn bẩn ở viền vung hay các khe hở mà cách chùi rửa thông thường thì khó có thể làm sạch được. Tuy nhiên, nếu biết thủ thuật làm sạch vung nồi trong ba phút, bạn sẽ cảm thấy đây không còn là vấn đề.
Thủ thuật làm sạch vung nồi trong ba phút
Để làm sạch vung bằng kính hoặc những chiếc vung có vết bẩn bám lâu ngày, bạn hãy thực hiện các bước sau:
Xoa nước rửa bát lên khắp bề mặt vung, cả mặt trên và mặt dưới.
Đun một nồi nước sôi và đậy chiếc vung cần làm sạch lên trên để nước sôi và xà phòng dâng lên khắp bề mặt vung. Hơi nóng sẽ len lỏi vào các khe hở, làm tan chảy dầu mỡ và các vết bẩn. Sau 2 phút, bạn lật vung lại và tiếp tục đun thêm để đánh tan hoàn toàn dầu mỡ bám trên bề mặt.
Đem chiếc vung ra vòi rửa, xả nước để trôi sạch vết bẩn và chất tẩy rửa ở trên chiếc vung đó. Nếu cần, bạn có thể cọ lại lần nữa.
Với cách làm này, chiếc vung nồi của bạn được làm sạch nhanh chóng trong vòng 3 - 4 phút.
Thủ thuật làm sạch vung nồi trong ba phút sẽ khiến bạn ngạc nhiên về hiệu quả. (Ảnh minh hoạ: Pixabay)
Ngoài cách nêu trên, bạn cũng có thể thử áp dụng cách làm sạch vung nồi bằng những cách sau:
Làm sạch vung nồi với muối và bột mỳ
Chuẩn bị: Muối, bột mỳ, miếng cước rửa chén.
Cách thực hiện: Làm ẩm nắp nồi bằng nước ấm. Rắc đều muối ăn lên nắp nồi, muối có khả năng làm sạch và khử trùng hiệu quả, có thể loại bỏ vi khuẩn tồn tại dưới vết bẩn.
Rắc đều thêm một lớp bột mỳ lên trên vung nồi, để trong 15 phút. Bột mỳ giúp hấp thụ những vết bẩn, dầu mỡ bám chặt trên đó.
Dùng miếng cước rửa chén chà quanh vung nồi một cách cẩn thận để làm sạch những vết bẩn bám trên đó rồi xả sạch lại với nước là bạn đã có một chiếc vung sáng, sạch tinh tươm.
Làm sạch vung nồi bằng khăn giấy
Chuẩn bị: Khăn giấy, giấm trắng, miếng rửa bát.
Cách thực hiện: Trải 5 - 10 tờ giấy ăn lên nắp nồi sao cho khăn giấy phủ đều cả nắp. Đổ trực tiếp giấm trắng lên khăn giấy đến khi thấy khăn giấy thấm ướt đều thì ngừng lại. Để trong vòng 25 - 30 phút.
Bỏ tất cả khăn giấy khỏi nắp, những vết dầu mỡ, vết bám bẩn sẽ bị loại bỏ theo đống giấy ăn kia, kể cả những vất bẩn cứng đầu
Dùng miếng rửa chén rửa chà rửa nắp nồi một lần nữa rồi xả sạch bằng nước để nắp sáng bóng cũng như loại bỏ mùi nồng của giấm.
Những lưu ý để vung nồi luôn sạch sẽ, sáng bóng
Làm sạch vung nồi ngay sau khi hoàn tất việc nấu ăn.
Không ngâm vung trong nước bẩn hay dính nhiều dầu mỡ.
Sau khi rửa xong, nên đặt vung ở trên kệ khô ráo sạch sẽ, chắc chắn.
Không sử dụng hoá chất tẩy rửa quá mạnh khiến vung bị ăn mòn và thay đổi màu sắc; khi vệ sinh cũng không nên cọ rửa quá mạnh tay, hạn chế sử dụng búi sắt để cọ rửa.
Nếu vết bẩn bám quá dày và nằm sâu trong các kẽ, bạn nên dùng dụng cụ để cạo bỏ và dùng chất tẩy chuyên dụng để làm sạch.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt32 phút trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.