- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không? Nhiều người hiểu chưa đúng. Hãy nhanh nói cho gia đình biết những điều này nhé!
Với việc nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng ta, vấn đề cơm thừa để qua đêm ngày càng trở nên phổ biến, theo dữ liệu liên quan, cơm để qua đêm sẽ không bị biến chất và có thể ăn được khi để ở nhiệt độ thấp. Sẽ không có vấn đề gì nếu để trong tủ lạnh nhiệt độ thấp qua đêm.
- Dù rã đông loại cá nào đi chăng nữa, hãy nhớ đừng ngâm trong nước. Đầu bếp dạy bạn một mẹo đơn giản và nhanh chóng, cá tươi ngon hơn cá sống
- Khi mua bưởi nên chọn quả "nhọn" hay "tròn"? Mách bạn một mẹo, bưởi vừa có da mỏng, thịt lại mọng nước
- Không đông lạnh thịt lợn trong tủ lạnh! Bà ngoại ở quê đã dạy tôi 4 cách làm
Tuy nhiên, tinh bột trong cơm để qua đêm sẽ chuyển hóa thành tinh bột kháng, đối với người muốn giảm cân ăn cơm loại này vẫn tốt, ngày hôm sau có thể hâm nóng ăn hoặc làm cơm rang trứng, nhưng có một số điểm cần chú ý.
Đầu tiên hãy nói về thức ăn thừa là gì?
Theo lời khuyên từ các chuyên gia, thức ăn thừa dùng để chỉ những bữa ăn đã được để lâu hơn 8 - 10 tiếng, và được gọi chung là thức ăn thừa! Vậy ăn những bữa này sẽ có những tác dụng phụ gì đối với cơ thể? Đặc biệt là thức ăn thừa có các chất hóa học thay đổi trong quá trình để, sinh ra một lượng lớn nitrit và các chất độc hại khác, dù có đun lại vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn!
Tôi có thể ăn cơm để qua đêm không?
Thực tế, cơm để qua đêm không khác nhiều so với cơm tươi về hình thức bên ngoài! Về hương vị, cơm để qua đêm sẽ hơi dính, và cơm có mùi thơm nhẹ hơn một chút! Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vi khuẩn có trong cơm để qua đêm thực sự cao hơn so với cơm tươi, nhưng nó không đạt tiêu chuẩn về khả năng gây bệnh, và việc bảo quản đúng cách có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn một cách hiệu quả.
Cách chính xác để lưu trữ cơm thừa là gì?
Khuyên bạn nên sử dụng phương pháp "làm lạnh nhanh"! Cho cơm thừa vào hộp đậy kín, đậy nắp thật tốt rồi cho vào ngăn đá hoặc phòng lạnh ngay để hạn chế tối đa sự tiếp xúc của cơm với thế giới bên ngoài nhé! Hãy nhớ: Không để cơm ngoài trời quá 1 giờ, nếu không sẽ làm vi khuẩn phát triển nhanh hơn!
Cơm để trong tủ lạnh không thể nói là rất an toàn! Vì vậy, đừng nên lưu trữ quá lâu, nói chung là nếu lâu hơn 3 ngày, thì đừng ăn nữa, và nhiệt độ tủ lạnh không được quá 4 ° C!
Thành phần của cơm là tinh bột, sau khi vào cơ thể sẽ phân giải thành đường maltose và glucose! Nói chung, tinh bột sẽ hồ hóa ở nhiệt độ khoảng 60 độ, và nó sẽ cứng đi khi để nguội! Đây là một quá trình không thể đảo ngược, dù có hâm nóng và ăn thì hương vị cũng không còn ngon như trước.
Đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến cơm để qua đêm không ngon như cơm mới nấu.
Vậy để cơm qua đêm hôm sau ăn phải làm sao?
Điểm quan trọng nhất, phải được làm nóng kỹ lưỡng! Nó có thể được hấp lại, hoặc thêm một số quả trứng để làm cơm chiên trứng, hoặc nó có thể được làm thành cơm chiên, cháo hoặc súp cơm! Cho dù bạn ăn như thế nào, nhớ đun kỹ, ăn hết một lần, tránh ăn phần thừa lại nhé!
Còn một tình huống khác quan trọng hơn. Đừng bỏ qua. Dù là cơm ăn qua đêm hay thức ăn qua đêm, sau khi hâm nóng nhiều lần, vi khuẩn trong thức ăn sẽ được giải phóng lần thứ hai, đặc biệt là các chất độc hóa học sinh ra, ngay cả khi nó được hâm nóng lại. Nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn! Còn đun nóng bằng chảo sẽ gây hỏng nhiệt độ cao thứ cấp và các chất độc hại như axit béo chuyển hóa và benzopyrene sẽ xuất hiện!
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt5 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.