Trời mưa phùn, một nút trên máy giặt có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo: Nhiều người không hề biết!

Nhiều loại máy giặt hiện nay đã được trang bị tính năng này tuy nhiên nhiều người dùng không hề biết.

Theo thông tin từ các chuyên gia thuộc Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong khoảng 3 ngày tới (từ 8/4 - 10/4), thủ đô Hà Nội và một số địa phương lân cận sẽ xuất hiện không khí lạnh. Trời nhiều mây, đôi lúc có mưa phùn, không có sự xuất hiện của ánh nắng.

Vào những ngày xuất hiện kiểu thời tiết này, bất tiện với nhiều gia đình đó chính là việc phơi, làm khô quần áo. Tuy nhiên, có một nút nhỏ trên các loại máy giặt hiện đại có thể giải quyết bất tiện đó. Nhiều gia đình vẫn dùng chiếc máy hàng ngày song không hề biết đến sự xuất hiện của tính năng này. Tính năng đang được nhắc tới chính là tính năng sấy gió.

Trời mưa phùn, một nút trên máy giặt có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo: Nhiều người không hề biết!-1
Nhiều loại máy giặt hiện đại được trang bị tính năng giúp quần áo khô nhanh hơn, song nhiều người không hề biết (Ảnh minh hoạ)

Tính năng sấy gió của máy giặt là gì?

Thông thường, những chiếc máy giặt cơ bản sẽ chỉ có những tính năng như giặt tiêu chuẩn, giặt nhẹ, giặt nhanh và vắt khô quần áo. Sau khi kết thúc chu trình xử lý với máy giặt, người dùng vẫn cần phơi hoặc chuyển quần áo sang thiết bị sấy khác để đảm bảo quần áo được làm khô một cách triệt để, tối ưu.

Tuy nhiên hiện nay, tính năng sấy gió đã ra đời và được trang bị trên nhiều loại máy giặt hiện đại, đời mới. Tính năng này sẽ giúp quần áo sau khi được giặt, vắt xong, còn được sấy khô tương đối. Từ đó tiết kiệm thời gian phơi cho người dùng.

Theo các đơn vị sản xuất và phân phối máy giặt, tính năng sấy gió là tính năng sử dụng luồng gió tạo ra từ quạt phản lực bên trong thiết bị. Tốc độ gió lúc này sẽ đạt cao đến 300km/giờ, từ đó cho phép làm khô quần áo ngay bên trong máy giặt một cách nhanh chóng, thời gian chỉ khoảng 90 phút cho khối lượng 9-10kg quần áo.

Trời mưa phùn, một nút trên máy giặt có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo: Nhiều người không hề biết!-2
Tính năng sấy gió cho phép làm khô quần áo ngay trong máy giặt với tốc độ gió lên tới 300km/giờ (Ảnh minh hoạ)

Cũng chính bởi được làm khô bằng luồng gió thay vì nguồn nhiệt cao như ở các loại máy sấy hay tính năng sấy thông thường, trang phục nói chung hay cụ thể là các sợi vải sẽ được bảo vệ tốt hơn. Quần áo sẽ được hạn chế tối đa tình trạng bị hình thành các nếp nhăn hay co rút vải trong suốt quá trình sấy.

Cách dùng tính năng sấy gió như sau: Sau khi kết thúc chu trình giặt, xả, vắt thông thường, người dùng chọn vào nút "Sấy gió" hay "Sấy gió 90 phút" trên máy giặt nhà mình và ấn khởi động. Khi chu trình hoàn thành, máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu để người dùng biết đã đến lúc cần lấy quần áo ra khỏi thiết bị. Lúc này, người dùng chỉ cần phơi trong không khí tự nhiên quần áo thêm khoảng vài giờ đồng hồ là quần áo có thể được khô triệt để bất chấp thời tiết mưa lạnh hay nồm ẩm.

Trời mưa phùn, một nút trên máy giặt có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo: Nhiều người không hề biết!-3
Người dùng cần chọn chế độ Sấy gió sau khi kết thúc chu trình giặt, xả, vắt thông thường (Ảnh minh hoạ)

Các biện pháp khác giúp quần áo khô nhanh

Bên cạnh việc sử dụng tính năng sấy gió có sẵn trong các loại máy giặt hiện đại, Cleanpedia - chuyên trang của Unilever đã đưa ra một số lời khuyên về các biện pháp làm khô quần áo nhanh khác. Mỗi biện pháp sẽ có mức độ hiệu quả khác nhau. Song chúng vẫn chỉ mang tính tương đối và không thể tốt bằng các biện pháp chuyên dụng.

1. Tận dụng máy sấy tóc

Biện pháp đầu tiên được Cleanpedia đưa ra khá thủ công, đó là tận dụng chiếc máy sấy tóc. Cách làm đó là sau khi giặt, người dùng vắt thật kiệt nước để quần áo ráo nước hẳn. Rồi dùng máy sấy tóc bật ở chế độ nhiệt cao, di chuyển máy quanh bộ trang phục để làm khô. Cách làm này được đánh giá là tốn nhiều thời gian và công sức, chỉ phù hợp với 1 vài bộ trang phục nhỏ lẻ thay vì số lượng lớn quần áo của cả gia đình.

Trời mưa phùn, một nút trên máy giặt có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo: Nhiều người không hề biết!-4
Ảnh minh hoạ

2. Tận dụng quạt, điều hoà

Tương tự như máy sấy, người dùng cũng có thể tận dụng quạt để làm khô quần áo nhanh hơn. Cách tối ưu được nhiều người dùng có kinh nghiệm hướng dẫn đó là để riêng quần áo ẩm vào một căn phòng rồi bật quạt chế độ mạnh nhất, đóng cửa lại. Có như vậy, quần áo vừa được làm khô, gió lạnh của quạt lại không ảnh hưởng tới các thành viên khác trong gia đình.

Ngoài quạt, điều hoà không khí cũng có thể phát huy công dụng làm khô quần áo, đặc biệt là những chiếc điều hoà 2 chiều, có chế độ sưởi ấm. Người dùng chỉ cần treo quần áo trong phòng bật điều hoà, chỉ khoảng vài giờ đồng hồ hoặc qua 1 đêm, quần áo sẽ được làm khô.

Trời mưa phùn, một nút trên máy giặt có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo: Nhiều người không hề biết!-5Trời mưa phùn, một nút trên máy giặt có thể rút ngắn thời gian phơi quần áo: Nhiều người không hề biết!-6

Ảnh minh hoạ

3. Cho quần áo vào tủ lạnh

Ít ai biết rằng việc cho quần áo ẩm, ướt vào tủ lạnh có thể làm chúng khô nhanh hơn. Người dùng hãy gấp quần áo chưa khô lại, sau đó cho vào một túi nhựa và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh. Tốt nhất là hãy để qua đêm. Sáng hôm sau, khi người dùng lấy quần áo ra, dùng bàn là là để hơi lạnh bay hết là được.

Bên cạnh những phương pháp tận dụng các vật dụng trong nhà, Cleanpedia cũng đưa ra thêm lời khuyên khi phơi quần áo như hãy phơi ngược, giũ mạnh, giữ khoảng cách giữa các loại trang phục, nên phơi đồ vào buổi sáng...

Theo Đời Sống Pháp Luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/troi-mua-phun-mot-nut-tren-may-giat-co-the-rut-ngan-thoi-gian-phoi-quan-ao-nhieu-nguoi-khong-he-biet-a411574.html

máy giặt

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.