Trời nồm thảm trải sàn có mùi hôi: Làm theo cách đảm bảo thảm khô ráo, hết sạch mùi

Để xử lý mùi ẩm mốc từ thảm trải sàn, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Cách xử lý mùi hôi của thảm

Thời tiết nồm ẩm khiến thảm trải sàn xuất hiện mùi hôi khó chịu. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu trong nhà.

Bạn cần chuẩn bị 1/2 chén borax (hàn the), 1/2 chén baking soda, 30 giọt tinh dầu (tùy sở thích) hoặc 1 thìa cà phê quế.

Giờ hãy trộn borax và baking soda trong một chiếc bát.

Trời nồm thảm trải sàn có mùi hôi: Làm theo cách đảm bảo thảm khô ráo, hết sạch mùi-1

Thêm khoảng 30 giọt tinh dầu thơm mà bạn yêu thích vào hỗn hợp này. Nếu không có tinh dầu, bạn có thể thay thế bằng bột quế, bột đinh hương hoặc cũng có thể kết hợp cả tinh dầu và bột quế để tạo ra mùi hương dễ chịu, tùy theo sở thích.

Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau và không bị vón cục.

Cho bột vào trong một chiếc bình có nắp đậy.

Trời nồm thảm trải sàn có mùi hôi: Làm theo cách đảm bảo thảm khô ráo, hết sạch mùi-2

Rắc bột lên thảm và để từ 15-20 phút. Sau đó, dùng máy hút bụi hút sạch tất cả những thứ có trên thảm.

Trời nồm thảm trải sàn có mùi hôi: Làm theo cách đảm bảo thảm khô ráo, hết sạch mùi-3Trời nồm thảm trải sàn có mùi hôi: Làm theo cách đảm bảo thảm khô ráo, hết sạch mùi-4

Lưu ý, không dùng bột quế và đinh hương với những loại thảm sáng màu vì nó có thể khiến thảm trông lem nhem. Thay vào đó, bạn hãy dùng tinh dầu quế hoặc đinh hương để thay thế nếu bạn thích mùi hương của chúng. Nếu trong gia đình có người nhạy cảm với mùi hương thì có thể không sử dụng tinh dầu. Chỉ dùng baking soda cũng có khả năng loại bỏ mùi hôi trên thảm hiệu quả.

Sử dụng baking soda vừa an toàn vừa tiết kiệm lại mang lại kết quả tốt. Bạn hãy thử áp dụng cách này để làm sạch thảm trải sàn của nhà mình nhé.

Xử lý vết bẩn trên thảm trải sàn

Nếu chẳng may làm dính thức ăn, mực bút lông hoặc các vết bẩn khác trên thảm, bạn hãy xử lý theo các bước sau:

Đầu tiên, hãy dùng khăn sạch hoặc giấy lau thấm sạch các vết bẩn còn sót lại trên thảm.

Thấm một chút nước giặt hoặc giấm trắng lên trên một tờ giấy khác rồi nhẹ nhàng chấm lên vết bẩn. Nên thử ở một góc nhỏ của thảm trước rồi mới lau trên diện rộng hơn. Không nên chà mạnh tay khiến vết bẩn thấm sâu và khó làm sạch hơn.

Dùng một chiếc khăn sạch khách thấm hết các vết xà phòng và vết bẩn còn sót lại rồi để thảm khô tự nhiên.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/troi-nom-tham-trai-san-co-mui-hoi-lam-theo-cach-dam-bao-tham-kho-rao-khong-con-mui-hoi.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.