Trồng 6 loại cây này trong nhà, kiến ba khoang ngửi mùi không dám bén mảng

Hương thảo có thể đuổi kiến ba khoang vì mùi hương nồng của chúng. Đặc biệt, các loại côn trùng khác cũng rất khó chịu với mùi này.

Đối với một số người, việc đuổi hoặc diệt kiến ba khoang chỉ đơn giản là mua thuốc xịt cho chúng chết hết. Tuy nhiên, các chất hóa học này có thể gây tổn hại đến sức khỏe của bạn, đồng thời còn làm ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn đất và nước…

Bạn có thể lựa chọn cách đơn giản là sử dụng nguyên liệu tự nhiên thân thiện với con người hơn. Đó là trồng quanh nhà những loại cây cảnh có khả năng tiết ra các chất khiến kiến ba khoang bỏ đi.

Nếu bạn muốn thử phương pháp chống kiến ba khoang tự nhiên này, hãy tham khảo ngay những loại cây dưới đây.

1. Cây húng quế

Trồng 6 loại cây này trong nhà, kiến ba khoang ngửi mùi không dám bén mảng-1


Húng quế có khả năng xua đuổi kiến ba khoang, ruồi và muỗi. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà và những khu vực ngoài trời trong khuôn viên nhà mà bạn hay đến thư giãn và giải trí.

2. Oải hương

Trồng 6 loại cây này trong nhà, kiến ba khoang ngửi mùi không dám bén mảng-2

Loại cây này có tác dụng đuổi kiến ba khoang lại giúp ngôi nhà có hương thơm dễ chịu và ngọt ngào. Trồng loại cây này quanh nhà sẽ khiến kiến ba khoang bỏ đi vì ghét mùi hương này. Bạn có thể trồng ở nơi nhiều nắng, ở vườn hoặc lối ra vào.

3. Sả

Trồng 6 loại cây này trong nhà, kiến ba khoang ngửi mùi không dám bén mảng-3

Kiến ba khoang không hề thích mùi sả. Trong sả có chứa citronella, một loại dầu tự nhiên thường được tìm thấy trong các loại nến đuổi côn trùng. Ngoài ra trồng sả quanh nhà cũng giúp bạn thư giãn các giác quan, khiến ngôi nhà của bạn trở nên thơm mát một cách tự nhiên hơn và đánh bay mùi ẩm mốc.

4. Cỏ xạ hương chanh

Trồng 6 loại cây này trong nhà, kiến ba khoang ngửi mùi không dám bén mảng-4

Loại thảo mộc này có thân và lá cứng cáp có khả năng thích nghi với những nơi đất khô cạn, sỏi đá và là một cây ưa nắng. Bạn nên lưu ý rằng tự bản thân cây không thể xua đuổi kiến ba khoang. Để giải phóng chất giúp đuổi kiến ba khoang có trong thân và lá cây thì bạn cần phải làm cho lá của nó bầm dập hoặc cắt một vài nhành cây và dùng hai tay vò nhẹ chúng.

5. Bạc Hà

Trồng 6 loại cây này trong nhà, kiến ba khoang ngửi mùi không dám bén mảng-5

Tính thơm của bạc hà có ở thân và hoa sẽ giúp bạn đuổi được các con kiến ba khoang tránh xa ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, những cây cối được trồng sát cạnh chậu bạc hà cũng được hưởng lợi theo vì côn trùng sẽ không dám tới gần trú ngụ.

Tuy nhiên, nếu để nó lan rộng trong vườn sẽ khiến bạn khó kiểm soát được. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên trồng chúng trong chậu cây để dễ kiểm soát.

6. Hương thảo

Trồng 6 loại cây này trong nhà, kiến ba khoang ngửi mùi không dám bén mảng-6

Hương thảo có thể đuổi kiến ba khoang vì mùi hương nồng của chúng. Đặc biệt, các loại côn trùng khác cũng rất khó chịu với mùi này. Đặc biệt, cành hương thảo đã cắt ra khỏi cây vẫn có hiệu quả đuổi được kiến ba khoang.

Bạn có thể đặt chậu cây hương thảo tại bệ cửa sổ hoặc ở những nơi ẩm thấp mà kiến ba khoang trú ngụ để xua đuổi chúng.

 

Theo thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/trong-6-loai-cay-nay-trong-nha-kien-ba-khoang-ngui-mui-khong-dam-ben-mang-d251989.html

Kiến ba khoang

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.