- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu bóc vỏ tỏi đơn giản, nhanh chóng không sợ ám mùi
Việc bóc vỏ tỏi tốn khá nhiều thời gian, lại khiến tay bám mùi, những tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh dưới đây sẽ giải quyết 2 vấn đề đó.
Các tuyệt chiêu bóc tỏi nhanh chóng dưới đây sẽ giúp người nội trợ dễ dàng thực hiện khi phải làm những món ăn cần đến thứ gia vị này.
Bóc tỏi nhanh bằng lò vi sóng
Bạn có thể để nguyên củ tỏi hoặc tách chúng thành các tép nhỏ rồi cho vào đĩa. Cho đĩa tỏi vào lò vi sóng, mở lò ở mức vừa và bấm quay trong khoảng 15 - 30 giây. Hơi nóng của lò sẽ làm khô vỏ tỏi. Lấy tỏi ra ngoài và để nguội, sau đó bạn sẽ dễ dàng bóc chúng, rất nhanh.
Bóc tỏi nhanh bằng máy xay sinh tố
Tách tỏi thành những tép nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, chọn tốc độ chậm, nhấn nút khoảng 1 - 2 lần để máy đánh bung hết vỏ.
Cho phần tỏi mới xay vào một thau nước, vớt hết vỏ tỏi nổi lên trên là xong.
Đập tỏi bằng dao trước khi bóc
Thay cho thói quen bóc vỏ tỏi rồi mới đập dập và băm nhỏ, bạn hãy thử đập dập tỏi bằng dao rồi mới lột vỏ, chắc chắn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tuy nhiên trước khi đập, bạn nên cắt bỏ 2 đầu tép tỏi; lưu ý dùng con dao rộng bản. Thay vì đập, bạn có thể dùng tay ấn mạnh lên mặt dao cho đến khi thấy phần vỏ tróc ra.
Mẹo bóc vỏ tỏi đơn giản, nhanh chóng không sợ ám mùi
Bóc tỏi nhanh bằng cách xóc
Tách các tép tỏi rồi cho vào bát, đậy nắp hoặc úp bằng bát đĩa khác, dùng tay giữ chặt rồi xóc mạnh khoảng 10 - 15 lần. Mở bát ra, loại bỏ hết phần vỏ bong tróc.
Dùng ma sát để bóc tỏi nhanh
Lấy một miếng cao su vừa đủ rộng bọc các tép tỏi lại, dùng tay áp sát nó xuống mặt bàn và lăn đi lăn lại. Bị ma sát với cao su, vỏ tỏi sẽ nhanh chóng bbong ra.
Ngâm tỏi với nước ấm
Tách củ tỏi thành các tép, cho vào tô, đổ nước ngập mặt tỏi và ngâm khoảng 10 phút.
Vớt tỏi ra, sau đó bạn có thể dùng tay bóc sạch lớp vỏ bên ngoài một cách dễ dàng.
Dùng chảo nóng
Bắc chảo lên bếp và đun nóng, cho tỏi đã được tách thành các tép vào, hạ lửa và đảo đều tay khoảng vài phút thì tắt bếp. Để tỏi nguội, dùng tay chà xát nhẹ là tỏi sẽ bong vỏ.
Dùng dụng cụ nghiền tỏi
Một mẹo bóc tỏi nhanh dễ dàng khác là dùng dụng cụ nghiền tỏi đang được bán tại nhiều siêu thị. Dụng cụ này nghiền nát và ép tép tỏi thông qua các lỗ nhỏ trên lưới, đẩy ra ngoài, và giữ lại phần vỏ tỏi ở bên trong.
Mẹo giúp chọn tỏi ngon
Để bóc tỏi nhanh chóng, dễ dàng bạn nên lưu ý chọn mua được tỏi tốt, chất lượng cao. Vậy thế nào là tỏi tốt?
- Củ tỏi rắn chắc, tép tỏi căng. Tránh những củ tỏi mà tép nhăn, có màu xám hoặc vàng.
- Không có dấu hiệu sâu mọt
- Lớp vỏ phía ngoài đầu củ tỏi còn nguyên, màu hơi trắng
- Lớp vỏ ngoài bám dính vào nhánh tỏi, tránh những củ có lớp vỏ xốp, không dính.Không mua tỏi đã mọc mầm xanh.
Theo VTC
-
Mẹo vặt1 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt19 giờ trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.