- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì?
Nhiều người giỏi nội trợ vắt chanh vào dầu chiên như một mẹo vặt làm bếp; bạn có biết mẹo đó có tác dụng gì không?
Nhiều "phù thủy bếp núc" hay vắt vài giọt chanh vào dầu ăn khi chiên rán. Bạn có biết vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì không?
Tác dụng của việc vắt chanh vào dầu chiên
Rất ít người biết rằng, một chút muối hoặc chanh cho vào dầu chiên sẽ giúp món cá chiên giòn tan bên ngoài mà vẫn mềm, mọng bên trong, món ăn có hương vị thơm ngon đậm đà, lại không bị bắn dầu, mỡ.
Cách làm rất đơn giản: Cá rửa sạch, xát muối ướp tầm 30 phút rồi thấm khô. Bắc chảo lên bếp, đun thật nóng rồi đổ dầu ăn vào. Tiếp đó, bạn thêm chút xíu muối và vắt vài giọt chanh vào chảo dầu. Khi dầu sôi, không còn tiếng tách tách thì bạn cho cá đã thấm khô vào và chiên vàng hai mặt.
Việc cho muối và vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì? Lợi ích của mẹo này là món cá chiên được giòn, vàng mà không bị dính chảo. Muối giúp tránh bắn dầu, còn chanh giúp cá thơm và giòn hơn.
Bạn có biết vắt chanh vào dầu chiên có tác dụng gì?
Tuy nhiên bạn cần lưu ý, chỉ nên chiên cá bằng lửa nhỏ vừa, cho một chút xíu muối chứ không được quá nhiều. Cá cho vào chiên phải thật khô ráo.
Ngoài món cá, khi làm các món chiên rán khác, bạn cũng có thể cho vào chảo dầu nóng một lát chanh tươi, hoặc chà miếng chanh vào đáy chảo khoảng một phút. Bạn cũng có thể nhỏ vào chảo dầu vài giọt cốt chanh trước khi thả thực phẩm vào chiên. Chanh giúp món ăn không chỉ giòn hơn mà còn thơm hơn, dầu mỡ sẽ không bị bắn.
Một số mẹo giúp tránh bắn dầu khi chiên rán
Để dầu không bị bắn tung tóe khi chiên, bạn có thể áp dụng các mẹo sau.
Làm nóng chảo
Việc đun cho chảo nóng già trước khi đổ dầu mỡ vào chiên rán giúp cho món chiên không bị dính chảo, và cũng giòn bề mặt, thơm ngon hơn.
Cho muối vào chảo
Muối giúp cho dầu chiên không bị bắn tung tóe. Bạn hãy cho dầu vào chảo, chờ dầu thật sôi rồi rắc đều một ít muối (chừng 1/4 muỗng cà phê), sau đó cho thực phẩm vào chiên rán. Ngoài việc tránh bắn dầu, muối còn giúp khử độc tố trong dầu.
Dùng bột mỳ
Hãy thoa một lớp bột mỳ lên món cần chiên trước khi đưa vào chảo. Mục đích của việc này là làm khô thực phẩm, nước không còn đọng lại ở bề mặt thịt cá, gây bắn dầu. Trước khi thoa bột mỳ, nên thấm khô thực phẩm bằng giấy ăn.
Một cách khác là khi dầu trong chảo đã nóng, bạn cho một thìa bột mỳ vào và khuấy đều, sau đó cho thịt cá vào rán như bình thường.
Dùng chảo sâu lòng
Bạn nên chiên cá, thịt bằng chảo chống dính sâu lòng vì đây là một cách chống bắn dầu hữu hiệu. Loại chảo có thành cao ít nhất 5cm là lý tưởng nhất.
Dùng màn chắn dầu
Màn chắn dầu chuyên dụng với cấu tạo hàng nghìn lỗ thoát khí phân bổ đều sẽ giúp ngăn các giọt dầu mỡ bắn ra ngoài mà không làm kín hơi như khi dùng nắp chảo. Đây là cách rán cá không bị bắn dầu cực kỳ hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ giòn của món ăn.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.