- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vì sao nhiều khách sạn 'né' tầng 13
Nhiều khách sạn trên thế giới 'né' tầng 13, bằng cách nhảy cóc từ tầng 12 lên 14 hoặc đổi tên tầng 13 thành 12B, 14A.
Tờ USA Today cho biết, sự thiếu vắng số 13 trong các khách sạn hay trong thang máy xuất phát từ "triskaidekaphobia", hội chứng sợ số 13. Nhiều người tin rằng con số 13 luôn gắn với các điềm xấu.
Giống như những người bị căng thẳng về một vấn đề nào đó, người mắc triskaidekaphobia sẽ có các triệu chứng như buồn nôn, nôn, hoảng sợ, nhịp tim đập nhanh và khó thở khi trông thấy số 13.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup được tiến hành vào năm 2007, 13% số người được hỏi cho biết rằng họ cảm thấy không thoải mái khi ở tầng 13 của một khách sạn.
Nhiều người cảm thấy không thoải mái khi thấy sự hiện diện của số 13 trong khách sạn. Ảnh: Travel+Leisure
Thấu hiểu điều này, nhiều khách sạn đã quyết định loại bỏ số 13 trên bảng tên số phòng, bảng điều khiển thang máy và cả cầu thang bộ. Otis Elevators, nhà sản xuất thang máy, thang cuốn, ước tính khoảng 85% số thang máy trên thế giới đổi tên tầng thứ 13.
Nhiều khách sạn ở New York (Mỹ) đổi tầng 13 thành "12B" hay "14A", The Atlantic giải thích.
Hầu hết các khách sạn ở Mỹ "nhảy cóc" từ tầng 12 lên 14 để khách lưu trú bớt lo lắng. Ảnh: Otis Elevators
"Suốt 20 năm làm việc trong ngành, tôi chưa từng thấy khách sạn nào ở Mỹ giữ nguyên tầng thứ 13", Marc Sternagel, Tổng Giám đốc khách sạn Grand Hyatt Nashville Area, chia sẻ.
Một cuộc khảo sát của CityRealty cũng cho thấy, trong số 629 tòa nhà và khách sạn có trên 13 tầng ở New York thì có 55 tòa ghi đúng số tầng theo thứ tự bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc 91% tòa nhà, khách sạn đã bỏ qua hoặc đổi tên tầng 13.
Theo VNN
-
Mẹo vặt11 giờ trướcKhông ít người có cảm giác dễ bị say khi đi ô tô tiện hơn là xe xăng, vì sao lại như vậy?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcViệc sử dụng điều hòa ô tô khi xe ngừng hoạt động hay khi khởi động xe khiến ắc-quy phải gắng sức huy động nguồn điện để chạy quạt gió, làm giảm tuổi thọ ắc quy.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcMặc dù đây là loại thực phẩm không thể để lâu, một số cách bảo quản đậu phụ có thể giúp bạn duy trì chất lượng và sự an toàn của món này trong khá nhiều ngày.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcKhông chỉ giúp giảm độ hăng, việc ngâm hành tây trong nước lọc trước khi dùng chế biến món ăn còn có một số tác dụng khác.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKính lái ô tô sử dụng lâu ngày rất dễ ố mốc, bám bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như an toàn khi lái xe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVới những tài xế mới, việc cảm nhận những thay đổi của vận tốc, tiếng máy, tay lái rung lắc, xe tròng trành khi bị thủng lốp, hết hơi khá là khó khăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCá là một trong những thực phẩm lành mạnh hàng đầu, tuy nhiên bạn cần thận trọng trong việc mua và chế biến vì một số loại cá rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưới đây là những cách tách hạt lựu dễ dàng, nhanh chóng, giúp bạn không còn ngần ngại khi mua và thưởng thức loại trái cây vừa ngon vừa bổ dưỡng này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐa số các bà nội trợ đều chọn bảo quản những thức ăn thừa trong tủ lạnh, đặc biệt vào mùa hè, nếu không cho vào tủ lạnh sẽ nhanh hỏng đồ ăn. Nhưng theo các chuyên gia, việc này vô tình làm tăng nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặt kính bếp từ thường làm bằng kính chịu nhiệt nên trường hợp bị nứt vỡ rất hiếm, nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Bởi trong quá trình sử dụng, do nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau khiến mặt kính của bếp từ bị nứt vỡ, khiến việc sử dụng gặp nhiều khó khăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuối mua về nếu không ăn nhanh sẽ dễ bị thâm đen, nhưng tình trạng này sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng mẹo hay dưới đây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThớt gỗ là loại thớt khá phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong mọi nhà bếp. Ưu điểm của nó là có độ đàn hồi, nặng, giúp băm chặt thức ăn dễ dàng. Tuy nhiên, sử dụng thớt gỗ lại có nhược điểm là dễ cong, nứt, thấm mùi nguyên liệu và thấm nước, lâu sẽ bị rỉ và mốc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là bí quyết mà nhiều đầu bếp ở Trung Quốc áp dụng để có bát cơm dẻo thơm, đậm đà chuẩn nhà hàng: Chỉ cần thêm vào nồi cơm vài loại gia vị quen thuộc.