- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vụng về không biết rán nem thì nên học hỏi bí quyết này, kiểu gì cũng được mẹ chồng khen nức nở
Nem rán là món ăn ngon, quen thuộc của rất nhiều gia đình nhưng rán và bảo quản nem sao cho ngon, đẹp mắt thì không phải ai cũng làm được.
Nem rán là món ăn được cả người già, trẻ nhỏ yêu thích. Tuy nhiên, nhiều chị em thường xuyên gặp khó khăn trong vấn đề gói nem sao cho đẹp, rán nem sao cho giòn hay bảo quản nem sao cho ngon không bị vỡ. Không ít những tác phẩm nem rán dở khóc, dở cười được chị em chia sẻ. Để khắc phục tình trạng nem nán hay bị bong vỏ, cháy, không giòn chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ được các mẹ đảm chia sẻ dưới đây.
1. Nguyên liệu nem
Tùy từng sở thích của mỗi nhà mà chị em chọn nem chay hay nem mặn, nem thịt hay nem hải sản.
- Đầu tiên tất cả các nguyên liệu trộn nem như: miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt, su hào... phải ráo nước, thái nhỏ, khi trộn sẽ nhuyễn.
- Miến nên ngâm nước nóng 50 - 60 độ, sau đó cắt nhỏ vắt khô, không ngâm nước nóng.
- Lòng trắng trứng khi rán sẽ nở to và làm bung chả nên chỉ lấy lòng đỏ và một chút lòng trắng thôi là ngon nhất.
Facebook bạn VanHong cho biết: Nem thịt mà không có trứng sẽ không ngon.
Với mẻ nem nhiều bạn nên cho 7 lòng đỏ, 3 lòng trắng.
Bạn nào thích nem chay có thể dùng các nguyên liệu: đậu xanh hấp chín xay nhỏ trộn lẫn
nấm hương tươi, mộc nhĩ, giá đỗ cà rốt, ngô 1 bắp, miến nêm nếm hạt nêm chay
và vài miếng đậu hũ vắt ráo nước.
2. Quấn nem
- Khi quấn nem phải thật đều để đẹp mắt nhưng không lỏng quá cũng không chặt quá.
- Tốt nhất mua loại bánh tráng dành cho chả nem. Loại này không dày không mỏng. Chị em cũng lưu ý loại bánh tráng cuốn ăn sống khác loại để rán chả nem.
Ảnh quấn nem đều tăm tắp của Facebook bạn Phương Ruby Cherry.
3. Rán nem
Rán lần 1 chỉ cần qua loa, hơi vàng là vớt ra.
- Rán ngập dầu nem sẽ nhanh chín hơn và màu vàng ruộm đều ở các mặt. Non dầu quá thì không đủ độ.
- Nên cho vài lát gừng vào dầu chiên sẽ làm nem thơm và giòn hơn.
Nếu không muốn nhiều mỡ, bạn vẫn nên rán qua chảo 1 lần rồi bỏ vào nồi chiên không dầu sẽ thơm và giòn hơn.
- Nên rán nem 2 lần
+ Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.
+ Sau khi rán xong lượt một, có thể thay dầu mới. Tiếp tục rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.
- Nem gói xong để tủ lạnh ngăn mát sau 20 phút mới rán cũng cho hiệu quả tốt.
- Một bí quyết nhỏ là luôn để dầu ăn thật sôi mới thả nem vào.
Bún nem hải sản được gói hình vuông. Chị em có thể làm một lần và bỏ tủ lạnh ăn dần.
Bún nem hải sản ăn mùa nào ăn cũng ngon.
4. Bảo quản nem
Cách 1:
- Rán sơ nem.
- Sau đó bạn để nguội, xếp vào hộp vừa đủ bữa ăn và không nên để chặt quá.
- Khi ăn bỏ ra rã đông. Lưu ý chiên dầu nóng già, hoặc cho nồi chiên không dầu sẽ giòn rụm luôn.
- Bạn nên mua hộp có nắp đậy kín. Nếu hộp không kín, nem dễ bị dính đá sau khi bỏ ra.
- Nếu rã đông bằng lò vi sóng, không nên rã đông hoàn toàn, nem sẽ bị vỡ.
Cách 2:
- Trộn nhân nem như bình thường nhưng không cho trứng vào. Trộn đều lên và cho vào hộp kín, bảo quản ngăn đông tủ lạnh.
- Khi cần, bỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát 8-10 tiếng. Khi nhân đã rã đông rồi mới cho trứng vào và cuốn nem. Cách này nem sẽ không bị nát và tươi ngon hơn là rán nem trước rồi cấp đông.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.