- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vứt miếng bọt biển vào lò vi sóng, tưởng ngớ ngẩn hóa ra lại có công dụng đáng ngạc nhiên, ai không biết thật hối tiếc
Hầu hết mọi người không biết rằng lò vi sóng còn được sử dụng cho nhiều việc hữu ích khác ngoài hâm nóng thức ăn.
Lò vi sóng còn có tên gọi khác là lò “vi ba”. Đây là một thiết bị nhà bếp sử dụng sóng vi ba để làm chín thức ăn, rã đông thực phẩm đông lạnh và để hâm nóng thức ăn. Sóng vi ba được sinh ra từ nguồn magnetron, được dẫn theo ống dẫn sóng, vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường của ngăn nấu, và bị hấp thụ bởi thức ăn và từ đó thức ăn sẽ được làm nóng hoặc nấu chín. Ngoài chức năng hâm nóng, rã đông thực phẩm thì lò vi sóng còn có nhiều công dụng bất ngờ dưới đây:
1 - Bóc tỏi
Lò vi sóng giúp bạn dễ dàng bóc vỏ tỏi. Chỉ cần đặt các tép tỏi vào lò trong khoảng 10 giây, sau đó lấy ra là bạn có thể bóc bỏ vỏ một cách dễ dàng.
2 - Cắt nhỏ hành tây không gây cay mắt
Trong số nhiều phương pháp thái hành không gây cay mắt tại nhà, có những cách đã được khoa học chứng minh và một trong số những cách hiệu quả là cho chúng vào lò vi sóng trước khi cắt. Với cách làm này, lưu huỳnh (chất làm cay mắt) trong hành tây sẽ bị nhiệt phá hủy và bạn sẽ không còn bị chảy nước mắt nữa.
3 - Bảo quản các loại thảo mộc
Để bảo quản các loại thảo mộc không bị mất hương vị và để tái sử dụng sau này, bạn có thể làm khô chúng trong lò vi sóng. Chỉ cần đặt các loại thảo mộc này giữa hai lớp giấy hút ẩm và đun trong 2 hoặc 3 phút là có thể làm khô chúng rồi.
4 - Làm sạch miếng bọt biển nhà bếp
Miếng bọt biển rủa bát nếu không được làm sạch và khử trùng thường xuyên, có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn. Khi rửa bát, vi khuẩn sẽ từ miếng bọt biển lây lan sang dụng cụ nhà bếp và gây hại cho sức khỏe. Thay vì sử dụng các phương pháp khử khuẩn phức tạp, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng. Để thực hiện quy trình này, bạn hãy làm ẩm miếng bọt biển bằng nước và đặt vào lò vi sóng, bấm chạy trong khoảng hai phút, để trở nên sạch sẽ và vô trùng.
5 - Nấu hơi
Ngoài việc hâm nóng thực phẩm, bạn có thể luộc rau bằng lò vi sóng. Tất cả những gì bạn phải làm là rửa rau và cho vào hộp đựng phù hợp với lò vi sóng, sau đó nấu chín mà không cần thêm nước. Thời gian nấu tùy thuộc vào từng loại rau, nhưng nói chung là khoảng 5 phút đối với cà rốt và bông cải xanh, 6 phút đối với bí ngòi và chỉ 2 phút đối với đậu Hà Lan để chế biến một món ăn ngon và lành mạnh, đặc biệt cho người ăn kiêng.
6- Làm bánh
Nếu bạn muốn làm bánh cho một người ăn thì lò vi sóng là giải pháp rất hữu ích. Bằng cách sử dụng một chiếc cốc lớn an toàn cho lò vi sóng và cho khoảng 35 gam bột mì, 50 gam đường, hai thìa bột ca cao không đường, một nhúm muối và một nhúm bột baking soda. Sau đó, khuấy đều các thành phần này. Thêm vào hỗn hợp trước đó 3 thìa sữa, 2 thìa dầu, 1 thìa nước và một chút vani, sau đó cho cốc vào lò vi sóng quay trong một hoặc hai phút là bạn đã có một chiếc bánh thơm ngon trong thời gian ngắn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt11 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.