- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào giá đỗ để lửa to hay nhỏ, đầu bếp mách phải thế này giá mới không ra nhiều nước
Việc để lửa to hay nhỏ, nêm muối sớm hay muộn cũng quyết định đến chất lượng món giá đỗ xào.
- Đi mua trái cây tốt nhất đừng bao giờ chọn 3 loại này vì có chứa hàm lượng formaldehyde cao, có thể kích thích bệnh ung thư máu xuất hiện
- Phát hiện thêm 1 công dụng của những lỗ gai trên thân chiếc nạo rau củ, chị em mừng rỡ vì nhặt rau nhàn hẳn
- 12 lỗi sai mà đến 90% người mắc phải khi dọn dẹp nhà cửa
Giá đỗ là một trong những loại rau mầm tươi ngon, thanh mát khiến nhiều người yêu thích. Không chỉ thế, giá đỗ vô cùng tốt cho sức khỏe. Giá đỗ có tính mát, vị ngọt, không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, thông kinh lạc, giải độc mà còn điều hòa ngũ tạng, làm đẹp da, tiêu ẩm, thanh nhiệt.
Trong quá trình nảy mầm của đậu xanh, vitamin C tăng lên rất nhiều, gấp 7 lần hàm lượng ban đầu của đậu xanh nên giá trị dinh dưỡng của giá đỗ lớn hơn so với đậu xanh. Giá đỗ chứa nhiều chất đạm, chất béo, chất bột đường, nhiều loại vitamin, xenlulo, caroten, niacin, phốt pho, kẽm và các khoáng chất khác, có tác dụng giảm cân an toàn.
Hơn nữa, giá đỗ xanh có chứa chất riboflavin rất thích hợp cho những người bị viêm loét miệng. Giá đỗ rất giàu chất xơ, là loại rau tốt cho người bệnh táo bón, có tác dụng phòng chống các bệnh về đường tiêu hóa. Nó còn có chức năng làm sạch sự tích tụ của cholesterol và chất béo trong thành mạch máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Giá đỗ có thể ăn sống, làm gỏi nộm, nấu canh hay quen thuộc nhất là làm các món xào. Tuy nhiên nhiều người chia sẻ, giá đỗ xào rất ngon vì thế thường hay làm những món này để ăn tuy nhiên không hiểu vì sao khi xào giá, nó thường bị mềm nhũn và ra rất nhiều nước, không được giòn ngon như ngoài hàng.
Đầu bếp cho rằng, việc sử dụng lửa to hay nhỏ cũng quyết định đến việc giá đỗ xào hay bị ra nước và mềm. Ngoài ra thời điểm cho muối cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng của giá đỗ xào.
Vậy khi xào giá đỗ, nên để lửa to hay nhỏ, muối cho vào lúc nào mới đúng, các bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé:
Chuẩn bị:
- 500 gam giá đỗ xanh, lượng muối thích hợp, hành lá, mỡ lợn hoặc dầu ăn
Cách làm:
Giá đỗ mua về rửa sạch, nhặt bỏ rễ nếu rễ già và dài sau đó đem rửa sạch, để ráo.
Cho một lượng dầu thực vật thích hợp hoặc mỡ lợn vừa đủ vào nồi và đun nóng đến nhiệt độ 70%.
Nếu có hành khô thì phi thơm hành khô rồi cho ra đỗ vào xào. Để lửa to.
Xào cho đến khi giá đỗ hơi đổi màu, hơi mềm một chút. Thời gian này khoảng từ 2-3 phút là đủ. Không nên xào lâu và để lửa nhỏ sẽ khiến giá đỗ mềm và chảy nước, không ngon giòn.
Lúc này cho ngay muối vừa đủ vào, đảo đều, rắc ít hành lá lên rồi tắt bếp.
Giá đỗ xào kiểu này giòn và ngon ngọt, tươi mát, thơm ngon, người lớn và trẻ nhỏ đều thích. Cách làm rất đơn giản, bạn cũng có thể thử.
Như vậy lưu ý khi xào giá đỗ, cần xào lửa to và muối nên nêm nếm lúc chuẩn bị cho ra khỏi bếp. Không xào lửa nhỏ và cho muối sớm khiến giá đỗ bị mềm, chảy nước, không giòn!
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.suckhoedoisong.vn
-
Mẹo vặt12 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.