Xào rau muống nhớ kỹ “1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng

Muốn đĩa rau muống xào giòn ngon, xanh mướt mắt thì nhất định phải có bí kíp.

Sang hè rau muống bắt đầu vào vụ. Loại rau này có vị giòn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, phốt pho, kali, vitamin A, B, C cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Ăn rau muống thường xuyên sẽ giúp nhuận tràng, giải độc, giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, trong rau muống còn chứa nhiều chất khác giúp làm sạch răng, ngừa sâu răng, khử mùi hôi miệng, làm đẹp da,...

Người ta thường đem rau muống đi luộc, nấu canh và xào cùng tỏi cũng rất ngon. Nhớ hồi nhỏ ở trong vườn nhà mẹ tôi có trồng vài luống rau muống. Hầu như bữa cơm nào nhà tôi cũng có món ăn từ loại rau này.

Rau luộc hay nấu canh thì tôi không thích lắm, nhưng lại khoái nhất là rau muống xào vừa mềm vừa giòn, xào rau muống cùng tỏi băm cay cay, thơm thơm rất đưa cơm.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-1

Có một điều mà đến nay tôi vẫn thấy nể mẹ mình là đĩa rau muống xào của bà luôn có màu xanh rất đẹp mắt. Mẹ tôi nói để có đĩa rau muống xào ngon phải có bí kíp, nếu không khéo thì rau dễ chuyển sang màu đen, mềm nhũn ăn có mùi hơi nồng.

Đa số mọi người thường chần sơ rau muống trước khi xào rau muống.

Những tưởng cách này sẽ giúp rau muống giòn ngon thế nhưng không phải. Việc chần trước sẽ làm cho rau mất đi độ giòn vốn có.

Thay vì chần rau, mẹ tôi lại cho trực tiếp vào xào. Bà có một vài mẹo nhỏ để rau luôn giữ được màu xanh rất đẹp mắt.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-2

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ lại công thức rau muống xào tỏi ngon bất bại của mẹ. Bằng cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay 1 đĩa rau xào không bị thâm đen mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon, đậm vị. Ai mê ăn rau muống xào giống tôi thì hãy tham khảo nhé.

5 mẹo để xào rau muống giòn ngon

- Ngâm rau muống trong nước có pha giấm ăn để giữ cho rau luôn xanh, giòn.

- Không nêm muối trực tiếp vào rau muống. Nên thay bằng nước sốt có pha muối và xì dầu.

- Rau muống rất nhanh chín vì thế bạn không cần phải xào rau muống quá lâu. Chỉ nên xào rau khoảng 2 phút là được.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-3

- Không chần rau muống trước khi xào rau muống để giữ được độ tươi giòn.

- Ngoài ra, để rau muống không bị mất nước và chất diệp lục thì bạn cần để lửa lớn trong suốt quá trình xào. Đảo nhanh và đều tay để rau chín đều, có màu xanh, vị giòn. Nếu để lửa nhỏ mùi vị sẽ không ngon, rau bị mềm, ngả màu thâm đen.

CÁCH XÀO RAU MUỐNG GIÒN NGON

Nguyên liệu

- Rau muống: 1 mớ

- Tỏi: 1 củ

- Ớt khô: 2 quả (có thể có hoặc không)

- Muối ăn

- Xì dầu nhạt

- Giấm ăn

- Đường

Hướng dẫn cách xào rau muống

1. Rau muống nhặt bỏ cuống già, lá vàng rồi ngắt thành từng khúc dài 5 - 8cm sau đó đem rửa sạch. Ngâm rau trong nước có pha giấm ăn khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-4

Lưu ý, khi mua rau, nên chọn những mớ rau tươi, non, thân nhỏ, mỏng. Tránh chọn những cây rau thân to, dày thường là loại già, ăn không ngon.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-5

2. Pha nước sốt cho món rau muống xào. Lần lượt cho vào bát sạch muối ăn, xì dầu nhạt, giấm ăn, đường cùng 2 - 3 thìa nước lọc sau đó khuấy đều lên.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-6

3. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt khô bỏ cọng, cắt khúc.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-7

4. Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm cùng ớt khô vào phi thơm. Trút rau muống vào rồi xào nhanh tay khoảng 30 giây - 1 phút trên lửa lớn.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-8

Khi thấy rau muống mềm thì bắt đầu cho phần nước sốt đã pha trước đó vào, xào nhanh và đều tay khoảng 30 giây để rau ngấm gia vị.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-9

5. Tắt bếp rồi gắp rau muống ra đĩa. Món rau muống xào tỏi này tuy cách làm hơi lạ nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-10

Đặc biệt, rau sau khi xào rau muống vẫn giữ được độ giòn ngon, màu xanh mướt mắt trông rất hấp dẫn.

Xào rau muống nhớ kỹ 1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng-11

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/xao-rau-muong-xanh-non-gion-ngot-phai-nam-chac-5-bi-quyet-nay-20230405024556597.htm

mẹo vặt nấu ăn


Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành
Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.