- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào rau muống nhớ kỹ “1 ngâm, 3 không” rau xanh mướt mườn mượt, giòn ngon không kém ngoài hàng
Muốn đĩa rau muống xào giòn ngon, xanh mướt mắt thì nhất định phải có bí kíp.
Sang hè rau muống bắt đầu vào vụ. Loại rau này có vị giòn ngon, giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, phốt pho, kali, vitamin A, B, C cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Ăn rau muống thường xuyên sẽ giúp nhuận tràng, giải độc, giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, trong rau muống còn chứa nhiều chất khác giúp làm sạch răng, ngừa sâu răng, khử mùi hôi miệng, làm đẹp da,...
Người ta thường đem rau muống đi luộc, nấu canh và xào cùng tỏi cũng rất ngon. Nhớ hồi nhỏ ở trong vườn nhà mẹ tôi có trồng vài luống rau muống. Hầu như bữa cơm nào nhà tôi cũng có món ăn từ loại rau này.
Rau luộc hay nấu canh thì tôi không thích lắm, nhưng lại khoái nhất là rau muống xào vừa mềm vừa giòn, xào rau muống cùng tỏi băm cay cay, thơm thơm rất đưa cơm.
Có một điều mà đến nay tôi vẫn thấy nể mẹ mình là đĩa rau muống xào của bà luôn có màu xanh rất đẹp mắt. Mẹ tôi nói để có đĩa rau muống xào ngon phải có bí kíp, nếu không khéo thì rau dễ chuyển sang màu đen, mềm nhũn ăn có mùi hơi nồng.
Đa số mọi người thường chần sơ rau muống trước khi xào rau muống.
Những tưởng cách này sẽ giúp rau muống giòn ngon thế nhưng không phải. Việc chần trước sẽ làm cho rau mất đi độ giòn vốn có.
Thay vì chần rau, mẹ tôi lại cho trực tiếp vào xào. Bà có một vài mẹo nhỏ để rau luôn giữ được màu xanh rất đẹp mắt.
Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ lại công thức rau muống xào tỏi ngon bất bại của mẹ. Bằng cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay 1 đĩa rau xào không bị thâm đen mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon, đậm vị. Ai mê ăn rau muống xào giống tôi thì hãy tham khảo nhé.
5 mẹo để xào rau muống giòn ngon
- Ngâm rau muống trong nước có pha giấm ăn để giữ cho rau luôn xanh, giòn.
- Không nêm muối trực tiếp vào rau muống. Nên thay bằng nước sốt có pha muối và xì dầu.
- Rau muống rất nhanh chín vì thế bạn không cần phải xào rau muống quá lâu. Chỉ nên xào rau khoảng 2 phút là được.
- Không chần rau muống trước khi xào rau muống để giữ được độ tươi giòn.
- Ngoài ra, để rau muống không bị mất nước và chất diệp lục thì bạn cần để lửa lớn trong suốt quá trình xào. Đảo nhanh và đều tay để rau chín đều, có màu xanh, vị giòn. Nếu để lửa nhỏ mùi vị sẽ không ngon, rau bị mềm, ngả màu thâm đen.
CÁCH XÀO RAU MUỐNG GIÒN NGON
Nguyên liệu
- Rau muống: 1 mớ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt khô: 2 quả (có thể có hoặc không)
- Muối ăn
- Xì dầu nhạt
- Giấm ăn
- Đường
Hướng dẫn cách xào rau muống
1. Rau muống nhặt bỏ cuống già, lá vàng rồi ngắt thành từng khúc dài 5 - 8cm sau đó đem rửa sạch. Ngâm rau trong nước có pha giấm ăn khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.
Lưu ý, khi mua rau, nên chọn những mớ rau tươi, non, thân nhỏ, mỏng. Tránh chọn những cây rau thân to, dày thường là loại già, ăn không ngon.
2. Pha nước sốt cho món rau muống xào. Lần lượt cho vào bát sạch muối ăn, xì dầu nhạt, giấm ăn, đường cùng 2 - 3 thìa nước lọc sau đó khuấy đều lên.
3. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt khô bỏ cọng, cắt khúc.
4. Đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm cùng ớt khô vào phi thơm. Trút rau muống vào rồi xào nhanh tay khoảng 30 giây - 1 phút trên lửa lớn.
Khi thấy rau muống mềm thì bắt đầu cho phần nước sốt đã pha trước đó vào, xào nhanh và đều tay khoảng 30 giây để rau ngấm gia vị.
5. Tắt bếp rồi gắp rau muống ra đĩa. Món rau muống xào tỏi này tuy cách làm hơi lạ nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon.
Đặc biệt, rau sau khi xào rau muống vẫn giữ được độ giòn ngon, màu xanh mướt mắt trông rất hấp dẫn.
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt11 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt15 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.