- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào thịt bò nên để dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai bảo sao thịt dai lại dính chảo
Với mẹo này đảm bảo thịt bò mềm, không dính chảo, cả trẻ con lẫn người già đều thích.
Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu đạm, rất tốt cho cơ thể nên được hầu hết mọi người lựa chọn để nấu cho gia đình. Thịt bò có thể chế biến được thành nhiều món ăn như kho, hầm, nướng, luộc, xào... trong đó xào là phương pháp phổ biến.
Tuy nhiên, vấn đề quan tâm lớn nhất của chị em nội trợ là vì sao dù mình đã căn chỉnh thời gian, lửa hợp lý khi xào thịt bò rồi mà nó vẫn dai, khô khiến món ăn giảm đi sự hấp dẫn. Thậm chí, nếu không dùng chảo chống dính, thịt bò xào còn bị dính chảo nữa. Đầu bếp nhà hàng đã chỉ ra rằng, đó là do chị em đã quên không ướp thịt bò và không sử dụng dầu còn đang lạnh để xào.
Việc đầu tiên cần làm là làm sạch thịt bò. Vì thịt bò chứa một lượng lớn sợi cơ thô, thịt càng già và cứng thì càng sợi này càng khó đứt. Do đó, sau khi thái, bạn phải dần thịt bò bằng lưng dao, sau đó ướp thịt bò với gia vị như rượu, tinh bột và muối để thịt mềm và làm tăng hương vị.
Cho tỏi/hành và gừng băm nhỏ vào chảo và chiên chúng chỉ để làm nóng chảo, sau đó bạn có thể thêm dầu vào thịt đã thái và ướp sẵn. Điều này có nghĩa là, không làm nóng chảo bằng dầu ngay từ đầu, mà dầu ăn sẽ được cho vào cùng với thịt.
Các đầu bếp lý giải, dầu nóng sẽ khiến thịt bò bị co lại đột ngột khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và một lớp màng sẽ nhanh chóng hình thành trên bề mặt, do đó thịt sẽ dai và dính vào chảo.
Do đó, hãy làm nóng chảo với gia vị như hành/tỏi, gừng băm nhỏ như đã nói ở trên, đổ dầu lạnh vào (dầu chưa được làm nóng nên gọi là dầu lạnh) cùng thịt, xào một lát ở lửa vừa. Khi thịt bò đổi màu, thêm gừng và tỏi, nước tương, muối, và tiếp tục xào trong 2 phút ở nhiệt độ cao để thịt bò chín hoàn toàn. Nêm nếm lại nhanh rồi tắt bếp.
Những ai thích ăn rau cần tây thì có thể cho vào sẽ thơm hơn. Với mẹo này đảm bảo thịt bò mềm, không dính chảo, cả trẻ con lẫn người già đều thích.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.