Cách xử lý bồn cầu bị tắc chỉ với nước rửa chén thông thường nhưng vô cùng hiệu quả

Bồn cầu bị tắc là một trong những vấn đề gây phiền toái của nhiều gia đình khi nó trực tiếp ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Nhưng với mẹo nhỏ sau đây, bạn có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng.

Những sự cố rủi ro hằng ngày như đi vệ sinh sử dụng quá nhiều giấy, vô tình khiến vật dụng trong nhà tắm rơi rớt xuống bồn cầu... cũng là nguyên nhân gây ra sự việc tắc nghẽn. Dưới đây là mẹo xử lý bồn cầu tắc đơn giản chỉ bằng nước rửa chén.

1. Nếu bồn cầu bị tắc, bạn hãy đổ lượng nước rửa chén vào bồn cầu. Vì dung dịch rửa chén nặng hơn nước nên nó sẽ chìm thẳng xuống đáy.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc chỉ với nước rửa chén thông thường nhưng vô cùng hiệu quả-1Xử lý bồn cầu bị tắc chỉ với nước rửa chén nhưng vô cùng hiệu quả.


2. Sau khi đổ nước rửa chén, chờ trong khoảng 20 đến 30 phút. Dung dịch rửa chén sẽ ngấm vào chất gây tắc, bôi trơn đường dẫn của bồn cầu và làm lỏng chất tắc.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc chỉ với nước rửa chén thông thường nhưng vô cùng hiệu quả-2

3. Tiếp đó đổ trực tiếp một xô hoặc bình nước nóng vào bồn cầu. Dung dịch nước rửa chén sẽ từ từ phát huy tác dụng thông qua đường dẫn, làm chất tắc nghẽn sẽ bong ra. Bồn cầu sẽ được giải phóng tắc nghẽn.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc chỉ với nước rửa chén thông thường nhưng vô cùng hiệu quả-3

Cuối cùng, bạn chỉ cần xả lại bằng nước sạch là xong.

Cách xử lý bồn cầu bị tắc chỉ với nước rửa chén thông thường nhưng vô cùng hiệu quả-4

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/cach-xu-ly-bon-cau-bi-tac-chi-voi-nuoc-rua-chen-thong-thuong-nhung-vo-cung-hieu-qua-82539.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.