Sau trận Barcelona thua Betis1-3 ở lượt về vòng 1/8 Cúp nhà Vua, cầu thủ vừa đoạt Quả bóng Vàng 2010, Messituyên bố một câu "xanh rờn": “Thà giải nghệ còn hơn khoác áo Real Madrid”.

Mùa giải năm ngoái, có nhữngthông tin cho rằng Real Madrid sẵn sàng bỏ ra 120 triệu euro để chiêu mộ Messihòng lập nên bộ đôi tấn công “siêu khủng”: Messi – Ronaldo.

Tuy nhiên, Messi luôn thể hiện sựtrung thành gần như tuyệt đối với Barcelona, đội bóng mà anh gắn bó từ lúc 13tuổi. Messi đã trưởng thành và học hỏi rất nhiều từ lò đào tạo danh tiếng LaMasia với những người đồng đội hiện tại như Pique, Puyol, Valdes, Busquets,Xavi, Iniesta…

Messi: “Thà giải nghệ còn hơn khoác áo Real”
Messi thề không bao giờ khoác áo Real Madrid

Lối chơi đồng đội mà PepGuardiola xây dựng cho Barcelona ở thời điểm này cũng rất phù hợp với phong cáchcủa Messi. Ở một khía cạnh nào đó có thể đưa ra lời nhận định rằng Messi chỉ cóthể chơi hay ở Barcelona khi được sự phục vụ của những chân chuyền thượng hạngnhư Xavi hay Iniesta.

Bởi thế nên cũng dễ hiểu khi nghelời tuyên bố của Messi: “Tôi thà giã từ bóng đá chuyên nghiệp còn hơn là chuyểnsang chơi cho Real”.

Trong quá khứ từng có nhiều cầuthủ của Barcelona đào tẩu sang Real Madrid và ngược lại, nổi tiếng nhất phải kểđến Luis Figo, quả bóng Vàng năm 2000. Cầu thủ này khi quay lại sân Nou Camp đãđược đón tiếp bằng một không khí thù nghịch. Thậm chí có hẳn một chiếc đầu lợnđã được ném xuống khi Figo thực hiện quả phạt góc.

Hẳn là Messi đã tham khảo bài họcđó để chẳng bao giờ trở thành một kẻ Judas đáng ghét trong mắt các cules nổitiếng cuồng nhiệt của Barcelona.

Theo Đức An
Tiền Phong