Không nói nhiều, chỉ hành động. Giờ Milan đang thu được những kết quả tích cực ban đầu, họ không chỉ bước vào trận derby với tinh thần cao nhất, mà còn đang trên đường chinh phục Scudetto sau 7 năm chờ đợi.
 
 
Chuyện của Mourinho & Ibra

Dù từng cùng làm việc 1 năm ở Inter, nhưng Mourinho và Ibrahimovic dường như luôn lảng tránh nói về nhau trên mặt báo kể từ Hè 2009. Nhưng sự thực là họ, 1 người Thụy Điển và 1 người Bồ Đào Nha đã có những ảnh hưởng sâu sắc đến bóng đá Italia.

Milan, anh hùng thời loạn 
Milan đã vươn lên đúng lúc, khi các đối thủ lớn đồng loạt sa sút

Hè 2009, Ibra ra đi để dọn đường cho Mourinho thực hiện một cuộc cải tổ sâu sắc tại sân Giuseppe Meazza, tạo ra một Grande Inter phiên bản 2 với quả ngọt cuối mùa là chiến tích “cú ăn Ba” lịch sử. Một năm sau, Mourinho sang Real sau khi giành hầu hết những danh hiệu cao quý nhất cùng Inter (chỉ còn thiếu chức VĐTG các CLB), để lại một Nerazzurri vẫn còn đầy hảo thủ nhưng không còn bản sắc và mất hẳn khao khát chiến thắng. Và Ibra trở lại thành Milan trong màu áo Đỏ-Đen với tham vọng chinh phục Serie A một lần nữa.

Sự sa sút nghiêm trọng của Inter dưới thời HLV Benitez đã để lại một khoảng trống rất lớn về quyền lực trong làng bóng đá Italia. Trong bức tranh sáng tối của Serie A, Milan bỗng trở thành ứng viên số một cho Scudetto, lần này là hoàn toàn nghiêm túc!

Milan là số 1

Không ai bất ngờ trước việc Lazio phải rời ngôi đầu bảng sau 2 thất bại liên tiếp, bởi sớm hay muộn hiện tượng thú vị đến từ thủ đô cũng sẽ chấm dứt do lực lượng hạn chế. Trong bối cảnh Inter xuống dốc, Roma và Juve có lẽ chưa thực sẵn sàng, Milan đương nhiên trở thành tập thể được đánh giá cao nhất cho danh hiệu Scudetto.

Việc đè bẹp đối thủ khó chịu Palermo tới 3-1 tại San Siro, kẻ đánh bại họ tới 5/8 lần đối đầu gần nhất cho thấy, Milan đã thực sự khẳng định được vai trò anh hùng thời loạn của họ. Đó cũng là điều mà không chỉ Milanista, mà hầu hết các CĐV trung lập tại Italia đều mong đợi, bởi không ai muốn Serie A trở thành… Ligue 1, khi có một đội bóng cứ đăng quang năm này qua năm khác. Đêm thứ Năm, khi Ruben Olivera đánh đầu gỡ hòa cho Lecce chỉ 4 phút sau bàn mở tỉ số của Milito, có thể hiểu một chương mới của Serie A đã mở ra, đánh dấu sự thoái trào của thời đại Grande Inter, đồng thời là ánh bình minh của đội bóng cùng thành phố Milan.

Nếu Milan giành Scudetto mùa này, sẽ không ai nói thắng lợi của họ là may mắn, là gặp thời vì sự ra đi của Mourinho, là do chuyện đội bóng hàng xóm cùng vùng Lombardia - Atalanta xuống hạng… Đơn giản, Milan đã, đang và sẽ chứng tỏ được họ là đội bóng mạnh và ổn định nhất Serie A. Với sự xuất hiện của “Ngài Scudetto” - Ibra, Milan giờ đã có chất xúc tác cần thiết để giành điểm số tối đa trước các đối thủ vừa và nhỏ, điều tối quan trọng trong cuộc đua đường trường. Thời của Milan đã tới…

Theo Huy Hiếu
Báo Bóng đá