Tại Anh đang có một trường hợp khá hy hữu khi chính quyền Mỹ không cho một cậubé chín tuổi nhập cảnh vì coi cậu là mối đe dọa với nền an ninh nước này.

Hai công dân người Anh là Kathy và Edward Francis dự định tạo bất ngờ cho cháutrai của họ là Micah Strachan bằng chuyến du lịch tới Florida, Mỹ để đi chơi ởDisneyland.

Mới 9 tuổi đã đe dọa an ninh Mỹ

Theo kế hoạch, Micah sẽ chỉ biết tới khi hoạch khi có mặt ở sân bay vào ngày19/2 tới. Và để thực hiện kế hoạch này, ông bà Kathy và Edward Francis đã chi rakhoảng 3.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, các quan chức ở Đại sứ quán Mỹ ở Anh tuần này đã từ chối cấp visa đểMicah có thể tới Mỹ du lịch. Theo các quan chức này, có một mối nguy hại khiMicah tới Mỹ vào thời gian tới và từ chối cấp visa cho cậu bé theo điều khoản214 của Luật Nhập cư và Quốc tịch.

Được biết, Micah sinh ra ở Anh và chưa bao giờ rời khỏi khu vực Middlesex, nơicậu bé sống cùng với mẹ là Claudia Lewis. Tuy nhiên, Micah chỉ mới có hộ chiếuNam Phi do ông bà của cậu, Kathy và Edward, những người sống và làm việc ở Anhtừ năm 1990, chỉ mới xin được hộ chiếu Nam Phi cho cậu.

Dù trường tiểu học, nơi Micah đang theo học, đã gửi thư xác nhận việc cậu theohọc ở trường song Đại sứ quán Mỹ vẫn gửi thư từ chối với nội dung: "Vì bạn khônggiải thích được những mối quan hệ bên ngoài nước Mỹ cũng như các hoạt động dựkiến sẽ làm ở Mỹ nên chúng tôi không thể đáp ứng yêu cầu về thị thực. Bạn khôngđủ tư cách để nhập cảnh vào Mỹ".

Trước nguy cơ kế hoạch cho cậu cháu trai bị hỏng, ông bà Kathy và Edwardđã gửi thư nhờ giúp đỡ từ chính quyền địa phương tới chính phủ Anh.

Nghị sĩ Công Đảng, ông Tessa Jowell khẳng định sẽ giúp đỡ trường hợp này bằngcách yêu cầu giới chức Mỹ kiểm tra lại vụ việc. Trong khi đó, gia đình của Micahcũng sẽ gửi thư yêu cầu giải thích tới Tổng thống và Ngoại trưởng Mỹ.

Theo Trà My
Bee.net.vn