Món ăn mang tên Sannakji, hoàn toàn sử dụng bạch tuộc
còn tươi sống cắt nhỏ, dùng cùng mè và dầu mè. Ngay cả khi bị cắt nhỏ,
các xúc tu bạch tuộc vẫn còn cử động, chúng sẽ bám vào lưỡi, khoang
miệng của thực khách. Nếu không nuốt cẩn thận, những chiếc xúc tu này sẽ
bám cả vào cuống họng, gây ngạt thở. Vì vậy, đây là một trong những món
ăn kì lạ, nhiều thử thách thất của ẩm thực Hàn Quốc.

Dù
có nguồn gốc Hàn Quốc, nhưng ngày nay món chân gà sốt cay Dalkbal lại
phổ biến ở Trung Quốc hơn. Mặc dù vậy, món ăn vẫn rất được ưa chuộng ở
xứ kim chi. Chân gà được nấu chín, phục vụ cùng nước sốt sánh sệt làm từ
đường, vừng, tiêu... Một số người chỉ ăn phần da, nhưng mọi người đều
biết tốt nhất là nên nhai hết cả phần xương sụn giòn.

Jokbal là món ăn chế biến từ thịt lợn phổ biến nhất trong ẩm thực Hàn Quốc.
Chân giò lợn được hầm chín với nước tương, gia vị cay. Đây được coi là
mồi nhắm khoái khẩu của người Hàn Quốc. Dù nhiều du khách không đánh giá
cao hình thức món ăn này nhưng hương vị của Jokbal rất hấp dẫn, theo sự
công nhận của tất cả người dân Hàn Quốc.

Ẩm
thực Hàn Quốc cũng sử dụng nhộng tằm để chế biến thành món beondegi
phục vụ như một bữa ăn nhẹ truyền thống. Beondegi có mùi hương hăng rất
đặc trưng, dễ dàng nhận ra ở bất cứ đâu. Beondegi bắt đầu được chế biến
từ cuộc nội chiến Triều Tiên, khi nguồn cung protein trở nên khan hiếm.
Sau đó, món ăn nhanh chóng trở nên quen thuộc với đại bộ phận người dân
Hàn Quốc.

Hongeo
luôn có mặt trong danh sách các món ăn "khó ngửi" nhất hành tinh. Tuy
nhiên, dù có... mùi toilet như nhiều người nhận xét, Hongeo vẫn không hề
trở nên kém hấp dẫn. Mùi khó chịu của Hongeo đến từ nguyên liệu là thịt
cá đuối. Giống như cá mập, loài cá này không có bong bóng hay thận. Hệ
tiêu hóa của chúng chỉ thải ra a-xít uric qua đường da.Khi thịt cá đuối
lên men, a-xít uric chuyển hóa thành amoniac. Mùi vị này không chỉ "để
lại vết tích" trong miệng sau khi ăn món hongeo, mà còn ám vào quần áo,
tóc và da của bạn.

Sundae
làm từ ruột bò hoặc ruột lợn, nhồi với tiết lợn, hành lá, lúa mạch cùng
các gia vị khác đem hấp cách thủy đến khi thỏa mùi hương đặc trưng.
Sundae chính là món ăn cổ nhất Hàn Quốc còn lưu lại đến ngày nay. Món ăn
luôn được giữ cho nóng và ăn kèm với nước sốt vị cay cay này được bán
nhiều trên các con phố ở Seoul về đêm.

Theo MASK