Chủ đề

món ăn

món ăn

Chỉ mất 8 phút là đã có ngay món sò điệp hấp tỏi cho bữa tiệc Tất niên

Sò điệp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi hương vị tươi ngon lại có lợi cho sức khỏe.

Tại sao người Nhật lại sống trường thọ bậc nhất thế giới: Có 2 món người Nhật ít ăn để sống thọ hơn, người Việt lại tiêu thụ nhiều

Có thể thấy bí quyết sống thọ của Nhật bắt nguồn từ việc "ăn ít hơn 2 loại thực phẩm", đáng tiếc đây đều là món mà chúng ta thường rất yêu thích.

Kho thịt, đừng cho loại gia vị quen thuộc này, nhiều người làm sai khiến thịt khô, mất ngon

Rất nhiều người cho gia vị này vào món thịt kho nhưng không biết mình đã làm sai, khiến cả nồi thịt mất vị.

Gân bò muối rau tiến vua chua cay, giòn sần sật khiến chị em "mê mẩn" đặt mua ăn Tết vừa lạ miệng lại đỡ ngấy

Gân bò muối rau tiến vua là một trong số món ngon được làm từ gân bò. Món này có vị chua ngọt, cay nồng của tỏi ớt, gừng, vị thanh mát của rau tiến vua, đặc biệt nhai trong miệng lại giòn sần sật khiến khách thích mê.

Bún ngũ sắc lạ miệng, bắt mắt khiến bà nội trợ "xiêu lòng" đặt mua về vừa thưởng thức vừa ngắm

Chị Ngân cho hay, bún màu vàng được làm bằng ngô, phải chọn ngô tẻ giống địa phương, hạt đều, chắc và mới để khi làm bún vị mới thơm, màu vàng đẹp. Ngô sau khi phơi khô sẽ được đem đi xay nhỏ rồi ngâm qua đêm.

Làm món quê đãi bạn, cô sinh viên đâu ngờ trúng mánh làm ăn

Ngọc được bố mẹ gửi cho vài cân kiệu tươi. Tranh thủ lúc rảnh, cô sinh viên liền trổ tài làm kiệu lá cuốn chấm mắm ớt, mỗi tháng thu về hơn chục triệu đồng.

7 món ăn ngon làm từ loại cây nổi trôi xưa dành cho lợn, giờ thành nhiều món ăn ngon, độc đáo

Loại cây nổi trôi từ nông thôn tới thành thị ai cũng biết bởi hàng vài chục năm trước họ từng lấy về nuôi lợn. Nhưng giờ đây thành món ăn ngon đặc trưng mà chỉ cần nhắc tới địa danh là liên tưởng ngay tới món đó.

Cua sống ngâm tương: Đặc sản xứ Hàn khiến nhiều du khách 'hoảng hồn'

Tại Hàn Quốc có món cua, ghẹ sống ngâm trong nước tương lên men được người dân bản xứ vô cùng ưa chuộng nhưng nhiều du khách lại cảm thấy "sợ hãi".

Lẩu gà lá é, món ngon "sốt" chợ mạng những ngày chớm đông, tiểu thương bán ngày 50 nồi lẩu

Lá é là món rau có gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Người dân địa phương dùng lá é chế biến nhiều món ăn, trong đó món lẩu gà lá é là món chúng ta không thể không nhắc tới.

Món ăn vỉa hè nhiều người mê, tiểu thương ngày bán vài trăm con

Gọi là cá lóc nướng mía vì trong thân mỗi con cá đều xóc một cây mía đã róc sạch vỏ. Ngoài tác dụng giúp người làm xoay trở cá trong quá trình nướng, nước ngọt từ mía còn thấm vào thân cá, giúp món cá nướng thơm ngon hơn.

10 món "bảo bối" của mùa thu, ăn vào tốt hơn cả đông trùng hạ thảo

Vào mùa thu, cơ thể con người mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng, vì thế sẽ thiếu hụt, dễ sinh bệnh. Đó chính là lý do chúng ta cần phải tăng cường bồi bổ cơ thể vào mùa thu và 10 thực phẩm dưới đây chính là những gợi ý hoàn hảo cho các bữa ăn hàng ngày mà bạn chớ nên bỏ qua.

Loại hạt người Việt ăn xong vứt bỏ, được coi là bổ dưỡng, bán đắt giá ở Nhật

Hạt mít, thứ hạt gắn với cả bầu trời tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X đời đầu, mỗi mùa mít đến sẽ có 1 rổ hạt mít luộc. Những tưởng giờ chả mấy ai ăn nữa thì nơi này lại gom bán 200.000 đồng/kg.

Nữ giáo viên 9X 'hô biến' đất sét thành 'món ăn' thu chục triệu đồng/tháng

Với ý tưởng độc đáo, sáng tạo, chị Phạm Thùy Thanh Thảo (Ninh Kiều, Cần Thơ) đã "hô biến" đất sét thành những "món ăn" mini dưới dạng mô hình.

7 món ăn là "bạn thân" của tuổi thọ và xuân sắc, nhiều phụ nữ vẫn chưa biết dùng đúng cách

Đừng đi tìm "thuốc trường sinh" hay mỹ phẩm đắt tiền, ngoài chợ luôn có đủ 7 món giúp cải thiện sức khỏe, đẩy lùi lão hóa mà hầu như ai cũng bỏ qua.

Bộ phận đắt nhất trên con cá giá 200.000 đồng/100 gram, được ví “sánh ngang với tổ yến” nhưng nhiều người vứt bỏ

Cá là món ăn rất bổ dưỡng, giá lại rẻ hơn các loại thịt lợn, thịt bò nên được nhiều người đưa vào chế biến trong bữa ăn hằng ngày.

Đặc sản ở Việt Nam ai nhìn cũng thấy "kinh hãi", giá tiền triệu dân nhậu vẫn lùng mua

Dù có bề ngoài kỳ dị, xấu xí nhưng những đặc sản này vẫn được khách lùng mua khắp nơi.

Mẹ để đĩa lên bếp ga chiên trứng theo công thức trên mạng, hậu quả gây ra vô cùng nguy hiểm

Món trứng chiên thơm ngon như ảnh mạng đâu chẳng thấy, chỉ có một mớ hỗn độn trong bếp mà thôi!

Ong vò vẽ kịch độc thành đặc sản: Một thời đắt khách thu 5 triệu/ngày

Những mùa ong vò vẽ trước, mỗi ngày chị Hà bán được vài chục tổ, cao điểm cả trăm tổ ong với cả tạ nhộng, thu về 4-5 triệu đồng/ngày.

Con cá xấu xí đến kinh dị, trước làm thức ăn cho gà, vịt giờ trở thành món khoái khẩu

Trước đây loài cá này được lấy làm thức ăn cho gà vịt nhưng dạo gần đây nó lại trở thành một món đặc sản đắt tiền.