Không chỉ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, những món ăn nhẹ dưới đây còn có khả năng ngừa ung thư.
Sô-cô-la
đen: Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành so sánh lượng chất chống ôxy hóa
trong sô-cô-la đen với nước ép từ các loại hoa quả. Kết quả cho thấy,
sô-cô-la đen có chứa chất chống ôxy hóa flavanol nhiều hơn hoa quả. Chất
này có tác dụng làm trung hòa các phân tử phân hủy và cũng được cho là
có khả năng chống lại bệnh tim và ung thư.
|
Đậu
nành tươi. Các chất genistein, isoflavone có nhiều trong đậu nành có
đặc tính chống ôxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung
thư. Ở phụ nữ, nó sẽ có tác động trong việc phòng ngừa ung thư vú trong
khi ở nam giới là ung thư tuyến tiền liệt.
|
Ăn
quả hồ trăn (hạt dẻ cười) hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ ung thư
phổi, theo tờ The Times of India. Vitamin E trong hạt này có tác dụng
bảo vệ cơ thể trước nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.
|
Táo
tàu giàu beta-carotene, vitamin C, các vitamin nhóm B, có tác dụng bổ
tỳ lợi máu. Nó chứa một tập hợp các triterpenoids chất có hoạt tính
chống ung thư, ăn táo tàu có thể tăng cường thể chất, phòng ngừa ung thư
vú.
|
Ngũ
cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ, có cảm giác no, mà còn là nguồn
oryzanol, lignan tốt nhất, những dưỡng chất thực vật này có thể giảm
nguy cơ mắc các bệnh ung thư liên quan đến hormone như ung thư vú, ung
thư tuyến tiền liệt.
|
Quả
việt quất khô: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, việt quất có thể điều
trị bệnh nhiễm trùngđường tiết niệu. Theo nghiên cứu của Trường ĐH
Cornell (Mỹ), quả việt quất còn có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế
bào ung thư vú.
|
Sữa
chua: Chất lên men có trong sữa chua tạo ra hàng trăm triệu vi sinh vật
có ích cho cơ thể, đẩy mạnh hệ miễn dịch, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh ung
thư.
|
Nho
khô và nho đỏ. Bạn có thể nhận được chất chống ôxy hóa từ tất cả các
loại nho, trong đó nho đỏ là tốt nhất. Các chất chống ôxy hóa được tìm
thấy trong nho sẽ làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.
|
Theo VTC