Nguyên liệu (2 người ăn):


6 con tôm sú hoặc tôm bạc tươi

250g thịt cá thác lác nạo

Tỏi phi

Tương xí muội chấm kèm

Món chả cá sẽ ngon bá cháy nhờ thêm nguyên liệu quen thuộc chợ nào cũng có-1


Cách làm

Ướp cá thác lác với 1 muỗng tỏi phi, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng nước mắm. Tán đều trong 15 phút cho cá được dai dẻo.

Món chả cá sẽ ngon bá cháy nhờ thêm nguyên liệu quen thuộc chợ nào cũng có-2


Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi, rửa sạch để ráo nước.

Món chả cá sẽ ngon bá cháy nhờ thêm nguyên liệu quen thuộc chợ nào cũng có-3


Thoa ướt tay bằng nước, lấy 1 phần cá rồi bọc quanh phần tôm, chừa phần đuôi lại nhé!

Món chả cá sẽ ngon bá cháy nhờ thêm nguyên liệu quen thuộc chợ nào cũng có-4


Cho chả vào nồi hấp 20 phút. Chả chín cho ra để nguội.

Món chả cá sẽ ngon bá cháy nhờ thêm nguyên liệu quen thuộc chợ nào cũng có-5


Đun nóng dầu ăn, cho chả vào chiên với lửa nhỏ vừa. Chả vàng thì vớt ra để ráo bớt dầu.
 

Món chả cá sẽ ngon bá cháy nhờ thêm nguyên liệu quen thuộc chợ nào cũng có-6

Thành phẩm 

Chả cá bọc tôm được ăn nóng với tương xí muội chua ngọt hoặc tương ớt. Bên ngoài là phần chả cá dai thơm còn bên trong tôm tươi ngọt hòa quyện rất hấp dẫn. 

Món chả cá sẽ ngon bá cháy nhờ thêm nguyên liệu quen thuộc chợ nào cũng có-7


Khi hấp xong nếu bạn chưa dùng ngay có thể cho vào ngăn đông bảo quản. Khi dùng đem ra chiên lại là đã có ngay món chả thơm lừng.

 

Theo Trí Thức Trẻ