Gà là thực phẩm được nhiều gia đình dùng hàng ngày. Thịt ức gà vừa có nhiều chất dinh dưỡng lại không chứa nhiều chất béo. Có thể chế biến thịt gà thành các món ngon như chiên, rán, hầm, luộc... tùy theo sở thích.
Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách làm gà chiên không cần dùng nhiều dầu, ăn thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ức gà Bột mì Trứng Vụn bánh mì |
Dầu ăn Dầu ớt Muối Xì dầu |
Cách làm:
1. Làm sạch ức gà, chuẩn bị bột mì và vụn bánh mì, bóc trứng và khuấy thành chất lỏng.
2. Cắt ức gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho muối, xì dầu và dầu ớt vào trộn đều, nếu dành cho trẻ em thì có thể bỏ dầu ớt đi.
3. Đầu tiên phủ gà bằng bột mì, sau đó phủ một lớp chất lỏng trứng, và cuối cùng là phủ vụn bánh mì.
4. Rưới lên gà một lượng dầu vừa phải rồi xếp vào vỉ nướng.
5. Cho vào lò nướng theo chế độ của lò, khi hết thời gian thấy gà vàng rụm là lấy ra thưởng thức được.
6. Gà thơm phức phải ăn khi còn nóng, cắn một miếng vừa giòn, vừa ngon miệng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet