Tranh thủ ngày cuốituần được nghỉ, cùng xắn tay vào bếp làm món nem, món nộm thật ngon cho mâm cúngngày 23 tháng Chạp sắp tới để đưa ông Táo về trời.

Nộmrau cần với ruốc

Món nộm, nem đặc biệt cho ngày ông Táo

Nguyênliệu:

- 1 bó raucần, 1 củ cà rốt

- Một ítruốc thịt lợn, lạc rang, nước mắm, chanh, đường, ớt…

Cáchlàm:

- Rau cầnnhặt rửa sạch, lấy nhiều cọng bỏ bớt lá.

- Ngâm raucần với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Tránh ngâm quá lâu, rau cầnmất giòn.

- Cà rốtthái sợi

- Cho nướclênbếp đun sôi, chần qua rau cần.

- Pha chútnước mắm ngon với chanh, ớt, đường để đủ vị. Với món nộm rau cần, dùng chanhthay giấm sẽ ngon hơn và nên cho ít nước mắm, kẻo bị mặn.

- Trộn chungrau cần cùng cà rốt vào âu to, trút nước mắm đã pha, thêm lạc vào trộn đều taycho tất cả nguyên liệu ngấm kỹ.

- Khi ăn rắcít ruốc lên trên.

Nemcuốn

Món nộm, nem đặc biệt cho ngày ông Táo

Thay vì mónnem rán đã quá quen thuộc các năm trước, năm nay bạn có thể làm phong phú hơncho mâm cúng ông Táo bằng món nem cuốn.

Nguyên liệulàm món nem cuốn rất phong phú, tuỳ vào sở thích của bạn. Có thể cuốn cùng trứngrán và thịt ba chỉ, hay cuốn với tôm tươi và lá hẹ, với thịt vịt quay cùng raucải con, với thịt bò cùng dứa xanh, thịt nướng rau sống…

Theo Hàn Giang
Dân Việt