Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm thịt bò hấp mướp. Thịt bò chứa nhiều đạm và ít chất béo. Mướp là loại rau theo mùa không thể thiếu trong mùa hè, rất giàu vitamin C, vitamin B, ngoài ra còn chứa các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt và hàm lượng nước vừa đủ. Ăn mướp vào mùa hè không chỉ giúp giải nhiệt và giảm hỏa mà còn bồi bổ cơ thể rất tốt. Mang mướp đi hấp với thịt bò thì cực ngon, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu | Gia vị |
200 gram thịt bò 1 trái mướp Ớt sừng Hành lá Gừng |
Bột bắp Xì dầu Dầu hào Muối Tiêu |
Cách nấu
1. Khi chọn mướp nên lấy quả thuôn dài đều, ăn sẽ mềm hơn. Mướp sau khi gọt vỏ thì cắt thành khúc dài. Ớt, gừng, hành lá thái nhỏ.
2. Thái thịt bò thành từng lát mỏng, hãy nhớ thái theo chiều ngang để khi ăn mềm hơn.
3. Sau đó ướp thịt bò cho vừa ăn. Cho thịt bò ra tô, thêm 1 thìa xì dầu, nửa thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, một ít gừng băm, một chút bột bắp trộn đều. Và cuối cùng thêm nửa muỗng canh dầu khóa ẩm, khuấy đều và ướp trong nửa giờ.
4. Mướp đã cắt có thể ngâm nước muối một lúc để không bị oxy hóa và thâm đen, sau khi vớt ra thì vắt kiệt nước, rồi rắc một chút muối.
5. Sau đó cho thịt bò đã ướp lên trên mướp, sau khi nước trong nồi sôi thì cho mướp vào hấp khoảng 8 phút. Thịt bò rất dễ chín, nên kiểm soát thời gian hấp kỹ, nếu thời gian quá lâu, thịt bò sẽ rất dai.
6. Rắc ớt và hành lá lên trên trước khi lấy ra.
Thịt bò hấp mướp có hương vị thơm và là một trong những món ngon thích hợp trong ngày hè, đặc biệt rất đưa cơm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet