4 chiếc Toyota Crown của Văn phòng Chính phủ đấu giá 'cháy hàng'

Kết quả cuộc đấu giá cho thấy giá trúng đấu cao gấp 2-4 lần giá khởi điểm. Trong đó, một chiếc Toyota Crown 3.0 trải qua 54 lần trả giá và trúng với 847 triệu đồng.

Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt (trụ sở tại Hà Nội) vừa tổ chức đấu giá thành công 5 chiếc ôtô do Cục Quản trị - Văn phòng Chính phủ ủy quyền theo hình thức trực tuyến tại trang thông tin điện tử đấu giá trực tuyến của công ty đấu giá. Theo đó, tài sản đấu giá là 5 ôtô đã qua sử dụng. Cụ thể, 4 chiếc Toyota Crown 3.0 và 1 chiếc Toyota Camry 2.4G, năm sản xuất 1997-2002.

Giá khởi điểm mỗi chiếc xe trên dao động 194-245 triệu đồng, các xe này đều đã có thời gian sử dụng trên 20 năm. Đây là tài sản do Cục Quản trị quản lý, được phép thanh lý theo quyết định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, kết quả cuộc đấu giá cho thấy giá trúng đấu giá cao gấp 2-4 lần giá khởi điểm. Đơn cử, chiếc Toyota Crown 3.0 biển số 80A-03224 giá khởi điểm 237 triệu đồng đã trải qua 54 lần trả giá và giá trúng đấu giá lên tới 847 triệu đồng, tức gấp 3,5 lần giá khởi điểm. Đa số, mỗi chiếc xe phải trải qua 26-54 lần đấu giá.

4 chiếc Toyota Crown của Văn phòng Chính phủ đấu giá cháy hàng-1

Theo thông tin của Zing, cuộc đấu giá thu hút khoảng hơn 100 cá nhân tham gia đấu giá. Khách tham gia phải đặt trước 20 triệu đồng, bước giá là 5 triệu đồng. Toyota Crown là mẫu xe được nhập từ Mỹ và Nhật, chuyên dùng để tháp tùng những cán bộ và lãnh đạo cao cấp vào những năm 1990. Mẫu xe này có chiều dài gần 5 m, bề ngang 1.710 mm, chiều dài cơ sở 2.780 mm. Tại thời điểm ra mắt, Toyota Crown có giá hàng tỷ đồng.

Đến nay, lượng xe này còn rất ít. Giá bán cho dòng xe Toyota Crown ở thị trường xe cũ Việt Nam dao động từ 250 triệu đến 500 triệu đồng, thậm chí cao hơn tùy năm sản xuất và tình trạng xe. Hiện, Crown phiên bản mới vẫn được Toyota sản xuất nhưng chỉ cung cấp cho thị trường Nhật Bản.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ cũng đấu giá 9 chiếc ôtô gồm các thương hiệu Mitsubishi, Ford, Mazda, Toyota có giá khởi điểm 785 triệu đồng.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/4-chiec-toyota-crown-cua-van-phong-chinh-phu-dau-gia-chay-hang-post1419554.html

bán đấu giá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.