4 điều bạn cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến giảm giá

Ngày càng có nhiều người thích mua sắm trực tuyến vì nó tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên cách mua sắm này cũng có nhiều vấn đề cần chú ý.

Đằng sau những món hàng được xem là hời thì cũng có không ít sản phẩm được mua sắm theo cách "bốc đồng". Nếu có kinh nghiệm mua sắm thông minh sẽ giúp bạn tỉnh táo khi lựa chọn.

1. Trước khi giảm giá là một đợt tăng giá sản phẩm

4 điều bạn cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến giảm giá-1


Trong ngày hội mua sắm trực tuyến, hầu hết người bán trực tuyến sẽ tiến hành các chương trình khuyến mãi. Sự cạnh tranh về giá bán là rất khốc liệt. Chính vì điều đó, nhiều người bán hàng đã cố tình sử dụng mánh khóe về giảm giá để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Đầu tiên họ sẽ tăng giá bán trước đợt giảm giá, sau đó tiếp tục giảm mạnh để thu hút khách hàng. Mức giá sau giảm nhìn rất hấp dẫn nhưng thực tế không phải là rẻ như quảng cáo. Bạn nên chú ý để tránh mua phải sản phẩm rơi vào trường hợp này.

2. Tránh bị gọi mời mua bởi các cụm từ "thấp nhất trong năm"

4 điều bạn cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến giảm giá-2


Để thu hút người tiêu dùng cho hoạt động mua sắm trong các đợt giảm giá thì nhiều doanh nghiệp thường niêm yết rằng đây sẽ đợt khuyến mại giảm giá tới mức thấp nhất trong năm. Nhưng trên thực tế, ngoài các đợt giảm theo tháng thì còn các ngày lễ giảm sâu trong năm như Black Friday, sale cuối năm, sale sau mùa Tết... Ngay cả khi mức giá niêm yết trong các đợt giảm giá này trông không thấp hơn, nhưng người bán có thể áp dụng voucher, mã giảm, miễn phí giao hàng... rất nhiều ưu đãi khác nữa.

3. Khuyến mại các mẫu cũ đang bán chậm

Cũng có nhiều thương hiệu giảm giá các mẫu nồi cũ hiện đang bán chậm tại cửa hàng để kích cầu mua sắm và thanh lý cửa hàng. Những thứ bạn nghĩ "vất vả" lắm mới mua được trong đợt giảm giá thì thực ra lại là sản phẩm đang cần giải phòng mặt bằng và không bán được.

4. Để sử dụng được phiếu giảm giá, bạn chi tiêu nhiều hơn 3 hoặc 5 lần

4 điều bạn cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến giảm giá-3


Mua nhiều hơn để được giảm giá, tin rằng nhiều người đã trải qua điều này. Phiếu giảm giá chỉ có thể được sử dụng sau khi bạn đã chi tiêu định lượng được quy định. Chúng thường không được sử dụng kết hợp với các chương trình khuyến mại khác. Điều đó dẫn đến việc nhiều người cố gắng mua các món đồ nhiều hơn để được sử dụng phiếu giảm giá. Nó khiến bạn chi tiêu nhiều hơn từ 3-5 lần.

Các bước mua hàng trực tuyến để được khuyến mại nhiều nhất mà vẫn đảm bảo an toàn

4 điều bạn cần lưu ý khi mua sắm trực tuyến giảm giá-4

 

Bước 1:

Bạn cần chọn nền tảng chính thống để mua hàng trực tuyến, không nên mua ở những nơi không đảm bảo, nên xuất hóa đơn khi mua hàng, có thể yên tâm hơn.

Bước 2:

Hãy lý trí khi mua sắm trực tuyến, kiểm soát nhu cầu mua và không nên mua bất cứ thứ gì giá rẻ, để không gây lãng phí không cần thiết và hình thành thói quen tiêu tiền bừa bãi.

Bước 3:

Khi mua sắm trực tuyến, đừng vội đặt hàng. Bạn cần đi tham khảo các gian hàng khác, tình hình cụ thể của người bán, hiểu rõ đặc điểm, giá cả và hậu mãi của mặt hàng, đồng thời lưu lại đoạn chat để sử dụng sau này nếu có vấn đề phát sinh.

Bước 4:

Khi mua hàng trực tuyến, trước tiên bạn phải hiểu các quy tắc giao dịch của nền tảng, đọc kỹ các điều khoản liên quan, hiểu quy trình trả hàng và phương thức xử lý để tránh những rắc rối không đáng có.

Bước 5:

Khi mua hàng trực tuyến đến khi nhận hàng, bạn phải kiểm tra và nhận hàng trước mặt chuyển phát nhanh để kịp thời phát hiện ra vấn đề và có thể đổi trả khi phát hiện lỗi.

 

Theo phunuvietnam.vn

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/4-dieu-ban-can-luu-y-khi-mua-sam-truc-tuyen-giam-gia-20230330102555018.htm?fbclid=IwAR3K3aesWvSAwP3MOwqSS4wUitndWUIPCzgBTtbdUkuR9NoOaEGZ7Ulpc6c

mua hàng online


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.