4 lời khuyên cho bạn trước khi vay tiền mua đất để tránh cảnh "ngập" trong nợ nần

"Liều ăn nhiều", câu nói quen thuộc trong giới bất động sản mà nhiều người đã biết. Thế nhưng vẫn có những rủi ro mà nếu biết trước sẽ giúp bạn tránh cảnh đầu tư nhưng nhận về toàn nợ nần.

Sự khôn khéo trong việc sử dụng tiền để đầu tư bất động sản có thể giúp bạn giàu lên nhanh chóng. Nhưng thu về nhiều lợi nhuận cũng kèm theo đó là vô vàn rủi ro mà chỉ cần "sẩy chân" một lần có thể khiến bạn còng lưng trả nợ cả đời chưa hết.

Nếu đang có ý định vay tiền để mua đất thì những lời khuyên quý báu được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro không đáng có, đầu tư mang lại lợi nhuận thay vì các khoản nợ.

1. Khôn ngoan lựa chọn bất động sản tương xứng với tài chính của bản thân

4 lời khuyên cho bạn trước khi vay tiền mua đất để tránh cảnh ngập trong nợ nần-1

Ảnh minh họa.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều người thường mắc sai lầm này để kéo theo đó là vô số hệ lụy đáng tiếc. Cụ thể, để giúp bạn lựa chọn được bất động sản tương xứng với tài chính trước hết cần xác định số tiền mà bạn đang có.

Số tiền bạn sở hữu có thể bao gồm: Tiền tích lũy, tiền vay (từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng) hay những số tiền này bạn sẽ không phải trả lãi và các khoản vay trả lãi bạn có thể kiểm soát.

Số tiền bạn dùng để đầu tư mua càng rạch ròi, chi tiết bao nhiêu càng hạn chế được rủi ro bấy nhiêu. Đừng để thị trường kéo bạn đi khi thấy người ta mua bất động lớn, ở nơi sầm uất thủ đô bạn cũng chạy theo dù không đủ tiền. Hãy cân nhắc, lựa chọn đúng đắn với khả năng của mình.

2. Nên đầu tư vào bất động sản nhìn thấy có lời ngay lập tức

4 lời khuyên cho bạn trước khi vay tiền mua đất để tránh cảnh ngập trong nợ nần-2

Ảnh minh họa.

Vì là vay tiền để đầu tư nên bắt buộc bạn phải lựa chọn những mảnh đất hoặc nhà ở sinh lời ngay lập tức. Cách nhanh nhất giúp chúng sinh lời là cho thuê.

Bạn có thể cho doanh nghiệp, tư nhân thuê lại, hình thức đa dạng khác nhau theo các định kỳ từ 3-6 tháng. Khoản tiền khi thu về cần tương xứng với bất động sản và số tiền lãi bạn phải trả mà vẫn thu lời về.

Nên đầu tư vào những bất động sản dễ cho thuê như nằm ở nơi điện, đường, trường, khu dân cư, siêu thị, chợ,...

3. Nên đầu tư vào bất động sản, dự án được ưu đãi mua với lãi suất 0%

4 lời khuyên cho bạn trước khi vay tiền mua đất để tránh cảnh ngập trong nợ nần-3

Ảnh minh họa.

Đây là một ưu điểm lớn mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Nên ưu tiên những bất động sản hay dự án có ưu đãi lãi suất 0% nhưng cần để ý tới thời điểm tính lãi và khả năng trả lãi của bạn.

Bởi lẽ, bạn nghe tới cụm từ vay với lãi suất 0% thường khiến có suy nghĩ muốn đặt cọc tiền. Thế nhưng, vấn đề nằm ở việc chính sách này được ưu đãi mua với lãi suất 0% trong thời gian nào và sau khi hết tính lãi suất 0% mà quay về lãi suất mới sẽ là bao nhiêu và bạn có trang trải nổi hay không.

Để tránh rủi ro bán tháo bất động sản vì không trả nổi lãi suất cao của nhiều người đi trước, bạn nên kiểm tra thật kỹ thông tin này trước khi đặt bút kí vào hợp đồng mua bất động sản.

4. Không vay tiền để mua bất động sản chưa sinh lời

4 lời khuyên cho bạn trước khi vay tiền mua đất để tránh cảnh ngập trong nợ nần-4

Ảnh minh họa.

Thay vì hạn chế hoặc cân nhắc thì bạn không nên vay tiền để đầu tư mua bất động sản mà chưa nhận thấy sự sinh lời của nó. Bởi lẽ, việc sử dụng những khoản tiền như tiền tiết kiệm, tiền lương, tiền nghỉ hưu,... để trả tiền lãi vay sẽ khiến bạn rơi vào vòng xoáy rủi ro tài chính ập đến bất cứ lúc nào khi khoản bất động sản cứ nằm im một chỗ và bạn thì phải còng lưng trả lãi.

Nếu không thể khai thác bất động sản mua vào việc cho thuê, đầu tư, kinh doanh thì tốt nhất bạn không nên vay tiền để đầu tư cho nó. Nếu có thì bạn chỉ nên vay với số tiền ít nhất có thể tích lũy dần, có thể trả được cả lãi và gốc.

Sự hoạch định tài chính này cần được cân nhắc cẩn thận và đánh giá càng chi tiết càng tốt. Khi bạn nhận thấy nó nằm trong khả năng của mình, có thể xoay xở và làm chủ được khoản vay thì hãy quyết định mua.

Bởi lẽ, việc đầu tư bất động sản với bạn còn là khoản đầu tư trung đến dài hạn để sinh lời. Nếu nó không sinh được tiền để trang trải được lãi vay thì tốt nhất nên sử dụng vốn mà bạn đang có. Có ít tiền nên mua bất động sản ít tiền, nhiều tiền thì tăng lên tùy theo khả năng của bản thân.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/4-loi-khuyen-cho-ban-truoc-khi-vay-tien-mua-dat-de-tranh-canh-ngap-trong-no-nan-22202164163846528.htm

bất động sản

mua đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.