9x sở hữu đàn chim tiền tỷ, có con giá lên đến 500 triệu đồng

Với niềm đam mê với loài chim, anh đã bỏ ra một số tiền khá lớn để tìm mua về chơi. Hiện, anh sở hữu đến 100 con, trong đó có con được định giá lên đến 500 triệu đồng.

Biết đến chào mào đột biến từ năm 2019, anh Tuấn Anh (Nghệ An) bị thu hút bởi màu lông kỳ lạ của chúng. “Mỗi con chim chào mào đột biến đều có một đặc điểm đột biến và mang vẻ đẹp khác nhau: có con đột biến màu lông ở đầu, có con lại ở cánh hoặc lưng hay ở đuôi, cũng có con đột biến ở mỏ và chân, có con lại đột biến màu sắc lông toàn thân…”, anh chia sẻ.

Anh có tìm hiểu và biết được loài chim này rất dễ nuôi nên anh có mua vài con về chăm sóc. Càng nuôi anh càng cảm thấy thích thú, bởi anh không chỉ được thoả mãn đam mê mà còn đem lại lợi nhuận rất cao.

9x sở hữu đàn chim tiền tỷ, có con giá lên đến 500 triệu đồng-1

Anh Tuấn Anh (Nghệ An) sở hữu đàn chim chào mào đột biến tiền tỷ.

Có lần, anh mua một con chào mào bạch tạng với giá 5 triệu đồng. Anh dành khá nhiều thời gian để chăm sóc và huấn luyện nó. Sau 8 tháng, từ một chú chim non hơn 1 tháng tuổi, con chào mào của anh đã trưởng thành, hót rất hay và thi đấu tốt.

“Biết đến chú chim này qua những lần thi đấu, một người anh em ở Hà Nội đã ngỏ ý mua lại với giá 85 triệu đồng. Tôi đã đồng ý bán. Đến giờ, tôi vẫn thi thoảng liên lạc và đến nhà người em đó chơi, gặp lại con chim chào mào từng là của mình”, anh nói.

9x sở hữu đàn chim tiền tỷ, có con giá lên đến 500 triệu đồng-2

Chú chim chào mào đột biến được định giá đến 500 triệu đồng.

Nhận thấy lợi nhuận cao từ nuôi loài chim này, anh dần mở rộng trại nuôi. Đến nay, anh sở hữu 100 con chim, đa dạng về màu sắc: vàng, trắng, xám, ovantin… Giá dao động từ 20-50 triệu đồng/con, một số con đặc biệt hơn như thi đấu có giải sẽ có giá bán lên đến 70 – 500 triệu đồng/con.

“Chú chim đắt giá nhất hiện tại của trại nhà tôi vào khoảng 500 triệu đồng. Chú chim này được rất nhiều anh em chơi chim đột biến biết đến với cái tên Thiên Minh. Bởi nó là một chiến binh thi đấu giải rất hay và đạt được một số giải lớn nhỏ trong các cuộc thi”, anh nói.

9x sở hữu đàn chim tiền tỷ, có con giá lên đến 500 triệu đồng-3

Mỗi tháng, anh bán ra thị trường từ 15-30 con chim chào mào đột biến.

Theo anh, tiêu chí đánh giá một con chim chào mào đột biến đẹp và giá trị: bộ lông, hình bộ, nết đấu. Cụ thể, bộ lông của chúng phải có màu sắc độc, lạ và được ưa chuộng tại thời điểm đó như màu hoàng mào, bạch mắt đỏ ruby, xám top, hắc mào…; Về bộ hình và nết đấu, chú chim phải có mào lân, họng bò, gáy ngựa, giọng hót rõ ràng, đảo giọng kép liên tục và nết đấu đẹp mắt, bung xoè dọa nạt đối thủ.

Trung bình mỗi tháng, anh bán ra thị trường khoảng từ 15-30 con chim. Trong đó, khách hàng chủ yếu mua lẻ chim trống về để huấn luyện và đem đi thi đấu và chơi.

9x sở hữu đàn chim tiền tỷ, có con giá lên đến 500 triệu đồng-4

Nhiều loại đột biến hiếm không đủ hàng để bán.

9x sở hữu đàn chim tiền tỷ, có con giá lên đến 500 triệu đồng-5

Anh dự định sẽ mở rộng quy mô chuồng trại để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thông thường, anh bán cả chim trưởng thành và chim non, tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Đôi lúc, anh cũng bị thiếu hàng trả cho khách vì có một số khách hàng muốn mua loại đột biến hiếm nên không đủ để bán. Không chỉ vậy, nhiều khách còn đặt mua trước nên cứ đến đủ độ tuổi là xuất bán, không có hàng dư nhiều.

Nói về cách chăm sóc chim, anh cho biết việc nuôi chim chào mào đột biến không khác gì loại thường. Loài chim này cũng cần cho phơi nắng, tắm rửa, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt là không cần tiêm phòng.

Do nhu cầu khách hàng, anh dự định sẽ mở rộng quy mô chuồng trại của mình lớn hơn. Bên cạnh đó, anh sẽ đào tạo, huấn luyện những con chim tốt, đẹp và hay hơn để giao lưu với anh em trong nước và nước ngoài có cùng sở thích.

Theo Arttimes

Xem link gốc Ẩn link gốc https://arttimes.vn/kinh-te/9x-so-huu-dan-chim-tien-ty-co-con-gia-len-den-500-trieu-dong-c6a12963.html

chim cảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.