Bà Nguyễn Thị Nga rời ghế Chủ tịch HĐQT SeABank sau 11 năm gắn bó

Bà Nguyễn Thị Nga đã không chọn giữ chức Chủ tịch SeABank sau 11 năm đảm nhiệm vị trí này, nhưng vẫn là thành viên HĐQT.

Bà Nguyễn Thị Nga đã không chọn giữ chức Chủ tịch SeABank sau 11 năm đảm nhiệm vị trí này, nhưng vẫn là thành viên HĐQT.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng này đã thông qua Nghị quyết bầu ông Lê Văn Tần giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, và là người đại diện theo pháp luật của SeABank kể từ ngày 12/4/2018. Ông Tần cũng thôi kiêm đảm nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc SeABank kể từ ngày này.

Tuy vậy, nữ doanh nhân sinh năm 1955 sẽ vẫn là một trong các thành viên chủ chốt của SeABank. Bà Nga giữ vị trí Phó chủ tịch thường trực HĐQT nhà băng này.

Bà Nguyễn Thị Nga rời ghế Chủ tịch HĐQT SeABank sau 11 năm gắn bó-1
Bà Nguyễn Thị Nga đã thôi chức Chủ tịch HĐQT SeAbank.

Ngoài trọng trách tại SeABank, bà Nga còn tham gia điều hành tại hàng loạt doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" BRG Group, có thể kể đến như Tập đoàn BRG, Công ty Intimex Việt Nam, Công ty TNHH Khách sạn Nhà hát, Khách sạn Thắng Lợi, Công ty CP Du lịch dịch vụ Hà Nội.

Trước đó, theo thông báo về nhân sự cấp cao của SeABank, tại ĐHCĐ thường niên 2018 diễn ra trung tuần tháng 4 vừa qua, ngân hàng này đã bầu ra Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 2018 – 2023. Cụ thể, HĐQT gồm có bà Nguyễn Thị Nga, ông Lê Văn Tần, bà Lê Thu Thủy, bà Khúc Thị Quỳnh Lâm, ông Hoàng Minh Tân, ông Bùi Trung Kiên và bà Ngô Thị Nhài.

Trong đó, Bà Lê Thu Thủy (con gái bà Nga) là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thứ nhất, được cử phụ trách điều hành ngân hàng thay ông Lê Văn Tần. Bà Khúc Thị Quỳnh Lâm giữ chức Phó chủ tịch HĐQT.

Về thành phần ban kiểm soát, ngân hàng bầu ra 3 thành viên là bà Đoàn Thị Thanh Hương, bà Nguyễn Thị Phương và bà Vũ Thị Ngọc Quỳnh, trong đó bà Đoàn Thị Thanh Hương là Trưởng ban kiểm soát.

Việc từ nhiệm của bà Nguyễn Thị Nga tại SeABank có thể được hiểu là nhằm tuân thủ Luật sửa đổi Luật các tổ chức tín dụng đã có hiệu lực.

Luật Các tổ chức tín dụng có hiệu lực từ ngày 15/1, quy định Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc của tổ chức tín dụng không được đồng thời là Chủ tịch, thành viên HĐQT hoặc Chủ tịch, thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác.

Theo Zing


Bà Nguyễn Thị Nga

Chủ tịch HĐQT SeABank

ngân hàng SeABank