Bí mật số tiền Vinaca đóng góp để nhận giải thương hiệu

“Vinaca có đóng góp tiền” nhưng con số cụ thể là bao nhiêu, đại diện Ban tổ chức (BTC) giải cho biết “do hợp đồng có điều khoản hai bên”

Vinaca có đóng góp tiền” nhưng con số cụ thể là bao nhiêu, đại diện Ban tổ chức (BTC) giải cho biết “do hợp đồng có điều khoản hai bên” nên không tiết lộ.

Thường trực BTC chương trình “Đánh giá và truyền thông Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ hàng đầu Việt Nam & Gương mặt doanh nhân tiêu biểu năm 2017” - ông Lê Trọng Anh nói: “Vinaca có đóng góp nhưng số tiền thì BTC và Vinaca ký hợp đồng hỗ trợ, trong đó có điều khoản hai bên không được phép tiết lộ số tiền ra ngoài”.  

Ông Lê Trọng Anh cũng là Giám đốc Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và Phát triển thương hiệu (thành lập tháng 9/2015) thuộc Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam.

Bí mật số tiền Vinaca đóng góp để nhận giải thương hiệu

Sản phẩm của Vinaca được vinh danh Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam 2017

Theo ông này, chương trình được thực hiện nhằm xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời khích lệ, động viên, nhất là các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Thường trực BTC chương trình cũng cho biết, đây là chương trình “xã hội hóa”. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng góp tiền. “Có những doanh nghiệp không phải đóng góp và BTC cần đến người ta”, ông Lê Trọng Anh nói.

Trả lời câu hỏi, Vinaca đạt giải thưởng dựa trên các tiêu chí nào, ông Lê Trọng Anh cho biết: “Trước khi xảy ra sự việc thì Vinaca hoạt động rất tốt, các sản phẩm của họ đều được lưu thông trên thị trường, bày bán công khai trên các trang website và đại lý”. 

Bí mật số tiền Vinaca đóng góp để nhận giải thương hiệu

Đại diện BTC cho biết, "Vinaca có góp tiền để nhận giải thưởng" nhưng không tiết lộ con số cụ thể

Công ty Vinaca được vinh danh tháng 10/2017, thì đến tháng 2/2018 bị cơ quan chức năng phanh phui sản xuất thực phẩm chức năng, thuốc trị ung thư giả với khối lượng lớn.

“BTC chỉ có trách nhiệm công nhận ở thời điểm hiện tại, còn tương lai thì không ai nói được, lúc mình đánh giá nó tốt, giờ nó xảy ra cái gì thì pháp luật xử lý”, ông Lê Trọng Anh giải thích.

Thông tin thêm quanh việc trao chứng nhận tôn vinh Vinaca, ông Lê Trọng Anh nói BTC chỉ đánh giá về truyền thông thương hiệu, không phải về chất lượng sản phẩm.

“Tiêu chí của chương trình có ba nội dung: sản phẩm, thương hiệu và doanh nhân xuất sắc. Cùng một tiêu đề nhưng Vinaca chỉ đăng ký thương hiệu”, ông Lê Trọng Anh nói.

"Nói mua thương hiệu, tôi đưa tiền xem mua được không?"

Đơn vị trao chứng nhận cho Công ty TNHH Vinaca - cơ sở vừa bị phát hiện làm giả thuốc trị ung thư từ bột than tre, khẳng định, “không có chuyện doanh nghiệp bỏ tiền mua thương hiệu”.  

Bí mật số tiền Vinaca đóng góp để nhận giải thương hiệu

Tại địa chỉ số nhà 17 ngõ 40 phố Cự Lộc, đơn vị này đã tháo dỡ biển hiệu và tẩu tán tài sản lúc nửa đêm

“Một số người bảo mua giải thưởng thương hiệu là không đúng. Nếu ai nói thế tôi đưa tiền cho xem họ có mua được không?”, ông Lê Trọng Anh nói.

Tuy nhiên, ông Anh thừa nhận công ty TNHH Vinaca có đóng góp tiền cho BTC thông qua hợp đồng hỗ trợ và số tiền là bí mật.

Theo ông Anh, từ khi được trao đến hết năm 2017, không nhận được bất cứ ý kiến nào của tổ chức, cá nhân, cơ quan chức năng về doanh nghiệp này và ông Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Thu (cũng là người đại diện pháp luật của công ty).

“Về phía BTC, nếu có cái không đúng sẽ đăng tin xin lỗi, nhưng thực chất chúng tôi thấy không sai. Trong hàng trăm doanh nghiệp chỉ có một, thế này đúng là không tránh khỏi được”, ông Lê Trọng Anh nói.

Ông Anh cũng bày tỏ, hành vi sản xuất hàng giả, hàng nhái hoặc kém chất lượng là không thể chấp nhận được. Vinaca làm sai thì pháp luật sẽ có chế tài xử lý.

Theo Thái Bình (VietNamNet)


Vinaca

thuốc trị ung thư

than tre


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.