- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí quyết 'hút' khách của tiệm nước mía 73 năm
Nhờ bí quyết tạo nên công thức khác biệt và các sản phẩm đa dạng mà quán nước mía này vẫn duy trì được lượng khách đông đúc suốt 73 năm qua.
Nước mía là thức uống giải khát rất được ưa chuộng tại Hong Kong (Trung Quốc). Tuy nhiên việc tìm kiếm được một quán chế biến nước mía theo phương pháp truyền thống ở đây không hề dễ.
Kung Lee là tiệm nước mía mở từ năm 1948 và đến nay vẫn "hút" khách nhờ cách làm thủ công.
"Nhiều khách hàng đã uống nước mía của tiệm từ khi tôi còn là học sinh mẫu giáo. Đa phần họ giờ đều đã có gia đình, con cái. Những đứa trẻ ngày xưa cũng đã tốt nghiệp đại học vẫn quay lại đây để mua nước mía. Chúng trở nên thân thiết với tôi như những người bạn lâu năm. Một số đứa trẻ còn ghé tiệm với cả bố mẹ của chúng nữa", Ben Tsui - chủ quán chia sẻ.
Quán nước mía truyền thống nổi tiếng ở Hong Kong đã tồn tại được hơn 73 năm (Ảnh: Time out).
Tsui tham gia kinh doanh cùng gia đình từ năm 2009. Ban đầu, anh không có ý định kinh doanh cùng gia đình sau khi học xong. Khi cha bị thương ở tay và cần người hỗ trợ công việc, Tsui lại chưa có việc làm ổn định nên anh bắt đầu giúp đỡ gia đình kinh doanh và gắn bó với nghề đến tận bây giờ.
Trước đây, gia đình anh khởi nghiệp bằng nghề bán mía vì họ xuất thân là những nông dân trồng mía. Sau đó 1-2 năm, khi ngành công nghiệp phát triển, nhà Tsui đã mua một chiếc máy ép và bắt đầu mở tiệm nước mía.
Sau đó một thời gian, tiệm bán thêm một số loại trà thảo mộc như trà 24 vị, trà vừng, trà ngũ vị thảo,... để phục vụ khẩu vị đa dạng của thực khách.
Sản phẩm mía đóng chai và bia chiết xuất từ mía tươi (Ảnh: OpenRice).
Nhiều người sau khi thưởng thức đồ uống tại đây đã chia sẻ lên mạng và tiệm Kung Lee ngày càng nổi tiếng. Suốt 73 năm trôi qua, cửa tiệm tuy đơn sơ nhưng hiếm khi vắng khách, đặc biệt là vào mùa hè.
Được biết, bí quyết làm nên thức uống "thương hiệu" của tiệm chính là cạo sạch vỏ, đem hấp mía chín rồi mới ép nước. Cách làm này giúp nước mía có độ ngọt thanh, đậm đà hơn, mùi vị không giống nước mía tươi được bán ở nơi khác.
Để phục vụ đông đảo du khách từ khắp nơi, quán cũng thay đổi linh hoạt để đáp ứng khẩu vị của du khách. Ví dụ như người Đài Loan thích cho thêm gừng vào nước mía, người Singapore thích cho thêm nước chanh. Người Hong Kong chỉ thích uống nước mía nguyên chất.
Món thạch mía mát lạnh của tiệm là thức quà giải nhiệt được nhiều du khách yêu thích (Ảnh: Herenow.city).
Vì chi phí thuê mặt bằng khá đắt nên Tsui phải sáng tạo và bán thêm nhiều sản phẩm đa dạng như thạch mía, kẹo mía hay bia làm từ mía. Các mặt hàng mới đều nhận được phản hồi tốt của khách hàng. Thạch mía vừa ngọt, vừa mát. Còn kẹo hay bia đóng chai thì thuận tiện mang về.
"Nhiều khách nước ngoài tới tiệm chúng tôi uống thử và rất thích, muốn mang nước mía của tiệm về quê hương nhưng vì không thể vận chuyển mặt hàng này nên họ lựa chọn mua sản phẩm kẹo mía hay bia mía làm quà lưu niệm. Điều này không chỉ khiến chúng tôi bán được nhiều hàng hơn mà còn giúp bảo tồn một sản phẩm truyền thống của Hong Kong", Tsui chia sẻ.
Theo Dân Trí
-
Mua sắm1 giờ trướcTừng cãi vợ, bỏ nghề tài xế để chuyển sang mô hình nuôi loài động vật quen thuộc dân nhậu thích mê, nông dân Bùi Công Mạnh mỗi năm thu về hàng tỷ đồng.
-
Mua sắm5 giờ trướcGiá dưa hấu rớt thê thảm, khiến mỗi hộ nông dân thua lỗ hàng trăm triệu đồng... Nhiều quả dưa to đẹp bị vứt đầy đồng.
-
Mua sắm6 giờ trướcNhững bất ổn kinh tế và địa chính trị sẽ tác động tiêu cực lên giá vàng thế giới trong năm 2025. Giới phân tích cảnh báo nhà đầu tư vàng cần chuẩn bị tâm lý trước một chặng đường gập ghềnh và nhiều rủi ro giảm giá đáng kể trong năm tới.
-
Mua sắm10 giờ trướcSáng nay (22/11), giá vàng tiếp tục tăng mạnh nửa triệu đồng/lượng. Theo đó, vàng miếng SJC lên mốc 86 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn trên mốc 85 triệu đồng/lượng.
-
Mua sắm10 giờ trướcBlack Friday được coi là dịp giảm giá mạnh nhất năm. Vậy Black Friday 2024 là ngày nào để giúp mọi người có thể mua được những món đồ yêu thích với mức giá hấp dẫn?
-
Mua sắm13 giờ trướcDự kiến, từ đầu năm 2025, ngành thuế sẽ nâng cấp ứng dụng hỗ trợ cá nhân kê khai thuế điện tử, từ đó tự động hỗ trợ toàn bộ việc quyết toán thuế, hoàn thuế thu nhập cá nhân cho người nộp thuế.
-
Mua sắm13 giờ trướcNghe ngóng giá vàng giảm, nhiều khách hàng vội mang vàng đi bán. Mấy ngày sau, giá vàng lại đảo chiều đi lên khiến không ít người chịu thiệt hại hàng chục triệu đồng/lượng.
-
Mua sắm1 ngày trướcDám nghĩ dám làm, anh nông dân Kiên Giang quyết định đầu tư nuôi con đặc sản dân nhậu thích mê, trừ chi phí, mỗi năm thu nhập nhẹ nhàng gần 2 tỷ đồng.
-
Mua sắm1 ngày trướcTừ 15h hôm nay (21/11), giá xăng giảm nhẹ, trong khi giá các loại dầu tăng giảm trái chiều nhưng cũng không đáng kể.
-
Mua sắm1 ngày trướcSáng 21/11, Quốc hội thảo luận về việc thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.
-
Mua sắm1 ngày trướcChỉ vì không để ý thông báo từ ngân hàng về việc thay đổi chính sách thu phí dịch vụ SMS Banking, không ít khách hàng phải “ngậm đắng nuốt cay” trả một khoản tiền lớn.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng miếng SJC lên cao nhất trong 3 tuần qua, bỏ xa mốc 86 triệu đồng/lượng, giá vàng nhẫn 99,99 cũng nhảy vọt.
-
Mua sắm1 ngày trướcTừ đầu năm đến nay, Trung Quốc giảm ăn hàng Thái Lan nhưng lại tăng mạnh nhập khẩu sầu riêng Việt Nam. Chỉ trong một tháng, quốc gia tỷ dân này đã vung hơn 16.000 tỷ đồng mua “vua trái cây Việt”.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng hôm nay 21/11/2024 trên thị trường quốc tế hồi phục và tăng mạnh sau khi chịu áp lực chốt lời và một đồng USD mạnh. Vàng miếng SJC tăng thêm 2,7 triệu đồng sau 3 ngày, trong khi nhẫn trơn tăng hơn 3 triệu.