Nhờ những mâm cơm 20.000 đồng, vợ chồng trẻ sớm có 130 triệu tiền tiết kiệm trong tay

Hạn chế mua sắm, cắt giảm tuyệt đối chi tiêu không cần thiết nên mỗi tháng gia đình chị Uyên anh Cường chỉ tiêu hết 4,5 triệu đồng. Cuối năm nay, cặp vợ chồng trẻ này sẽ có 130 triệu tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng.

Hai vợ chồng chị Uyên, anh Cường đang sinh sống ở vùng ngoại thành Hà Nội. Anh chị lấy nhau từ năm 2018. Vì còn trẻ tuổi, công việc và mức lương chưa thực sự "ổn định" như cả hai vợ chồng mong muốn nên anh chị chưa có ý định sinh con ngay. Cả hai vợ chồng đều thống nhất với nhau sẽ tiết kiệm một khoản trước để lo chuyện con cái sau. 

Sống ở quê, chị Uyên làm công việc giáo viên và anh Cường làm thợ điện. Tổng thu nhập hai vợ chồng mỗi tháng kiếm được trung bình là 10 triệu đồng. 

Với cuộc sống ở quê, mức thu nhập này của hai vợ chồng không được coi là quá thấp. Cả hai đều quyết tâm sẽ sinh sống và làm việc tại đây. Vì chuyển ra thành phố công việc sẽ bấp bênh mà chi phí phí sinh hoạt cũng cao hơn rất nhiều.

Nhờ những mâm cơm 20.000 đồng, vợ chồng trẻ sớm có 130 triệu tiền tiết kiệm trong tay-1
10 triệu đồng không phải thu nhập quá thấp cho một gia đình khi sống tại vùng quê. (Hình minh họa)

Ngay từ khi mới lấy nhau, cả hai vợ chồng đều động viên cùng nhau tiết kiệm. Vì gia đình hai bên không khá giả nên tư tưởng "đề dành" càng nhiều càng tốt được anh chị đưa lên hàng đầu. Bản thân chị Uyên chi tiêu dè sẻn hoặc cắt giảm hoàn toàn những khoản chi tiêu cho quần áo, giày dép, mỹ phẩm là những thứ tốn tiền mà phụ nữ thường sa đà khó thoát ra. Chị Uyên vẫn thường dùng lại quần áo được bạn bè, họ hàng cho khi không sử dụng nữa. 

"May mắn mình tiết kiệm thì chồng mình cũng không hút thuốc, rượu bia, giao du bạn bè cũng ít nên khoản ăn chơi là cắt giảm được nữa", chị Uyên tâm sự.

Vì ở quê nên buổi sáng chị Uyên sẽ dậy sớm nấu cơm và chuẩn bị cả cơm trưa cho chồng. Chị Uyên được nhà trường bao ăn trưa nên khoản này cũng tiết kiệm được luôn. Buổi tối hai vợ chồng sẽ cùng ăn với nhau.

Nhờ những mâm cơm 20.000 đồng, vợ chồng trẻ sớm có 130 triệu tiền tiết kiệm trong tay-2Nhờ những mâm cơm 20.000 đồng, vợ chồng trẻ sớm có 130 triệu tiền tiết kiệm trong tay-3
Mỗi ngày cặp vợ chồng trẻ chỉ tiêu 60.000 đồng tiền chợ búa cho 3 bữa ăn. 

Vì xuất thân hai vợ chồng ở quê nên bữa cơm cũng đơn giản. Cả hai vợ chồng đều xác định là ăn để sống chứ không sống để ăn. Nhà ở quê đất nhiều nên chị Uyên cũng có trồng thêm rau sạch. Các bữa ăn của gia đình chủ yếu là rau xanh. Một ngày đi chợ của chị Uyên chi phí khoảng 60.000 đồng/3 bữa. 

"Có bữa tôi nấu rau sạch, cà chua nhà trồng, thêm đậu phụ, trứng rán, lạc rang có hôm thì đổi món thịt cho đa dạng. Bữa ăn cả tháng tôi sẽ cân bằng để trung bình chi phí không tốn kém. Tôi cũng khá khéo tay trong việc trang trí nên nhìn mâm cơm dù chỉ 20.000 đồng nhưng cũng không quá đạm bạc. Hơn nữa nghĩ đến chuyện tằn tiện mà được một khoản cho tương lai của hai đứa và con cái chúng tôi đều cảm thấy phấn khởi". 

Hạn chế mua sắm, cắt giảm tuyệt đối chi tiêu không cần thiết nên mỗi tháng gia đình chị Uyên anh Cường chỉ tiêu hết 4,5 triệu đồng. Còn 5,5 triệu được anh chị tiết kiệm gửi vào ngân hàng.

Nhờ những mâm cơm 20.000 đồng, vợ chồng trẻ sớm có 130 triệu tiền tiết kiệm trong tay-4
(Hình minh họa).

"Hết năm nay vợ chồng mình sẽ có khoảng 130 triệu tiền tiết kiệm. Hiện vợ chồng mình vẫn đang đắn đo suy nghĩ vì cũng tính đến chuyện sinh con sau khi có chút vốn liếng. Nhiều người cũng khuyên nên kiếm thêm thu nhập bằng cách buôn bán một số mặt hàng quê. Nói chung hai vợ chồng vẫn đang cân nhắc nhưng không còn quá lo lắng như thời gian đầu mới lấy nhau". 

Dù có cả trăm triệu trong tài khoản ngân hàng, cặp vợ chồng trẻ này vẫn quyết tâm tiếp tục sống tiết kiệm như cách mà họ vẫn đang thực hiện vì còn nhiều dự định và khoản chi tiêu lớn trong cuộc sống.

Danh sách chi tiêu trong 1 tháng của cặp vợ chồng trẻ:

Tiền ăn: 1,8 triệu

Tiền điện, nước: 400K

Tiền xăng, xe: 300K

Tiền điện thoại, mạng: 500K

Tiền ga: 200K

Tiền dầu gội, sữa tắm: 150K

Xà phòng, mắm, muối: 250K

Tiền gạo: 400K

Chi phí ma chay, cưới hỏi: 500K

Tổng chi: 4,5 triệu

 


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/nho-nhung-mam-com-20000-dong-vo-chong-tre-som-co-130-trieu-tien-tiet-kiem-trong-tay-222020177153716283.htm

tiết kiệm

mâm cơm gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.