Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn

Chủ của quán bún lại khẳng định không hề có xương bẩn tại quán ăn của mình.

Nam thực khách chụp hình bát bún bò Huế với miếng xương xuất hiện những đốm trắng nghi là dòi, tố cáo 1 quán ăn ở phố Nghĩa Tân, Hà Nội không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngược lại, chủ của quán bún lại khẳng định không hề có xương bẩn tại quán ăn của mình.

Quán bún bò Huế mới mở bị tố có dòi trong xương

Sáng 19/4, những hình ảnh về bát bún bò Huế với miếng xương lấm tấm đốm trắng, nghi là dòi được 1 tài khoản Facebook có nickname L.L. đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người quan tâm. Theo người đăng tải hình ảnh chia sẻ, sự việc được anh ghi nhận tại 1 quán bún bò Huế trên phố Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-1

Bài đăng của anh L. trên Facebook - Ảnh chụp màn hình

Theo hình ảnh được anh L. chia sẻ, miếng xương trong bát bún tại quán ăn xuất hiện nhiều đốm trắng nghi là dòi bám trên bề mặt. Ngoài ra, hình ảnh và địa chỉ của quán bún cũng được anh ghi lại. 

Câu chuyện được anh L. đăng tải nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người cảm thấy giật mình, sợ hãi trước hình ảnh đáng sợ về miếng xương, cho rằng nếu không để ý mà ăn phải thì tổn hại cho sức khỏe là rất nghiêm trọng.

Chị M.A viết: "Đáng sợ quá, miếng xương đầy dòi bọ thế kia mà ăn vào thì khác gì rước bệnh vào người. Người chủ quán làm ăn thất đức quá, đúng là giờ đi ăn hàng quán phải nhìn ngó cho thật cẩn thận".

"Hàng quán giờ sợ quá. Nếu muốn sạch thì ăn ở nhà cho lành. Quả này quán bún kia mất khách" - anh T.L bình luận.

Bên cạnh đó, lại có nhiều ý kiến cho rằng hình ảnh được đăng tải không thuyết phục, bởi lẽ xương dù có dòi bọ nhưng qua quá trình chế biến, đun nấu thì không thể còn bám lại như thế được. Lý do đối thủ cạnh tranh tìm cách "dìm hàng" cũng không bị bỏ qua.

"Xương dù có ôi thiu, dòi bọ nhưng quá trình hầm không thể còn bám dòi thế kia được. Phố Nghĩa Tân 10 nhà thì 5 nhà bán bún bò Huế, quán này lại mới mở, có ai nghĩ đến âm mưu đăng ảnh để phá hoại công việc làm ăn của đối thủ như tôi không?" - anh N.K nêu ý kiến.

Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-2

Hình ảng miếng xương với những đốm màu trắng - Ảnh: FB L.L

Người tố có dòi trong xương: "Họ chạy ra tận xe xin lỗi tôi"

Liên hệ với anh L.L - người đăng tải câu chuyện về miếng xương có dòi, đồng thời cũng chính là thực khách tại quán bún và suýt ăn phải miếng xương - anh cho biết sự việc xảy ra tại quán bún bò Huế có tên Tr. vào khoảng 10h30 sáng nay (ngày 19/4).

"Tôi ăn gần hết bát bún rồi mới phát hiện ra miếng xương có dòi, tôi gọi chủ quán ra để nói chuyện thì họ nói không biết đó là gì. Sau đó tôi có nói mình là luật sư, có thể làm ra ngô ra khoai nên họ đã ra tận xe tôi để xin lỗi.

Họ còn nói với tôi họ chưa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, tôi làm luật sư chuyên về mảng đó nên hiểu rất rõ sự nguy hại nếu không được cấp giấy. Tôi đăng lên mạng để mọi người cảnh giác, chứ không muốn vùi dập ai" - anh L. cho biết.

Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-3

Quán bún nơi xảy ra sự việc - Ảnh: FB L.L

Quán bún bò Huế cho biết vật bám trên miếng xương chỉ là mùn cưa chân giò, không phải là dòi 

Trưa 19/4, chúng tôi có mặt tại quán bún bò Huế Tr. trên phố Nghĩa Tân để làm rõ hơn về vụ việc. Chia sẻ với chúng tôi, chị Phúc - chủ quán cho hay, 20 năm trong nghề đây là lần đầu tiên chị gặp trường hợp như này. Chị khá bức xúc trước việc 2 nam thanh niên tố cáo cửa hàng bán bún có dòi. Chị Phúc xác nhận, đấy chỉ là mùn cưa chân giò chứ không phải là dòi.

"Sáng nay lúc 10h38 có 2 thanh niên vào quán tôi ăn bún. Sau khi khách hàng ý kiến việc bát bún có dòi, tôi đã tới tận bàn nói chuyện, giải thích đấy chỉ là mùn cưa sườn chứ không phải dòi, không hề có xin lỗi họ như họ nói" - chị Phúc cho biết.

 
Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-4

Chị Phúc - chủ quán bún bò nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Minh Nhân

Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-5

Ảnh trích xuất từ camera an ninh ghi lại thời điểm anh L. cùng bạn ăn tại quán bún bò - Ảnh: Minh Nhân

Chị Phúc cũng cho hay, quán ăn của chị mới mở được 20 ngày, mua bán đắt hàng nên nghi ngờ cửa hàng xung quanh âm mưu chơi xấu.

"Cửa hàng sạch sẽ, việc xử lý từng khâu đều được đảm bảo an toàn thực phẩm", chị Phúc khẳng định.

Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-6

Miếng xương gây tranh cãi được chị Phúc giữ lại để làm chứng - Ảnh: Minh Nhân

Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-7Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-8

Khu vực bếp của quán bún được phóng viên ghi nhận - Ảnh: Minh Nhân

Trao đổi thêm với chúng tôi, đại diện bên kho thịt cung cấp thịt cho quán bún bò (địa chỉ tại số 232, tổ 15, đường K2, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) cho biết, xương của quán được nhập nguyên đông lạnh từ nước ngoài, có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Vì là hàng đông lạnh nên phải dùng máy cưa cưa xương nên ở miếng thịt có xuất hiện mùn sườn, hoàn toàn không phải dòi.

Bị thực khách tố xương trong bát bún có dòi, cửa hàng bún bò Huế ở Hà Nội cho rằng đó chỉ là mùn cưa sườn-9

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của kho thịt chuyên cung cấp xương, thịt cho quán bún của chị Phúc - Ảnh: Minh Nhân

Theo Helino


bún có dòi

bún bò Huế

thực khách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.