TPHCM: Bó hồng "siêu to khổng lồ" tiền triệu đắt khách ngày Valentine

Valentine năm 2021 đúng vào ngày mùng 3 Tết đồng thời diễn ra trong khoảng thời gian dịch COVID-19 khiến cho không khí tại chợ hoa lớn nhất TPHCM cũng trở nên vắng vẻ hơn. Tuy nhiên, những bó hoa "khủng" tiền triệu vẫn được đặt mua nhiều trong ngày này.

Giá hoa không tăng nhiều trong ngày Valentine

Lễ Tình nhân (Valentine) 14.2 năm nay đúng ngày mùng 3 Tết khi nhiều cửa hàng hoa vẫn đang trong thời gian nghỉ Tết và người dân TPHCM cũng đang về quê đón Tết nên không khí mua bán dường như không bằng mọi năm.

Ghi nhận tại “thiên đường” hoa tươi ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10, TPHCM) sáng 14.2 cũng đã có khách hàng tới chọn mua hoa, tuy nhiên số cửa hàng hoa mở bán trong ngày này không nhiều, chỉ rơi vào khoảng 5-6 cửa hàng. Đồng thời, giá hoa hồng ngày Valentine cũng chỉ ở mức “nhỉnh” hơn ngày thường.

TPHCM: Bó hồng siêu to khổng lồ tiền triệu đắt khách ngày Valentine-1

Các loại hoa, xốp cắm,... được “trang bị' đầy đủ phục vụ ngày Valentine. Ảnh: Khánh Linh.

Cụ thể, hoa hồng Đà Lạt các màu như màu trắng pha hồng, vàng, trắng... loại bán rời chưa cắm được bán với giá 150.000 đồng/bó 50 bông, giá hoa hồng baby trắng bó lớn 10 cành giá 300.000 đồng/bó không bán lẻ, hoa hướng dương có giá 35.000-50.000 đồng/bông… Mức giá này được cho là không chênh lệch so với những ngày thường.

Đặc biệt, các loại hồng nhập ngoại trong ngày Valentine được báo giá khoảng 35.000-50.000 đồng/bông lẻ. Một bó 10 bông hoa hồng sahara được cắm trang trí tỉ mỉ có giá 900.000 đồng.

Hoa hồng đỏ bó "khủng" tiền triệu vẫn hút khách

Bên cạnh những mẫu hoa bán lẻ không tăng giá nhiều, thì những bó hoa lớn được cắm, trang trí cỡ lớn cũng có giá bán "nhỉnh" hơn so với những ngày bình thường từ 200.000-500.000 đồng/bó.

Tham khảo tại một cửa hàng hoa, một lẵng hoa gồm 50 bông hồng thường cắm hình trái tim có giá 1.500.000 đồng; người mua có thể lựa chọn kiểu cắm xen lẫn hoa baby cũng có mức giá tương tự.

TPHCM: Bó hồng siêu to khổng lồ tiền triệu đắt khách ngày Valentine-2

Những bó hoa hồng cắm hoa theo yêu cầu của khách với giá từ 1.500.000 đồng/bó. Ảnh: Khánh Linh.

TPHCM: Bó hồng siêu to khổng lồ tiền triệu đắt khách ngày Valentine-3

Riêng những lẵng hoa cỡ lớn với số lượng khoảng 99-100 bông thì có mức 3.500.000 đồng/bó. Nhiều cửa hàng đã chuẩn bị cắm sẵn nhiều mẫu với kích thước này vì nhu cầu của khách hàng.

Chị Xuân Dung - bán hàng tại shop hoa TX (Chợ hoa Hồ Thị Kỷ) cho biết, kể từ khi mở hàng sáng nay chị đã bán được khoảng 3-4 bó hoa cỡ lớn này. "Có vài người tới mua và cũng có vài đơn đặt hàng qua điện thoại loại hồng cỡ lớn này. Đa số người mua đều đặt chúng tôi giao theo mẫu gửi trên zalo chứ không tới cửa hàng. Năm nay chắc rằng doanh thu sẽ không bằng các năm trước".

TPHCM: Bó hồng siêu to khổng lồ tiền triệu đắt khách ngày Valentine-4

Nhiều bó hoa trưng bày tại cửa hàng đều đã được đặt trước, chờ tới giờ được giao. Ảnh: Khánh Linh.

Chọn mua một lẵng hoa hồng được cắm tỉ mỉ với giá 1.200.000 triệu đồng, anh Lê Minh Phúc (TPHCM) chia sẻ: “Năm nay các tiệm hoa trên đường gần như vẫn đang đóng cửa nên tôi chạy thẳng tới chợ đầu mối để mua. Hoa ở đây vừa tươi, giá cũng hợp lý nên tôi thấy rất hài lòng".

TPHCM: Bó hồng siêu to khổng lồ tiền triệu đắt khách ngày Valentine-5

Giá hoa không quá đắt so với ngày thường nên nhiều người tới mua nhanh và không mặc cả. Ảnh: Khánh Linh.

 


Theo NguoiLaoDong


Ngày 14/2

Lễ tình nhân

ngày valentine


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.