Cá ngần sông Đà giá 300.000 đồng/kg gây “sốt” thị trường

Cá ngần hay còn gọi là cá thủy tinh, được ví là đặc sản cá hiếm sông Đà đang thu hút những người sành ăn đất Hà thành.

Cá ngần hay còn gọi là cá thủy tinh, được ví là đặc sản cá hiếm sông Đà đang thu hút những người sành ăn đất Hà thành.

Cá ngần sống tự nhiên ở vùng lòng hồ sông Đà và chỉ xuất hiện nhiều vào tháng 5, tháng 6 hàng năm. Những năm gần đây, nhu cầu thưởng thức loài cá đặc sản này càng tăng cao, nhiều hộ dân sắm những chiếc thuyền để chèo ra sông bắt cá đem bán.

Cá ngần đang được người dân Hà thành lùng mua với giá từ 200.000 - 300.000 đồng/kg.

Cá ngần còn có tên gọi khác là cá thủy tinh, cá sữa, cá nến. Đây là loài cá nhỏ bằng đầu đũa, dài chừng 5-7cm, không xương.

Cá không có xương, thân mềm và trắng như cọng bún tươi, có thể chế biến thành bất cứ món gì ăn cũng thơm ngon. Cá có vị ngọt của cá sông tự nhiên, hoàn toàn không có mùi tanh.

Vị ngọt, thơm và mềm của cá dễ dàng mê hoặc bất kì ai lần đầu thưởng thức. Lạ ở chỗ, những con cá tuy bé và không xương nhưng lúc được nấu chín thì lại rất dai mà không hề nhũn nát. Do vậy, không chỉ người lớn mà trẻ con cũng rất thích loại cá này.

Cá ngần chiên giòn có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên. Cá ngần rất dễ ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như chiên giòn, nấu canh chua, làm chả lá lốt hay làm gỏi…

Canh chua cá ngần giúp chống ngán và giải nhiệt ngày hè.

Cá ngần sông Đà không chỉ được người dân quanh khu vực sông ưa chuộng mà còn được nhiều du khách gần xa biết đến và yêu thích. Ngày ngày, những mớ cá trắng phau được phủ đầy đá, nằm gọn gẽ trong thùng xốp vẫn rong ruổi trên các xe ô tô khách về với mọi miền.

Theo VOV


cá thủy tinh

cá ngần

Bình luận(0)