Cận cảnh cặp nhung hươu "khủng" 15 nhánh, giá hơn 60 triệu đồng

Cặp nhung hươu nặng khoảng 5kg ở miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) có 15 nhánh, được bán với giá hơn 60 triệu đồng.

Vợ chồng ông Bùi Văn Lợi (68 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hòa (65 tuổi, trú khối 6, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang sở hữu con hươu có cặp nhung “khủng” với trọng lượng khoảng 5kg. Đây được đánh giá là một trong những cặp nhung to nhất tại Hà Tĩnh.

Ông Lợi chia sẻ, con hươu này được gia đình ông mua từ 5 năm trước từ một người dân trên địa bàn với giá 20 triệu đồng. Con hươu thuộc dòng hươu nhung huyết, màu đỏ mịn. Trong năm đầu tiên sau khi mua về nuôi, con hươu đã cho cặp lộc nhung nặng 1,7 kg, với 12 nhánh rất đẹp mắt.

Cận cảnh cặp nhung hươu khủng 15 nhánh, giá hơn 60 triệu đồng-1

Con hươu được gia đình ông Lợi nuôi 5 năm nay. Mỗi năm đều cho ra những cặp nhung "khủng".

Liên tục những năm tiếp theo lộc nhung càng to hơn và ra nhiều nhánh. Đến nay con hươu đã có trọng lượng khoảng 70kg, lộc nhung phân thành 15 nhánh, dài khoảng 40cm. Dù chưa cắt nhưng được định lượng khoảng 5kg.

“Hiện gia đình đã đồng ý bán cặp nhung này cho một vị khách với giá 12,5 triệu đồng/kg. Họ hẹn 2 tuần nữa sẽ cắt, cặp nhung được định giá hơn 60 triệu đồng”, ông Lợi nói.

Biết thông tin con hươu có cặp nhung “khủng”, một trang trại hươu giống ở Hà Tĩnh đã đến hỏi mua và trả giá 450 triệu đồng nhưng ông Lợi không bán.

Để con hươu ra được cặp lộc nhung có trọng lượng lớn như vậy, ông Lợi cho biết việc chăm sóc con hươu này cũng như những con khác. Chủ yếu ăn các loại cỏ, mía, lá rừng và các loại củ, quả như mít, ngô, sắn...

Cận cảnh cặp nhung hươu khủng 15 nhánh, giá hơn 60 triệu đồng-2

Cặp nhung có trọng lượng khoảng 5kg, được bán với giá hơn 60 triệu đồng.

Ngoài con hươu này, hiện gia đình ông Lợi còn nuôi 25 con hươu khác, mỗi năm thu nhập khoảng 300 triệu đồng từ bán lộc nhung và con giống. Trong số hàng chục con hươu đang nuôi, chỉ duy nhất con hươu này có cặp nhung “khủng” như vậy.

“Cặp nhung của gia đình ông Lợi là cặp nhung lớn nhất từ trước đến nay tại huyện. Thông thường nhung hươu từ 45-50 ngày sẽ thu hoạch, đây là thời điểm nhung hươu đạt chất lượng nhất. Với cặp nhung của gia đình ông Lợi có trọng lượng lớn cũng có thể do số ngày nhiều hơn", đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hương Sơn cho biết.

Theo thống kê từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hương Sơn, toàn huyện hiện có 15.000 hộ dân nuôi hươu với số lượng đàn trên 38.000 con. Nghề nhung hươu mỗi năm cho thu nhập hơn 430 tỷ đồng, trong đó 250 tỷ từ bán con giống, 180 tỷ từ bán sản phẩm từ nhung hươu.

Một số hình ảnh cận cảnh cặp nhung "khủng":

Cận cảnh cặp nhung hươu khủng 15 nhánh, giá hơn 60 triệu đồng-3

Con hươu được chăm sóc như những con khác, nhưng nhung từ con hươu này có trọng lượng lớn nhất tại Hương Sơn.

Cận cảnh cặp nhung hươu khủng 15 nhánh, giá hơn 60 triệu đồng-4

Nhung hươu được khoảng 5kg, bán với giá hơn 60 triệu đồng.

Cận cảnh cặp nhung hươu khủng 15 nhánh, giá hơn 60 triệu đồng-5

Nhung hươu phân thành 15 nhánh nhỏ, trọng lượng khoảng 5kg.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/can-canh-cap-nhung-huou-khung-15-nhanh-gia-hon-60-trieu-dong-post1431701.tpo

thần dược


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.