Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần

Không những có thể chơi được cả tháng, quả hồng còn có thể chín dần trên cành, chín đến đâu hái ăn đến đó khiến chị em thích thú mua về chơi.

Thay vì cắm hoa tươi, chỉ chơi được từ 3-5 ngày, thời gian gần đây, trào lưu mua cành quả về cắm ngày càng nở rộ. Từ cành thị, cành táo mèo, đến cành quất, cành chanh. Đặc biệt, từ đầu tháng 8 trở lại đây, chị em lại rủ nhau mua cành hồng về cắm.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-1

Cành hồng nguyên quả có thể chơi được từ 1-2 tháng tuỳ độ già của quả.

Vừa mua được set cành quả hồng có giá 450 nghìn đồng về cắm, chị Hà Lê (trú tại Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, nhìn cành hồng trĩu quả, chín đỏ mọng cảm giác giống như có cả mùa thu của cao nguyên Tây Bắc đang ở trong nhà mình.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-2

Hồng chín treo trên cành như đèn lồng, vừa đẹp mắt lại vừa có thể hái xuống ăn được. (Ảnh: Phong Vũ).

Theo chị Hà, khi mới mua về quả hồng có màu xanh rồi chuyến sang màu vàng nhạt. Được một thời gian chuyển màu đậm hơn và nhanh chóng thay chiếc áo đỏ mọng như những chiếc đèn lồng treo lủng lẳng đón trung thu. Vừa được ngắm, vừa có thể hái xuống ăn khi hồng chín.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-3

Cành hồng nguyên quả được chị Hà Lê mua với giá 450 nghìn đồng. (Ảnh Hà Lê).

 “Nhìn những quả hồng to, sai trĩu trịt được cắm trong bình mà mình sung sướng quá. Có một cành hồng để chứng kiến sự đổi thay sắc màu khi về nhà là một trải nghiệm tuyệt vời. Các con mình cũng háo hức vì lần đầu nhìn thấy quả lúc lỉu trên cành đẹp thế”, chị Hà chia sẻ.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-4

Cành hồng trĩu quả như mang cả mùa thu Tây Bắc về nhà. (Ảnh: Hà Lê).

Cũng đặt mua set cành quả hồng về cắm, chị Nguyễn Bình, trú tại An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, mỗi set cành hồng chỉ từ 100-140 nghìn đồng nhưng được tận 4-5 cành với số lượng từ 30-40 quả hồng, chơi được gần 1 tháng.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-5

Set cành hồng có giá chỉ 140 nghìn đồng, vừa rẻ vừa có thể ngắm chơi cả tháng. (Ảnh: Nguyễn Bình).

“Gần Tết Trung thu có set cành hồng cắm bình để trong phòng khách cảm giác thích lắm. Vừa rẻ vừa có thể chơi được vài tuần. Khi chín, quả hồng từ xanh chuyển sang màu đỏ chót, căng mọng, ăn ngọt lừ”, chị Bình nói.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-6

Vài cành hồng thêm chiếc đèn ông sao và một số đồ trang trí đơn giản là thành mâm cỗ Trung Thu ý nghĩa. (Ảnh: Nguyễn Bình).

Năm thứ 2 bán cành quả hồng tại Hà Nội, chị Thơm Phạm, chủ shop hoa tươi tại Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, có rất nhiều người bán cành quả hồng tại Hà Nội nhưng chỉ riêng chị bán hồng Nhân Hậu, loại hồng đặc sản, chơi được lâu, quả chín đỏ mọng và ăn rất ngọt.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-7

Giá rẻ, đẹp lại mang nhiều ý nghĩa nên cành hồng nguyên quả đang trở thành trào lưu được nhiều chị em yêu thích. (Ảnh: Nguyễn Hạnh).

“Năm ngoái tôi bán hàng chục chuyến hàng, mỗi chuyến từ 5-7 tạ hồng. Năm nay do thời tiết nên hồng muộn quả hơn nên tôi mới lấy 2 chuyến với hơn 1 tấn hàng”, chị Thơm nói.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-8

Quả hồng xanh, chín đan xen đầy màu sắc. (Ảnh: Miên Home).

Để chọn được cành hồng đẹp bán cho khách mua về cắm, chị Thơm phải chọn vườn hồng có cây lâu năm để mua, cắt tỉa những cành nhỏ nhưng quả to, sai quả, còn lại thì hái quả, giao cho những mối bán hồng quả để mùa sau vẫn có hồng để cắt.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-9

Những quả hồng chín mọng giống như chiếc lồng đèn Trung Thu khiến cả người lớn và trẻ em đều thích. (Ảnh: Nguyễn Thanh Huyền).

Mỗi cành hồng cao khoảng 80cm, có từ 4-5kg quả sẽ được chị Thơm bán với giá 250 nghìn đồng. Ngoài bán cành quả hồng, chị còn tặng thêm khách từ 10-15 quả hồng rụng do quá trình vận chuyển để trang trí vào mâm ngũ quả hoặc để ăn. Vì vậy, dù bán muộn hơn các nơi khác nhưng khách quen vẫn chờ đợi để mua bằng được cành hồng nhà chị.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-10

“Hồng Nhân Hậu có hình dáng cân đối, hồng già chuyển từ màu xanh sang màu vàng rồi màu đỏ tươi và cuối cùng là màu đỏ thẫm. Da hồng mỏng, mịn, căng tròn, không có vết nhăn hay rám đen như một số loại hồng khác. Khi ăn, thịt quả mềm, ngọt lịm, nhân quả ăn giòn như thạch nên khách thích lắm”, chị Thơm cho hay.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-11

Về cách dưỡng cành quả hồng, chị Thơm cho rằng, chơi hồng rất dễ, có thể được từ 1-2 tháng tuỳ thuộc vào độ già của quả. Khi cắm chỉ cần cắm nước sạch mà không cần thay nước hàng ngày như cắm hoa vì cành hồng thân gỗ nên nước không bị hôi.

Cành hồng nguyên quả hút khách Hà thành, chị em mua về cắm, vừa ngắm vừa ăn dần-12

Chỉ từ 100-450 nghìn đồng, chị em có thể mua cành hồng về chơi cả tháng.

“Muốn chơi được lâu hơn thì chỉ cần chẻ đôi thân gốc để tăng khả năng hút nước lên cành quả là tốt nhất. Ngoài ra, nếu thấy hồng chín, muốn neo lại trên cành lâu hơn thì không nên động vào quả”, chị Thơm bật mí.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/canh-hong-nguyen-qua-hut-khach-ha-thanh-chi-em-mua-ve-cam-vua-ngam-vua-an-dan-a568397.html

Bình hoa

cắm hoa


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.