Chậu lan hồ điệp khổng lồ "gây sốt" với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội

Chậu lan hồ điệp khổng lồ cao gần 5m với hơn 2600 cành hoa đang được chào bán mức giá hơn 860 triệu đồng ở Hà Nội.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nên thời điểm này, khắp các tuyến phố ở Hà Nội như Lạc Long Quân, Phạm Hùng, Lê Đức Thọ... đã bày bán đủ loại hoa, cây cảnh.

Bên cạnh đào, quất, hoa lan hồ điệp đủ màu sắc, kiểu dáng khác nhau cũng được tung ra thị trường. Trong đó, có những chậu lan "siêu to khổng lồ" với mức giá "khủng" thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-1

Ghi nhận của PV Báo Giao thông tại khu vực trước SVĐ Quốc gia Mỹ Đình được bày bán chủ yếu là lan hồ điệp, địa lan.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-2

Đáng chú ý, tại đây xuất hiện chậu lan hồ điệp màu vàng khổng lồ mang tên "Thần Tài" đang được một gian hàng gấp rút hoàn thiện.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-3

Anh Ngô Hoàng Nghiệp, chủ nhân của chậu lan cho biết, tác phẩm được ghép từ hơn 2600 cành hoa lan hồ điệp xuất xứ từ Đà Lạt.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-4

Để kịp tiến độ, 5 người thợ phải liên tục cắm, tỉa, xếp cành trong 4 ngày 4 đêm.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-5

Theo anh Nghiệp, với kích cỡ của chậu lan sẽ phù hợp để đặt ở hội trường, phòng họp lớn hoặc biệt thự có sân vườn rộng...

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-6

"Trong gần 10 năm làm nghề, đây là tác phẩm lớn nhất, kỳ công nhất mà tôi từng thực hiện. Riêng chậu cây đã có đường kính 1,5m và phải đặt làm riêng trước 3 tháng có họa tiết khảm trai vảy rồng. Hy vọng rằng tác phẩm sẽ tìm được chủ nhân xứng tầm với giá trị của nó", anh Nghiệp chia sẻ.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-7

Hiện tại, chậu lan được định giá 868 triệu đồng.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-8

Cách gian hàng của anh Nghiệp không xa, một chậu lan có tên "Cóc ngậm kim tiền" mang ý nghĩa thu hút tiền tài cho gia chủ đang được chào bán với mức giá 250 triệu đồng.

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-9

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của các chậu lan "khủng", chị Nguyễn Thị Phương Anh (Thạch Thất, Hà Nội) bày tỏ: "Nếu có điều kiện, chắc chắn tôi sẽ rước một chậu về ngắm trong dịp Tết này".

Chậu lan hồ điệp khổng lồ gây sốt với giá hơn 860 triệu ở Hà Nội-10

Việc trưng bày lan hồ điệp cũng mang nhiều ý nghĩa, từ dáng, thế, cho đến số cây trên đầu chậu. Có thể kể đến như: thế cánh buồm, thế mâm xôi... cùng việc lựa chọn lượng cành dựa vào con số phong thuỷ như 86 (phát lộc), 68 (lộc phát)...

Theo Báo giao thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.baogiaothong.vn/chau-lan-ho-diep-khong-lo-gay-sot-voi-gia-hon-860-trieu-o-ha-noi-d539801.html

Lan Hồ Điệp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.