Chi phí khám chữa Covid-19 ở các nước là bao nhiêu?

Khi số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng mạnh trên thế giới, chính phủ các nước đã thực hiện các biện pháp hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho người dân.

Chi phí khám chữa Covid-19 ở các nước là bao nhiêu?-1

Mỹ hiện là quốc gia có số ca mắc virus corona cao nhất thế giới. Ban đầu, chính phủ Mỹ chỉ hỗ trợ chi phí xét nghiệm Covid-19 cho người dân và những người không có bảo hiểm y tế sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí điều trị. Số tiền khám chữa có thể lên tới hàng chục nghìn USD, gây ra gánh nặng lớn đối với 27,5 triệu người không có bảo hiểm y tế ở Mỹ. Ảnh: RFI.

Chi phí khám chữa Covid-19 ở các nước là bao nhiêu?-2


Đến ngày 3/4, Bộ trưởng Y tế Mỹ và chính quyền Trump cho biết Mỹ sẽ thực hiện gói hỗ trợ điều trị miễn phí cho người dân mắc Covid-19. Quyết định này sẽ giúp hàng chục triệu người Mỹ thoát khối nợ khổng lồ nếu không may mắc Covid-19. Ảnh: The Wall Street Journal.

Chi phí khám chữa Covid-19 ở các nước là bao nhiêu?-3


Tại Singapore, người nước ngoài phải tự thanh toán mọi chi phí điều trị Covid-19, thông thường trong khoảng 4.300-5.800 USD. Trong khi đó, công dân và người thường trú có visa dài hạn sẽ được chữa trị miễn phí theo quy định của Bộ Y tế. Ảnh: Al Jazeera.

Chi phí khám chữa Covid-19 ở các nước là bao nhiêu?-4


Còn tại Trung Quốc - nơi khởi nguồn của dịch Covid-19, mọi người đều được điều trị Covid-19 miễn phí, bao gồm cả đối tượng không có bảo hiểm y tế, tạp chí Vox cho hay. Ảnh: World Economic Forum.

Chi phí khám chữa Covid-19 ở các nước là bao nhiêu?-5


Tuy nhiên, người dân vẫn phải chịu khoản phí xét nghiệm Covid-19. Thông thường, một xét nghiệm virus corona tại Trung Quốc có giá khoảng 370 NDT (hơn 52 USD). Ảnh: CNBC.

Chi phí khám chữa Covid-19 ở các nước là bao nhiêu?-6


Trong khi đó, Hàn Quốc cho biết chính phủ và các công ty bảo hiểm nước này sẽ chịu toàn bộ chi phí khám, cách ly và điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ảnh: CNA.

Chi phí khám chữa Covid-19 ở các nước là bao nhiêu?-7


Tương tự như Hàn Quốc, Nhật Bản cũng chịu mọi chi phí cho các hóa đơn nội trú của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: CNBC.

 

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://zingnews.vn/chi-phi-kham-chua-covid-19-o-cac-nuoc-la-bao-nhieu-post1074287.html

Chi phí

Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.