Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ

Các tác phẩm gốm sứ nghệ thuật cổ đại của Trung Quốc có thể được bán với giá siêu cao. Và minh chứng cho điều đó là chiếc bình phượng hoàng xoay yangcai đã được bán đấu giá tại thành phố Bắc Kinh với mức giá đáng kinh ngạc là 41,6 triệu USD.

Có niên đại từ thế kỷ 18, chiếc bình tình cờ trở thành chiếc bình gốm có giá trị nhất, sau khi nó vượt qua kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi một chiếc bát gốm Nhữ được bán cách đây 4 năm. Với màu sắc và tay nghề thủ công tuyệt vời, nó đã được nhà buôn nghệ thuật nổi tiếng người Trung Quốc William Chak mua lại với giá 537.030 USD vào năm 1999 và ban đầu thuộc về một gia đình quý tộc Scotland.

Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ-1

Chiếc bình cao 63 cm, gồm 4 phần: cổ bình, bụng bình, đáy bình và lót bình bên trong. Các họa tiết trang trí bao gồm đất đỏ carmine và các màu phối, mây và núi rừng, núi non hiểm trở, cây cối tươi tốt và một con phượng hoàng sặc sỡ bay trên mây.

Kết hợp các màu vàng, xanh lá cây, đỏ, men xanh ngọc lam, màu carmine và xanh lam, chiếc bình tích hợp nhiều kỹ thuật khác nhau như lăn, chạm khắc, khoét rỗng và xoay lòng. Là hiện thân của một phần của lịch sử, nó hiện đang thuộc về một nhà sưu tập châu Á ẩn danh, người đã mua nó với mức giá kỷ lục chưa từng có: 41,6 triệu USD (~968 tỷ đồng).

Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ-2

Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ-3

Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ-4

Cận cảnh chiếc bình

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/chiec-binh-hoa-at-en-kho-tin-bang-ca-gia-tai-khong-lo-a600560.html

đồ cổ


Vợ trẻ khôn khéo rút hầu bao chồng già để giữ chân trai đẹp
Biết không thể qua mặt tôi được nữa, vợ nước mắt ngắn, nước mắt dài thú nhận bấy lâu nay em cặp bồ, cậu trai quá trẻ, đẹp nên em phải tìm mọi cách moi tiền từ tôi để giữ chân nhân tình. Mọi chuyện mất xe hay vòi chuyển tiền đều không ngoài mục đích làm hài lòng tình nhân của em.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.