- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiếc bình hoa đắt đến khó tin, bằng cả gia tài khổng lồ
Các tác phẩm gốm sứ nghệ thuật cổ đại của Trung Quốc có thể được bán với giá siêu cao. Và minh chứng cho điều đó là chiếc bình phượng hoàng xoay yangcai đã được bán đấu giá tại thành phố Bắc Kinh với mức giá đáng kinh ngạc là 41,6 triệu USD.
Có niên đại từ thế kỷ 18, chiếc bình tình cờ trở thành chiếc bình gốm có giá trị nhất, sau khi nó vượt qua kỷ lục trước đó được nắm giữ bởi một chiếc bát gốm Nhữ được bán cách đây 4 năm. Với màu sắc và tay nghề thủ công tuyệt vời, nó đã được nhà buôn nghệ thuật nổi tiếng người Trung Quốc William Chak mua lại với giá 537.030 USD vào năm 1999 và ban đầu thuộc về một gia đình quý tộc Scotland.
Chiếc bình cao 63 cm, gồm 4 phần: cổ bình, bụng bình, đáy bình và lót bình bên trong. Các họa tiết trang trí bao gồm đất đỏ carmine và các màu phối, mây và núi rừng, núi non hiểm trở, cây cối tươi tốt và một con phượng hoàng sặc sỡ bay trên mây.
Kết hợp các màu vàng, xanh lá cây, đỏ, men xanh ngọc lam, màu carmine và xanh lam, chiếc bình tích hợp nhiều kỹ thuật khác nhau như lăn, chạm khắc, khoét rỗng và xoay lòng. Là hiện thân của một phần của lịch sử, nó hiện đang thuộc về một nhà sưu tập châu Á ẩn danh, người đã mua nó với mức giá kỷ lục chưa từng có: 41,6 triệu USD (~968 tỷ đồng).
Cận cảnh chiếc bình
Theo Người đưa tin
-
Mua sắm4 giờ trướcChỉ khoảng 10% số xoài Miyazaki trồng ra đáp ứng đủ tiêu chí để được gọi là "trứng của mặt trời". Loại quả này cũng từng "gây sốt" tại Việt Nam.
-
Mua sắm7 giờ trướcSố lượng ít nhưng thơm ngon đặc biệt nên vải trứng u hồng Phù Cừ, vải u trứng trắng Thanh Hà và vải thiều không hạt Bắc Giang có giá cao gấp nhiều lần loại thường.
-
Mua sắm9 giờ trướcHoa lan là loài hoa đặc biệt trong thế giới tự nhiên bởi muôn hình muôn vẻ, trong đó có không ít loại hình mặt khỉ rất độc lạ.
-
Mua sắm12 giờ trướcTrái ngược với cảnh nhộn nhịp mua bán sầu riêng mỗi khi vào mùa, thị trường bán lẻ sầu riêng tại TP HCM năm nay khá ảm đạm vì lượng hàng ít và sức mua chậm.
-
Mua sắm21 giờ trướcGiá lương thực, thực phẩm, điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng nhẹ 0,01% so với tháng trước.
-
Mua sắm1 ngày trướcMỗi cân quả này chỉ có giá chưa đến 10.000 đồng, vị của nó ngọt ngọt chua chua nên được rất nhiều chị em ưa thích.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá căn hộ chung cư không chỉ phụ thuộc vào diện tích, view, mà còn phụ thuộc vào tầng của căn hộ ấy.
-
Mua sắm1 ngày trướcGiá vàng thế giới đang mất đi lợi thế so với USD trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 6.
-
Mua sắm1 ngày trướcỞ Việt Nam, có những món đặc sản hiếm có từ sâu bọ không phải ai cũng có gan để thử nhưng một khi đã ăn thì phát nghiền. Nhiều loại khá hiếm, luôn được dân nhậu săn lùng dù giá đắt đỏ.
-
Mua sắm1 ngày trướcTổng tài sản của Vietlott đến hết năm 2022 là 1.166 tỷ đồng, giảm 200 tỷ đồng so với năm 2021. Trong đó, công ty gửi 1.023 tỷ đồng ở ngân hàng để lấy lãi.
-
Mua sắm2 ngày trướcGiá hải sản trong nước lẫn nhập khẩu đều tăng từ 20-30% so với đầu năm khiến nhiều người tiêu dùng giật mình. Trong khi đó, nhiều mặt hàng thực phẩm giải nhiệt lên ngôi trong mùa nắng nóng.
-
Mua sắm2 ngày trướcVải ở thủ phủ Thanh Hà (Hải Dương) chín sớm, lượng giao dịch những ngày này đã lên tới hơn 30 tấn. Hiện các vườn chưa đủ hàng để cung cấp cho các thương lái nhiều địa phương do mới đang là đầu mùa vụ.
-
Mua sắm3 ngày trướcNhiều quận, huyện tại Hà Nội đang ghi nhận giá đất hạ, có nơi giảm tới 13%. Theo chuyên gia, các cơn sốt đất sẽ không xảy ra trong năm nay.
-
Mua sắm3 ngày trướcMướp là loại quả phổ biến ở Việt Nam và được bán rất rẻ. Ở Trung Quốc, mướp trở thành đặc sản, có giá khá đắt. Xơ mướp cũng là mặt hàng đắt khách ở nhiều nước.