Chơi Tết sang: Đại gia đổi cả chung cư tiền tỷ lấy cây hoa giấy 5 màu

Để sở hữu những cây hoa giấy 5 màu có tuổi đời lên tới hàng trăm năm, nhiều đại gia không ngần ngại xuống tay cả trăm triệu đồng, thậm chí là đổi cả chung cư tiền tỷ để rinh về "siêu phẩm".

Còn 2 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng vườn hoa giấy 5 màu (hoa giấy ngũ sắc) của anh Nguyễn Kế Hoạch (Văn Giang, Hưng Yên) đã bán hết một nửa. Ngay từ tháng 10 âm lịch, khách từ khắp các tỉnh thành đổ về nhà anh mua cây như trẩy hội. Thậm chí, nhiều vị đại gia còn chơi lớn, xin chủ vườn cho đổi cả  căn chung cư tiền tỷ lấy cây hoa giấy 5 màu.

Chơi Tết sang: Đại gia đổi cả chung cư tiền tỷ lấy cây hoa giấy 5 màu-1

Siêu phẩm hoa giấy 5 màu

Giá cây hoa giấy 5 màu cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào tuổi đời và dáng thế riêng của từng cây. Cây có tuổi đời 4 - 5 năm dao động 6 - 7 triệu đồng, 10 - 20 năm từ 30 triệu đồng, 50 - 70 triệu đồng đối với cây có tuổi 30 - 40 năm, còn dòng hơn 70 tuổi thường trên mức 150 triệu đồng. Trong đó, có những cây hoa giấy cực phẩm, sở hữu dáng thế đẹp, niên đại cao, hoa sai tốt còn lên tới 1,2 tỷ đồng.

"Tôi vừa bán một cây hoa giấy 5 màu với giá 800 triệu đồng cho khách chơi Tết. Còn cây có giá 1,2 tỷ đồng thì tôi vẫn giữ lại trong vườn, dù có khách gạ đổi cả căn chung cư" - anh nói.

Chơi Tết sang: Đại gia đổi cả chung cư tiền tỷ lấy cây hoa giấy 5 màu-2

Đỏ, hồng, vàng cam, vàng chanh, trắng biến là những sắc chủ đạo của hoa giấy 5 màu

Chơi Tết sang: Đại gia đổi cả chung cư tiền tỷ lấy cây hoa giấy 5 màu-3

Anh Nguyễn Kế Hoạch, chủ vườn hoa giấy 5 màu độc đáo ở Văn Giang (Hưng Yên)

Theo tiết lộ, hoa giấy nhà anh Hoạch được bán quanh năm nhưng lượng tiêu thụ tốt nhất vẫn là Tết Nguyên đán. Bởi dòng cây này, khách có thể chơi 4 bốn mùa do hoa ra liên tục. Nếu thời tiết lạnh, hoa sẽ nở kéo dài 30 - 45 ngày, còn trời nắng ấm là từ 20 - 30 ngày.

Chơi Tết sang: Đại gia đổi cả chung cư tiền tỷ lấy cây hoa giấy 5 màu-4

Cây hoa giấy trong vườn nhà anh Hoạch thường cao 2 - 4m, có cây còn cao tới 5 - 6m

Anh Hoạch thông tin thêm, hoa giấy 5 màu có nguồn gốc từ Thái Lan. Giống này có ưu điểm là màu sắc đẹp, lượng hoa sai, bền màu và có thời gian nở dài hơn hoa giấy Việt. Trung bình, một đợt ra hoa sẽ kéo dài từ 30 - 45 ngày. 

"Để có những siêu phẩm bán Tết, ngay từ đầu năm, tôi đã phải săn lùng, thu mua gốc hoa giấy ở khắp các tỉnh thành. Khi gốc mang về, nhà vườn sẽ không ghép hoa ngay mà phải để ngoài chăm sóc, theo dõi từ 3 - 4 tháng. Bởi những gốc cây này thường có tuổi đời lên tới hàng trăm năm, vô cùng quý hiếm" - anh tâm sự.

Chơi Tết sang: Đại gia đổi cả chung cư tiền tỷ lấy cây hoa giấy 5 màu-5

 Thời gian để tạo ra một cây hoa giấy hoàn chỉnh sẽ rơi vào khoảng 6 - 7  tháng

Thế nên, thời gian để tạo ra một cây hoa giấy hoàn chỉnh sẽ rơi vào khoảng 6 - 7  tháng. Đây là thời điểm quan trọng để nghệ nhân sáng tạo, uốn nắn, chỉnh sửa làm sao cho tác phẩm trở nên hoàn hảo, đáng giá và để đời.

"Làm cây là làm cả đời, vừa học tập, tìm hiểu và sáng tạo, chứ không phải cứ mua cái gốc về ghép là xong, như thế thì ai cũng làm được. Thế nên, người thợ phải có am hiểu đủ lớn, kinh nghiệm đủ dài để dành cho loài cây mình yêu một sự quan tâm đặc biệt" - anh kể.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/kinh-doanh/choi-tet-sang-dai-gia-doi-ca-chung-cu-tien-ty-lay-cay-hoa-giay-5-mau-20201218043644593.htm

cây cảnh

hoa giấy


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.