- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chủ đầu tư trường Gateway là ai?
Công ty này có vốn điều lệ 150 tỷ đồng và vừa được một đại gia Nhật Bản đầu tư 34 triệu USD.
- Đám tang đẫm nước mắt của bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón: Bố mẹ khóc nấc, thẫn thờ trước di ảnh con
- Ra thông báo "vô cảm", vòng vo nhận lỗi tắc trách khiến bé trai 6 tuổi tử vong, trường quốc tế Gateway đang nhận làn sóng phẫn nộ từ dư luận
- Để quên bé trai 6 tuổi trên ô tô dẫn đến tử vong, trường quốc tế Gateway liên tục vòng vo trong khâu khai báo điều tra, có còn tư cách làm giáo dục?
Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway thuộc sở hữu của Tập đoàn Giáo dục Edufit. Công ty này có vốn điều lệ 150 tỷ đồng và vừa được một đại gia Nhật Bản đầu tư 34 triệu USD.
Ngày 6/8, cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh lớp 1) theo học tại trường Quốc tế Gateway cơ sở quận Cầu Giấy, Hà Nội tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường. Vụ việc đang được cơ quan công an điều tra. Đại diện Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Hà Nội và Bộ GDĐT cũng yêu cầu phải làm rõ vụ việc.
Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway hiện là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Edufit. Tập đoàn này còn sở hữu hệ thống Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori.
Nữ CEO 8X
Tìm kiếm từ khóa Edufit trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, kết quả trả về là hai pháp nhân tách biệt Công ty Cổ phần Giáo dục Edufit và Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Edufit. Hai doanh nghiệp này đều thành lập năm 2017 và do bà Trần Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1982, ngụ Hà Nội) làm CEO kiêm người đại diện theo pháp luật.
Công ty Cổ phần Giáo dục Edufit đăng ký thành lập tháng 5/2017, địa chỉ trụ sở tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội với ngành nghề kinh doanh chính là giáo dục mầm non. Bên cạnh đó, Edufit đăng ký thêm các ngành kinh doanh giáo dục khác từ đào tạo tiểu học đến tiến sĩ; bán buôn, bán lẻ sách báo tạp chí, văn phòng phẩm; kinh doanh bất động sản.
Edufit ban đầu có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, sau đó được điều chỉnh giảm xuống 70 tỷ đồng vào tháng 9/2018 nhưng cơ cấu cổ đông cùng tỷ lệ sở hữu không đổi gồm Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục ICorp góp 34,3 tỷ (49%), Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Triều góp 28,7 tỷ (41%) và Công ty Cổ phần Lữ hành Quốc tế Fuyou góp 7 tỷ (10%). Cả 3 cổ đông này đều liên quan đến CEO Trần Thị Hồng Hạnh.
CEO Tập đoàn Giáo dục Edufit Trần Thị Hồng Hạnh bên cạnh bố cháu bé bị tử vong trên xe buýt của trường Gateway. Ảnh: Hoàng Lam.
Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục ICorp thành lập tháng 12/2015, có địa chỉ tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. ICorp có vốn điều lệ 5 tỷ đồng, trong đó bà Trần Thị Hồng Vân cùng một phụ nữ khác có địa chỉ hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nắm tới 98% cổ phần.
Trong khi đó, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Triều ra đời năm 2005, đăng ký địa chỉ tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội. Tổng giám đốc Nam Triều chính là bà Hạnh. Nữ doanh nhân 8X cũng là cổ đông lớn nhất của doanh nghiệp với 57% cổ phần, tương ứng 4 tỷ đồng vốn góp.
Cổ đông cuối cùng của Edufit là Công ty Cổ phần Lữ hành Quốc tế Fuyou thành lập năm 2010, hiện có vốn điều lệ 6 tỷ đồng. Giám đốc Fuyou là ông Đỗ Thanh Long (sinh năm 1980), người ở cùng địa chỉ nhà với bà Hạnh.
Ông Long và bà Hạnh giữ 80% cổ phần Fuyou. 20% còn lại do một phụ nữ ngụ quận Hà Đông, Hà Nội sở hữu. Người này lại có địa chỉ thường trú giống với một người đàn ông là cổ đông sáng lập nắm 21% vốn của Nam Triều.
Như vậy, rất có thể hầu hết cổ đông của cả ba pháp nhân sáng lập Edufit đều có mối liên hệ mật thiết với bà Hạnh.
Trong khi đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Edufit (EIEC) thành lập tháng 12/2017 với tên gọi ban đầu là Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư ING, có địa chỉ trùng với iCorp. Bà Hạnh hiện giữ chức tổng giám đốc EIEC.
EIEC có vốn điều lệ ban đầu 20 tỷ đồng, do 4 cổ đông cá nhân sáng lập. Bà Hạnh và bà Vân mỗi người nắm 35,7% cổ phần. Bà Trần Thị Huyền, cổ đông có 21% cổ phần tại Nam Triều giữ 14,3% cổ phần EIEC. Số cổ phần còn lại do một người ngụ ở TP.HCM nắm giữ. Đến tháng 10/2018, EIEC tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng.
Vừa nhận đầu tư 34 triệu USD của đại gia Nhật Bản
Theo thông tin giới thiệu trên website gateway.edu.vn, trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway hiện có hai cơ sở. Địa điểm đầu tiên ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, nơi bé trai lớp một vừa bị tử vong và cơ sở còn lại ở quận Dương Kinh, TP Hải Phòng.
Tập đoàn Edufit còn đang đầu tư xây dựng một trường Quốc tế Gateway khác tại Hà Nội nằm ở "đất vàng" trong khu đô thị Starlake tây Hồ Tây của chủ đầu tư Hàn Quốc Daewoo E&C. Đây là một trong những khu vực bất động sản nhộn nhịp nhất thủ đô hiện tại. Cơ sở này có diện tích hơn 20.000 m2, dự kiến tuyển sinh trong năm học 2020-2021.
Phối cảnh trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway Starlake tại khu "đất vàng" ở tây Hồ Tây. Ảnh: Gateway.
Dự án xây dựng trường Gateway ở tây Hồ Tây của Edufit vừa được công ty Toshin Development đầu tư 34 triệu USD vào đầu tháng 7. Đây là doanh nghiệp bất động sản thuộc Takashimaya, một tập đoàn lớn của Nhật Bản trong lĩnh vực kinh doanh trung tâm thương mại. Takashimaya hiện có một trung tâm thương mại tại Việt Nam nằm ở tòa nhà Saigon Center, quận 1, TP.HCM.
Hệ thống trường còn lại của Edufit là các trường mầm non Quốc tế Sakura Montessori (SMIS), hoạt động từ tháng 8/2011. Đến nay, SMIS có 4 trường tại Hà Nội, 2 trường ở Hải Phòng, một trường ở Hạ Long và một trường ở TP.HCM.
Bà Hạnh từng chia sẻ định hướng của Edufit là hợp tác với các chủ đầu tư bất động sản lớn để phát triển hệ thống trường mầm non quốc tế của mình trong các khu chung cư cao cấp.
Mục tiêu của Edufit tới năm 2025 là có 17 trường mầm non Quốc tế SMIS và phát triển Gateway thành một trong những trường song ngữ hàng đầu Việt Nam.
Dù có quy mô, lịch sử hoạt động không hề khiêm tốn, vụ việc bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường Gateway rồi tử vong đang khiến cộng đồng đặt nhiều nghi vấn với quy trình vận hành của trường quốc tế này.
Trong thông cáo báo chí phát đi sáng 7/8, trường Gateway cho biết: "Chúng tôi đang rà soát và thiết lập lại toàn bộ quy trình liên quan đến mọi hoạt động của nhà trường và đưa ra những đối sách nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh nhà trường".
Theo Zing
- Mua sắm4 giờ trướcHoa lan hồ điệp - Nữ hoàng của các loài lan mang vẻ đẹp sang trọng và kiêu kỳ đang được bày bán khắp các phố phường Hà Nội, phục vụ người dân mua về chơi Tết Nguyên đán.
- Mua sắm4 giờ trướcLễ cưới là thời khắc ý nghĩa với tình yêu đôi lứa. Trong đó, cặp nhẫn cưới là vật không thể thiếu để gửi gắm nguyện ước về một tình yêu thủy chung, son sắt. Dưới đây là 5 mẫu nhẫn cưới 2021 được nhiều cặp đôi yêu thích.
- Mua sắm6 giờ trướcTin lời quảng cáo giá rẻ iPhone trên mạng, người tiêu dùng đã mắc bẫy khi mua phải sản phẩm “rởm”.
- Mua sắm18 giờ trướcKhách sạn 5 sao sát biển ở Nha Trang đang được chào giá 1.500 tỷ đồng, giảm khoảng 10%; ở Phú Quốc có khách sạn 4 sao khu trung tâm rao giá 700 tỷ đồng, giảm khoảng 15%...
- Mua sắm22 giờ trướcGiấy tờ sử dụng khi làm sổ đỏ được chia thành 2 trường hợp. Nếu thành phần hồ sơ không đầy đủ thì bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ từ chối và hướng dẫn bổ sung hồ sơ theo quy định.
- Mua sắm1 ngày trướcTheo dữ liệu từ thị trường Singapore, giá xăng RON 92- xăng nền để pha chế xăng E5 - trung bình 15 ngày qua có mức giá là 59,43 USD/thùng, tăng 3,58 USD/thùng so với mức giá trung bình tại kỳ tính giá ngày 11/1.
- Mua sắm1 ngày trướcĐể tạo ra món cá kho mang thương hiệu làng Vũ Đại đạt chuẩn chất lượng, mang đậm hương vị truyền thống, người dân phải tỉ mỉ, công phu từ chọn nguyên liệu đến quá trình chế biến.
- Mua sắm1 ngày trướcTrong khi đào vùng cao còn đang “tắc” vì truy xuất nguồn gốc thì những cành hoa mận cổ đã ồ ạt về phố, bán với giá tiền triệu vẫn hút dân Hà Nội mua về chơi Tết Tân Sửu.
- Mua sắm2 ngày trướcGiá vàng kết thúc tuần giảm nhưng thị trường kim loại quý vẫn ghi nhận nhiều thông tin tích cực.
- Mua sắm2 ngày trướcCây sung cổ thụ hàng trăm năm tuổi, tạo dáng theo thế "Lão mai sinh quý tử", có nguồn gốc từ Bắc Ninh được chào bán với giá 200 triệu đồng khiến nhiều người thích thú.