Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh “mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm

Đã từ rất lâu, nhiều cửa hàng hoa ở Hà Nội mới được trở lại không khí mua bán này. Từ 5 giờ sáng, khách xếp hàng dài để mua hoa, mãi đến tận trưa vẫn chưa bớt đông đúc.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm-1

Đến hẹn lại lên, vào ngày 20/10 đường phố Hà Nội lại được dịp ngập tràn sắc hoa, rộn ràng người mua kẻ bán. Theo ghi nhận của phóng viên tại các tuyến phố: Tô Hiệu; Nguyễn Chí Thanh; Nguyễn Trãi… các cửa hàng hoa đều trong tình trạng đông nghịt từ sáng sớm.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm-2

Theo một chủ cửa hàng hoa ở Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội), quán bắt đầu đông khách hơn 1 ngày trước ngày 20/10. 

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm-3

Tuy nhiên trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhiều cửa hàng hoa ở Hà Nội lo lắng dịp 20/10 năm nay sẽ vắng khách.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm-4

Thị trường hoa tươi không có nhiều thay đổi về giá thành, tuy nhiên lại có thay đổi nhỏ về nhu cầu của khách hàng. 20/10 năm nay, những đơn hàng “khủng” giảm khoảng 30% so với năm trước. Thay vào đó, những bó hoa giá tầm trung từ 300.000 – 500.000 đồng lại được ưa chuộng.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm-5

Khung cảnh tất bật bên trong một cửa hàng hoa, mỗi người một công đoạn hoàn thành bó hoa đẹp nhất trước khi giao cho khách.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm-6

Những người vận chuyển cũng phải làm việc luôn chân luôn tay. Trước mỗi cửa hàng hóa có từ 4 – 5 người shipper đứng đợi, sẵn sàng vận chuyển hàng ngay lập tức.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm-7

Phần lớn khách mua hàng ngày này là đàn ông, con trai. Nam giới đi mua cũng rất tỉ mỉ, cẩn thận chọn từng bông trước khi mang đi gói.

Cửa hàng hoa đông nghẹt thở, cánh mày râu” chen chân xếp hàng từ sáng sớm-8

Theo các tiểu thương, vào ngày này hoa hồng là loài hoa bán chạy nhất bởi là là biểu thượng của tình yêu đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về màu sắc, chủng loại kích thước…

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/cua-hang-hoa-dong-nghet-tho-canh-may-rau-chen-chan-xep-hang-tu-sang-som-502021201014242258.htm

hoa tươi

ngày 20/10


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.