Dân buôn "ôm" iPhone kiếm lời "vỡ mộng", bán lỗ bên đường cho khách

Nhiều khách hàng không mấy mặn mà khiến dân buôn "ôm" lô iPhone mới đành bán lỗ.

Dân buôn từng nuôi mộng sẽ "ôm hàng" rồi bán lại iPhone 14 để kiếm lời, nhưng họ nhanh chóng rơi vào thảm cảnh khi năm nay khách không mấy mặn mà.

Anh Ngưu Minh (sống ở Bắc Kinh, Trung Quốc) từng là tay buôn lại iPhone có kinh nghiệm lâu năm. Trước đây, chỉ cần mua được iPhone mới ra mắt là chắc chắn kiếm được tiền.

"Trước đây, một chiếc iPhone bán lại có thể kiếm 5000-6000 tệ (16,6-19,6 triệu đồng) và kiếm được hơn 300.000 tệ (gần 100 triệu đồng) một tuần là bình thường. Mỗi tháng có thể kiếm được cả triệu tệ", anh chàng này nhớ lại thời buôn bán kiếm tiền huy hoàng.

Tuy nhiên, năm nay do các nguyên nhân khác nhau khiến nhiều người dùng không mấy mặn mà. Những người là dân buôn kỳ vọng sở hữu iPhone 14 mới ra mắt rồi bán lại đã vỡ mộng.

Thậm chí một cư dân mạng ở Trung Quốc mua iPhone 14 mới ra để bán lại với giá cao hơn kiếm lời cũng đành bán lỗ trên vỉa hè. Người này thừa nhận tình hình buôn bán năm nay không như kỳ vọng.

Dân buôn ôm iPhone kiếm lời vỡ mộng, bán lỗ bên đường cho khách-1

Nhiều người mua được iPhone 14 đã bán ngay tại vỉa hè ở Trung Quốc nhưng không có nhiều khách hỏi mua.

Ngưu Minh cũng phải bán lỗ 7 chiếc iPhone 14 anh đã mua được. Anh chàng này không thể tìm ra lý do vì sao người dùng đột nhiên không còn hào hứng với mua điện thoại mới. 

Trong khi đó, một người cũng chuyên bán lại iPhone kiểu này cho rằng, có thể do số lượng iPhone mở bán ra lần đầu lớn, một số đơn đặt hàng dự kiến đến tay khách trong nửa tháng hay 1 tháng thì đã được bán cho khách trong ngày đầu mở bán nên những khách có nhu cầu thật sự thì họ đã có iPhone.

Số liệu thống kê cho thấy, chu kỳ thay đổi điện thoại của người tiêu dùng tại Trung Quốc đại lục là 28-31 tháng nên việc mua iPhone mới thời điểm này của khách hàng đang giảm dần. IPhone mới ra mắt dồn dập hơn so với chu kỳ đổi điện thoại của khách hàng.

Theo Nông thôn việt


iPhone 14


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.